Quyên góp, ủng hộ 250 triệu đồng xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”

Đ/c Vũ Hồng Tiến - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Trung ương Đoàn và đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV , Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy Trung ương Đoàn trao quà cho các đ/c là con liệt sỹ, cán bộ là thương binh hiện đang công tác
Đ/c Vũ Hồng Tiến - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Trung ương Đoàn và đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV , Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy Trung ương Đoàn trao quà cho các đ/c là con liệt sỹ, cán bộ là thương binh hiện đang công tác
TPO - Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân với các gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, sáng 25/7, tại Hà Nội, Hội CCB cơ quan Trung ương Đoàn phối hợp Công đoàn – Đoàn Thanh niên khối cơ quan Trung ương Đoàn tổ chức Lễ kỷ niệm 67 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2014) và phát động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”.

Trong những năm qua, cơ quan Trung ương Đoàn đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm bày tỏ tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, công chức viên và người lao động, hội viên, đoàn viên đối với các gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, thông qua việc làm cụ thể, như: thăm hỏi, tặng quà, tổ chức khám chữa bệnh, nghỉ mát, các chuyến hành trình về nguồn thăm lại chiến trường xưa… Qua đó, đã động viên, chia sẻ với các gia đình liệt sỹ, thương binh, con em bệnh binh… phấn đấu trong học tập, yên tâm công tác, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị, cơ quan.

Tại Lễ kỷ niệm 67 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, đồng chí Nguyễn Đức Quang – Chủ tịch Hội CCB cơ quan đã đọc diễn văn kỷ niệm nhằm ôn lại truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và những hy sinh to lớn của các anh hùng, liệt sỹ vì độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc và hòa bình của đất nước hôm nay.

Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức chương trình đã phát động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” đến toàn thể các Ban, đơn vị trong toàn cơ quan Trung ương Đoàn. Trong đó, phát động đến mỗi cán bộ, đảng viên công nhân viên cơ quan hãy dành 01 ngày lương để ủng hộ Quỹ.

Quyên góp, ủng hộ 250 triệu đồng xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” ảnh 1

 Đ/c Nguyễn Đức Quang – Chủ tịch Hội CCB cơ quan Trung ương Đoàn trao quà cho các đ/c là con thương binh

Hưởng ứng lời phát động, đông đảo cán bộ, đảng viên cùng đại diện các Ban, đơn vị thuộc Trung ương Đoàn đã tham gia quyên góp, ủng hộ Quỹ ngay tại buổi lễ, với số tiền tổng số tiền thu được gần 250 triệu đồng.

Nhân dịp này, Ban tổ chức chương trình đã trao tặng 12 suất quà cho con liệt sỹ và cán bộ đang công tác tại cơ quan là thương binh (mỗi suất 1 triệu đồng); tặng 10 suất quà cho con thương binh (mỗi suất 200.000 đồng).

Đây là hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc, nhằm giáo dục truyền thống, đạo lý của dân tộc và bày tỏ tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan đối với các gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh nhân dịp kỷ niệm ngày 27/7.

Đông Hà
Văn phòng Trung ương Đoàn

MỚI - NÓNG