Người bạn đời bên Chánh Tín lúc sung túc lẫn nghèo khó

Người bạn đời bên Chánh Tín lúc sung túc lẫn nghèo khó
TPO - Đôi uyên ương Chánh Tín - Bích Trâm là hình ảnh đẹp trong lòng khán giả từ trước năm 1975 tới nay. Họ luôn biết vượt qua sóng gió và gìn giữ mái ấm gia đình. Sự ra đi đột ngột của Chánh Tín đã để lại khoảng trống vắng khó nói nên lời đối với ca sĩ Bích Trâm 

Nghệ sĩ Ưu tú Chánh Tín qua đời và đám tang của ông cũng là lần đầu tiên mà người ta thấy ca sĩ Bích Trâm một mình lẻ bóng. Con trai ở nước ngoài chưa về kịp, việc tang lễ do ca sĩ Bích Trâm và cô con gái Bích Uyên lo liệu. Họ cũng mới chuyển tới ở trong căn hộ của mạnh thường quân cho mượn mà không phải thuê mướn tại quận 7, TPHCM chỉ vài tháng nay nên người quen biết cũng chưa nhiều.  

Theo ca sĩ Bích Trâm chia sẻ thì chồng bà trước đó vẫn khỏe mạnh và chỉ bị những bệnh tật thông thường của người tuổi cao. Vài hôm gần đây chồng bà nói rằng ông bị đau ở ngực, nhưng không có gì nguy hiểm. Không ngờ sau giấc ngủ dài, sáng 4/1/2020 chồng bà đã ra đi mãi mãi. 

Chánh Tín và Bích Trâm là một đôi danh ca nổi tiếng trước 1975. Theo anh Sơn, cựu sinh viên khoa Luật, bạn học cùng hai người thì: "Chánh Tín và Bích Trâm học trường luật 1 năm, nhưng cả hai nổi tiếng về ca hát nên việc học hành dở dang, cả hai cùng bước vào thế giới nghệ thuật tạo thành hình ảnh về cặp song ca trẻ trung, lãng mạn".

Đám cưới của họ được tổ chức năm 1974, cũng năm này Chánh Tín tham gia đóng phim và càng trở nên nổi tiếng. Sau năm 1975, hai người tiếp tục sự nghiệp ca hát. Bích Trâm dần lui vào hậu trường chăm sóc con cái và là chỗ dựa cho Chánh Tín thực hiện các bộ phim dài tập cũng như ca hát. 

Theo chia sẻ của ca sĩ Bích Trâm thì Chánh Tín rất đào hoa, nhiều cô gái hâm mộ, nhưng gia đình với Chánh Tín vẫn là điều quan trọng nhất và dù cuộc sống trải qua nhiều lúc cực kỳ khó khăn, thậm chí phá sản do đầu tư vào điện ảnh thất bại, họ vẫn luôn bên cạnh nhau. Chánh Tín và Bích Trâm xứng đáng là đôi tài tử giai nhân đẹp và để lại sự ngưỡng mộ cho nhiều thế hệ khán thính giả. 

Người bạn đời bên Chánh Tín lúc sung túc lẫn nghèo khó ảnh 1 Cặp song ca Chánh Tín - Bích Trâm biểu diễn ở Đại học Luật ( Ảnh: T.L)
Người bạn đời bên Chánh Tín lúc sung túc lẫn nghèo khó ảnh 2 Đám cưới năm 1974 (Ảnh: T.L).
Người bạn đời bên Chánh Tín lúc sung túc lẫn nghèo khó ảnh 3 Lần đầu tiên Chánh Tín và Bích Trâm song ca sau 20 năm Bích Trâm lui vào hậu trường. Phòng trà Tiếng Xưa năm 2014. (Ảnh: Trần Nguyên Anh)
Người bạn đời bên Chánh Tín lúc sung túc lẫn nghèo khó ảnh 4 Ca sĩ Bích Trâm vẫn còn bàng hoàng không tin Chánh Tín đã rời xa. (Ảnh: Trần Nguyên Anh)
Người bạn đời bên Chánh Tín lúc sung túc lẫn nghèo khó ảnh 5 Con gái Bích Uyên chia sẻ cô rất thương mẹ, bởi ba cô là thần tượng là chỗ dựa của cả gia đình. "Ba tôi luôn dặn rằng: Nếu mình ngủ không ngon thì nên xem lại ngày hôm đó có làm việc gì chưa thật đúng hay không? Muốn có giấc ngủ ngon, phải làm việc chính nghĩa, theo tinh thần con nhà võ". 
Người bạn đời bên Chánh Tín lúc sung túc lẫn nghèo khó ảnh 6 Giờ đây, khi Chánh Tín đã rời xa cõi tạm, ca sĩ Bích Trâm nhận được sự chia sẻ của các đồng nghiệp, bè bạn và người thân để giúp cô đứng vững và thực hiện nốt những dự định, giấc mơ của người chồng để lại. (Ảnh: Trần Nguyên Anh)

D

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

H’Hen Niê trong vai nữ chính

578 - Phát đạn của kẻ điên: Đánh đố

TP - Tên phim "578 - Phát đạn của kẻ điên" vừa được đạo diễn Lương Đình Dũng giải thích: Số 5 xoay ngược lại giống hình chiếc chìa khóa; 7 là khẩu súng; 8 đương nhiên hình cái còng. Trong phim có súng, có công an thì coi như có còng. Nhưng tìm mỏi mắt cũng chẳng ra cái chìa khóa nào. Hay đạo diễn đang muốn tìm chìa để mở cửa… quầy vé?!
Lễ Bế mạc SEA Games 31: Những dấu ấn nghệ thuật tươi mới

Lễ Bế mạc SEA Games 31: Những dấu ấn nghệ thuật tươi mới

TP - Lễ Bế mạc SEA Games 31 đã diễn ra trang trọng và ấm tình hữu nghị trong khán phòng của Cung Điền kinh Hà Nội. Sự kiện kết thúc kỳ thi đấu đáng nhớ của các vận động viên 11 quốc gia thể hiện sự tiến bộ vượt bậc của thể thao Đông Nam Á với 30 kỷ lục được phá. Một lần nữa nước chủ nhà chiêu đãi bạn bè những màn trình diễn đặc sắc thể hiện tài năng và lòng mến khách.
Tranh: kim duẩn

Con dâu Cố Thủ tướng ca hát và vẽ

TP - Một họa sỹ nổi tiếng nhắc tôi nên đến xem triển lãm của con dâu Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Trên đường đến Bảo tàng Mỹ thuật, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, tôi hình dung triển lãm với loạt tranh tĩnh vật, phong cảnh kiểu xinh xinh, hiền hiền. Nhưng không, “Rock Ballad Màu” của Phan Minh Châu phóng khoáng, nổi loạn, mang hơi hướng trừu tượng.