Người bạn đời bên Chánh Tín lúc sung túc lẫn nghèo khó

Người bạn đời bên Chánh Tín lúc sung túc lẫn nghèo khó
TPO - Đôi uyên ương Chánh Tín - Bích Trâm là hình ảnh đẹp trong lòng khán giả từ trước năm 1975 tới nay. Họ luôn biết vượt qua sóng gió và gìn giữ mái ấm gia đình. Sự ra đi đột ngột của Chánh Tín đã để lại khoảng trống vắng khó nói nên lời đối với ca sĩ Bích Trâm 

Nghệ sĩ Ưu tú Chánh Tín qua đời và đám tang của ông cũng là lần đầu tiên mà người ta thấy ca sĩ Bích Trâm một mình lẻ bóng. Con trai ở nước ngoài chưa về kịp, việc tang lễ do ca sĩ Bích Trâm và cô con gái Bích Uyên lo liệu. Họ cũng mới chuyển tới ở trong căn hộ của mạnh thường quân cho mượn mà không phải thuê mướn tại quận 7, TPHCM chỉ vài tháng nay nên người quen biết cũng chưa nhiều.  

Theo ca sĩ Bích Trâm chia sẻ thì chồng bà trước đó vẫn khỏe mạnh và chỉ bị những bệnh tật thông thường của người tuổi cao. Vài hôm gần đây chồng bà nói rằng ông bị đau ở ngực, nhưng không có gì nguy hiểm. Không ngờ sau giấc ngủ dài, sáng 4/1/2020 chồng bà đã ra đi mãi mãi. 

Chánh Tín và Bích Trâm là một đôi danh ca nổi tiếng trước 1975. Theo anh Sơn, cựu sinh viên khoa Luật, bạn học cùng hai người thì: "Chánh Tín và Bích Trâm học trường luật 1 năm, nhưng cả hai nổi tiếng về ca hát nên việc học hành dở dang, cả hai cùng bước vào thế giới nghệ thuật tạo thành hình ảnh về cặp song ca trẻ trung, lãng mạn".

Đám cưới của họ được tổ chức năm 1974, cũng năm này Chánh Tín tham gia đóng phim và càng trở nên nổi tiếng. Sau năm 1975, hai người tiếp tục sự nghiệp ca hát. Bích Trâm dần lui vào hậu trường chăm sóc con cái và là chỗ dựa cho Chánh Tín thực hiện các bộ phim dài tập cũng như ca hát. 

Theo chia sẻ của ca sĩ Bích Trâm thì Chánh Tín rất đào hoa, nhiều cô gái hâm mộ, nhưng gia đình với Chánh Tín vẫn là điều quan trọng nhất và dù cuộc sống trải qua nhiều lúc cực kỳ khó khăn, thậm chí phá sản do đầu tư vào điện ảnh thất bại, họ vẫn luôn bên cạnh nhau. Chánh Tín và Bích Trâm xứng đáng là đôi tài tử giai nhân đẹp và để lại sự ngưỡng mộ cho nhiều thế hệ khán thính giả. 

Người bạn đời bên Chánh Tín lúc sung túc lẫn nghèo khó ảnh 1 Cặp song ca Chánh Tín - Bích Trâm biểu diễn ở Đại học Luật ( Ảnh: T.L)
Người bạn đời bên Chánh Tín lúc sung túc lẫn nghèo khó ảnh 2 Đám cưới năm 1974 (Ảnh: T.L).
Người bạn đời bên Chánh Tín lúc sung túc lẫn nghèo khó ảnh 3 Lần đầu tiên Chánh Tín và Bích Trâm song ca sau 20 năm Bích Trâm lui vào hậu trường. Phòng trà Tiếng Xưa năm 2014. (Ảnh: Trần Nguyên Anh)
Người bạn đời bên Chánh Tín lúc sung túc lẫn nghèo khó ảnh 4 Ca sĩ Bích Trâm vẫn còn bàng hoàng không tin Chánh Tín đã rời xa. (Ảnh: Trần Nguyên Anh)
Người bạn đời bên Chánh Tín lúc sung túc lẫn nghèo khó ảnh 5 Con gái Bích Uyên chia sẻ cô rất thương mẹ, bởi ba cô là thần tượng là chỗ dựa của cả gia đình. "Ba tôi luôn dặn rằng: Nếu mình ngủ không ngon thì nên xem lại ngày hôm đó có làm việc gì chưa thật đúng hay không? Muốn có giấc ngủ ngon, phải làm việc chính nghĩa, theo tinh thần con nhà võ". 
Người bạn đời bên Chánh Tín lúc sung túc lẫn nghèo khó ảnh 6 Giờ đây, khi Chánh Tín đã rời xa cõi tạm, ca sĩ Bích Trâm nhận được sự chia sẻ của các đồng nghiệp, bè bạn và người thân để giúp cô đứng vững và thực hiện nốt những dự định, giấc mơ của người chồng để lại. (Ảnh: Trần Nguyên Anh)

D

MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
TPO - Theo Hiệp hội Xúc tiến Đầu tư Văn hóa Giáo dục Úc Việt, để thu hút lao động nước ngoài, Chính phủ Úc đã tăng mức trần lương đối với người lao động nhập cư lên 70.000 đô-la Úc, tương đương gần 1,1 tỷ đồng, thay cho mức 53.900 đô-la Úc áp dụng từ năm 2013.