Đóng góp 250 triệu đồng xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”

Trung ương Đoàn phát động quỹ đền ơn đáp nghĩa 2014
Trung ương Đoàn phát động quỹ đền ơn đáp nghĩa 2014
TP - Sáng ngày 25/7, tại Hà Nội, Hội CCB cơ quan Trung ương Đoàn phối hợp Công đoàn - Đoàn Thanh niên khối cơ quan Trung ương Đoàn tổ chức Lễ kỷ niệm 67 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2014) và phát động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”.

Trong những năm qua, cơ quan Trung ương Đoàn đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm bày tỏ tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, hội viên, đoàn viên đối với các gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, thông qua việc làm cụ thể, như: thăm hỏi, tặng quà, tổ chức khám chữa bệnh, nghỉ mát, các chuyến hành trình về nguồn thăm lại chiến trường xưa… Qua đó, động viên, chia sẻ với các gia đình liệt sỹ, thương binh, con em bệnh binh…

 

Tại Lễ kỷ niệm ông Nguyễn Đức Quang – Chủ tịch Hội CCB cơ quan đã đọc diễn văn kỷ niệm nhằm ôn lại truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và những hy sinh to lớn của các anh hùng, liệt sỹ. 

Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức chương trình đã phát động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” đến toàn thể các Ban, đơn vị trong toàn cơ quan Trung ương Đoàn. Trong đó, phát động đến mỗi cán bộ, đảng viên công nhân viên cơ quan hãy dành 1 ngày lương để ủng hộ Quỹ. Hưởng ứng lời phát động, đông đảo cán bộ, đảng viên cùng đại diện các Ban, đơn vị thuộc Trung ương Đoàn đã tham gia quyên góp, ủng hộ Quỹ ngay tại buổi lễ, với tổng số tiền thu được gần 250 triệu đồng.

Nhân dịp này, Ban tổ chức chương trình đã trao tặng 12 suất quà cho con liệt sỹ và cán bộ đang công tác tại cơ quan là thương binh (mỗi suất 1 triệu đồng); tặng 10 suất quà cho con thương binh (mỗi suất 200.000 đồng). 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm