Tuổi trẻ Tổng cục Chính trị CAND:

Đóng góp hơn 15 tỷ đồng cho hoạt động xã hội tình nghĩa vì cộng đồng

Đóng góp hơn 15 tỷ đồng cho hoạt động xã hội tình nghĩa vì cộng đồng
TPO - Nhiệm kỳ qua, tuổi trẻ Tổng cục Chính trị CAND tổ chức cho trên 40.000 lượt đoàn viên thăm và tặng quà cho 116 mẹ Việt Nam anh hùng, 6.202 thương bệnh binh, gia đình chính sách và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trị giá hơn 15 tỷ đồng. Xây dựng mới 96 nhà tình nghĩa, tu sửa 32 nhà tình nghĩa. 
Đóng góp hơn 15 tỷ đồng cho hoạt động xã hội tình nghĩa vì cộng đồng ảnh 1 Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đoàn TN Tổng cục Chính trị CAND lần thứ IX.

Ngày 31/8, Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Tổng cục Chính trị CAND lần thứ IX (2017-2022) được tổ chức tại Hà Nội. Dự đại hội có Trung tướng Nguyễn Thanh Nam, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Chính trị CAND; anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn.

Nhiệm kỳ qua, vai trò và vị trí các cấp bộ Đoàn trực thuộc Tổng cục Chính trị CAND không ngừng phát huy tính xung kích, sáng tạo, tích cực đổi mới. Các cuộc vận động, các phong trào được các cấp bộ đoàn cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực, tiêu biểu như: Phong trào nghiên cứu khoa học với hơn 2.600 đề tài, hơn 2.300 sáng kiến, cải tiến được nghiệm thu đánh giá cao; hơn 23.000 sinh viên tham gia thi Olympic các môn học, thi học sinh giỏi và nghiên cứu khoa học 

Các cơ sở đoàn thực thuộc Đoàn thanh niên Tổng cục đã tổ chức cho trên 40.000 lượt đoàn viên thăm và tặng quà cho 116 mẹ Việt Nam anh hùng, 6.202 thương bệnh binh, gia đình chính sách và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trị giá hơn 15 tỷ đồng. Xây dựng mới 96 nhà tình nghĩa, tu sửa 32 nhà tình nghĩa. Tổ chức chương trình “Thắp nến tri ân tại các Nghĩa trang liệt sỹ” với hơn 15.000 lượt đoàn viên tham gia tại 34 nghĩa trang trên cả nước... 

Ghi nhận kết quả trên, Bộ Công an đã trao Bằng khen tới 178 tập thể, 280 cá nhân đoàn viên; vinh danh 12 đoàn viên thanh niên với giải thưởng “Thanh niên Công an tiêu biểu”. T.Ư Đoàn cũng trao tặng Bằng khen cho 359 tập thể, 711 cá nhân. Đoàn TN Bộ Công an tặng Cờ thi đua cho 15 tập thể; tặng Bằng khen cho 965 tập thể, 3.892 cá nhân. Trong thời gian này, đã có 79 đoàn viên được Tổng cục Chính trị CAND tặng “Giải thưởng Thanh niên Tổng cục Chính trị CAND xuất sắc tiêu biểu”...

Đóng góp hơn 15 tỷ đồng cho hoạt động xã hội tình nghĩa vì cộng đồng ảnh 2 Quang cảnh Đại hội.

Tại Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn TN Tổng cục Chính trị CAND khóa IX gồm 20 đồng chí, bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn Bộ Công an lần thứ XXI và thông qua Nghị quyết Đại hội.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế công bố cấp độ dịch COVID-19 của 63 tỉnh, thành
Bộ Y tế công bố cấp độ dịch COVID-19 của 63 tỉnh, thành
TPO - Ngày 22/10, Bộ Y tế cho biết, tất cả các tỉnh thành đã thực hiện việc đánh giá cấp độ dịch bệnh COVID-19. Cụ thể, có 26 địa phương ở vùng xanh, trong đó có Thủ đô Hà Nội. TPHCM và Đà Nẵng ở vùng vàng (cấp độ 2). Bình Dương là địa phương duy nhất ở mức cam trước đó đã cập nhật đánh giá mức độ dịch và đạt mức vàng.

Có thể bạn quan tâm

Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số

Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số

TPO - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển là sự kiện quan trọng không chỉ đối với lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam, mà còn đối với tuổi trẻ cả nước, bởi những chiến công hiển hách của những đoàn tàu không số năm xưa là bài học lịch sử vô cùng quý báu đối với tuổi trẻ, để qua đó các bạn đoàn viên, thanh niên được hiểu thêm về lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, Quân đội và của Hải quân nhân dân Việt Nam.
Trang phục Squid Game được giới trẻ săn lùng mùa Halloween năm nay

Trang phục Squid Game được giới trẻ săn lùng mùa Halloween năm nay

TPO - Không chỉ gây sốt với các trò chơi, thử thách giải đố như tách kẹo đường, đèn xanh đèn đỏ, kéo co trở thành trào lưu với giới trẻ… Squid Game - bộ phim về trò chơi sinh tồn còn đang là chủ đề gợi cảm hứng cho hàng loạt trang phục Halloween năm nay với các hướng dẫn tự làm (DIY) tràn ngập trên mạng.
Đồng hành giúp thanh thiếu nhi vượt ‘bão COVID-19’

Đồng hành giúp thanh thiếu nhi vượt ‘bão COVID-19’

TPO - Với chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em; bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”, Ban chỉ đạo hè các cấp tại Bình Phước đã tích cực huy động mọi nguồn lực để đồng hành với đoàn viên, thanh thiếu nhi (ĐVTTN) vượt qua khó khăn.