Động đất 6,4 độ rung chuyển miền Trung Philippines

TPO - Ngày 22/4, một trận động đất 6,4 độ richter đã diễn ra tại miền Trung Philippines vào lúc 17h11 khiến nhiều tòa nhà rung chuyển, hàng nghìn người phải sơ tán, theo Viện Núi lửa và địa chấn học Philippines (Phivolcs).

Cảnh quay cho thấy trận động đất bên trong Trung tâm Ortigas, sự rung lắc khiến cho mọi người hoảng loạn.

Viện Khảo sát Địa chất Mỹ đo được trận động đất ở cường độ 6,4 richter. Trong khi báo chí Philippines cho biết trận động đất có cường độ 6,1 richter.

Phivolcs cho biết trung tâm của trận động đất là ở Castillejos, Zambales. Nhiều tòa nhà bị rung lắc mạnh, nhiều văn phòng đã phải sơ tán

Động đất 6,4 độ rung chuyển miền Trung Philippines ảnh 1 Mọi người đổ ra đường khi trận động đất xảy ra ở thành phố Quezon. 

Trận động đất có tâm chấn ở độ sâu 40km dưới lòng đất và kéo dài trong khoảng 30 giây, được cảm nhận ở các cường độ khác nhau ở các khu vực Zambales, Bataan, Bulacan, Pampanga, Nueva Ecija và Metro Manila thuộc Philippines. 

Động đất 6,4 độ rung chuyển miền Trung Philippines ảnh 2 Nhân viên bảo vệ trung tâm Metro Manila yêu cầu mọi người di chuyển đến khu vực mở phía sau. Ảnh: Twitter

Theo báo cáo, không có thiệt hại lớn nào về cơ sở hạ tầng trong các khu vực, Sở Khoa học và Công nghệ cho biết.

Một số bệnh nhân ở Trung tâm Y tế East Avenue được yêu cầu ở ngoài trong khi nhân viên kỹ thuật kiểm tra tòa nhà sau trận động đất.

Các nhà khoa học cảnh báo trận động đất mặc dù không lớn, nhưng nó có thể tạo ra nhiều dư chấn khác.

Động đất 6,4 độ rung chuyển miền Trung Philippines ảnh 3 Mọi người đi ra ngoài và rời khỏi tòa nhà trung tâm mua sắm ở thành phố Olongapo khi trận động đất xảy ra. Ảnh: Twitter

Hiện chưa có báo cáo thương vong nào xảy ra trong vụ động đất.

Philippines nằm trên khu vực hoạt động địa chấn được gọi là "Vành đai lửa", một dải núi lửa hình con ngựa và các đường đứt gãy chạy quanh các cạnh của Thái Bình Dương, nên thường xuyên hứng chịu các trận động đất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh thuốc viên dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ và trung bình của Merck

Chương trình của WHO tính mua thuốc chống COVID-19 với giá rẻ để phát cho các nước nghèo

TPO - Một chương trình thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lên kế hoạch bảo đảm nguồn cung cấp các loại thuốc uống dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ chỉ với giá 10USD/liều, Reuters đưa tin. Thuốc viên molnupiravir của Merck có thể là một trong những loại thuốc được đưa vào chương trình này.