Động đất ở Trung Quốc, 27 người thương vong

Vị trí xảy ra trận động đất
Vị trí xảy ra trận động đất
TPO - Bốn người thiệt mạng và 23 người bị thương trong trận động đất vừa xảy ra ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, giới chức địa phương hôm nay thông báo.

Bốn người thiệt mạng và 23 người bị thương trong trận động đất vừa xảy ra ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, giới chức địa phương hôm nay thông báo.

Trận động đất xảy ra ở ở gần TP Chiêu Thông vào sáng qua, chính quyền Vân Nam thông báo trên tài khoản mạng xã hội. 

Các clip đăng trên mạng xã hội Weibo cho thấy nhiều người tìm chỗ ẩn náu trong cửa hàng, các hộp hàng văng khỏi kệ, học sinh trong một lớp học trốn dưới gầm bàn và lấy sách che đầu. 

Trận động đất với cường độ khoảng 5 độ richter xảy ra ở khu vực có dân số hơn 6 triệu người, theo cơ quan địa chấn Trung Quốc. 

Khoảng 600  nhân viên cứu hộ được điều đến hiện trường, trong đó có lực lượng cứu hỏa và binh lính từ một doanh trại ở địa phương. 

Những đoạn phim được đưa lên mạng xã hội cho thấy lực lượng cứu hộ bới trong đống đổ nát để tìm nạn nhân. Người dân họ rời khỏi các tòa nhà phải tránh những tảng đá và đổ nát trên phố. 

Động đất thường xảy ở ở Trung Quốc, đặc biệt ở những vùng núi non thuộc vùng phía tây và tây nam.

Một trận động đất mạnh 6 độ richter xảy ra ở tỉnh Tứ Xuyên vào năm ngoái đã giết chết 13 người và khiến gần 200 người bị thương. 

Trận động đất mạnh 7,9 độ richter xảy ra ở Tứ Xuyên năm 2008 khiến 87.000 người chết hoặc mất tích. 

Theo theo CNA
MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.
Người Việt có thu nhập tiền tỷ tại Úc
Người Việt có thu nhập tiền tỷ tại Úc
TPO - Theo Hiệp hội Xúc tiến Đầu tư Văn hóa Giáo dục Úc Việt, để thu hút lao động nước ngoài, Chính phủ Úc đã tăng mức trần lương đối với người lao động nhập cư lên 70.000 đô-la Úc, tương đương gần 1,1 tỷ đồng, thay cho mức 53.900 đô-la Úc áp dụng từ năm 2013.