Động đất tại Nam Á: Số người chết đã vượt quá 79.000

Động đất tại Nam Á: Số người chết đã vượt quá 79.000
(TPO) Số liệu mới nhất do các quan chức địa phương công bố cách đây ít phút đã đẩy số người thiệt mạng trong trận động đất kinh hoàng hôm 8/10 lên hơn 79.000 người.
Động đất tại Nam Á: Số người chết đã vượt quá 79.000 ảnh 1

Theo Asif Iqbal Daudzai, bộ trưởng thông tin của tỉnh biên giới Tây Bắc Pakistan, tỉnh này đã có tổng cộng 37.958 người thiệt mạng và 23.172 người bị thương, chủ yếu tập trung ở quận Mansehra. Con số này được đưa ra dựa trên các báo cáo từ chính quyền và quan chức bệnh viện địa phương.

Như vậy, cùng với 40.000 người thiệt mạng tại khu vực Kashmir, lãnh thổ thuộc Pakistan thì tổng số người thiệt mạng tại nước này đã lên tới trên 47.000 người. Phía Ấn Độ cũng đã thống kê được 1360 trường hợp thiệt mạng tại khu vực Kashmir thuộc quyền kiểm soát của nước này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (phải) tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam coi trọng và ưu tiên củng cố quan hệ với Campuchia

TPO - Tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth đến chào xã giao vào chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” với Campuchia.