Đồng chí Trần Quốc Vượng làm việc tại Đắk Lắk

Đồng chí Trần Quốc Vượng trao tặng tiền làm nhà cho 10 gia đình chính sách của tỉnh Đắk Lắk.
Đồng chí Trần Quốc Vượng trao tặng tiền làm nhà cho 10 gia đình chính sách của tỉnh Đắk Lắk.
TP - Trong hai ngày 20 và 21/7, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, cùng đoàn công tác Trung ương đã làm việc tại tỉnh Đắk Lắk để kiểm tra kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nửa nhiệm kỳ 2015-2020.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Quốc Vượng ghi nhận những kết quả mà tỉnh Đắk Lắk đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng chí yêu cầu tỉnh cần đề ra những giải pháp thiết thực, đột phá và triển khai thực hiện quyết liệt trong nửa nhiệm kỳ còn lại để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ. Tỉnh cần phát huy triệt để thế mạnh về phát triển các loại cây công nghiệp, đẩy mạnh phát triển công nghiệp chế biến và phát triển nông nghiệp công nghệ cao; nâng cao hơn nữa công tác quản lý, bảo vệ rừng, nâng cao độ che phủ, không đánh đổi để phát triển.

Đồng chí Trần Quốc Vượng cũng yêu cầu tỉnh Đắk Lắk cần quan tâm giải quyết tốt đất ở, đất sản xuất cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) thiếu đất; chú trọng công tác bảo đảm an sinh xã hội, nhất là đối với nhân dân ở vùng sâu,vùng xa. Tăng cường công tác quốc phòng-an ninh, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc vững chắc. Đặc biệt, tỉnh cần tiếp tục đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, phải làm tốt, quyết liệt công tác sắp xếp, tinh gọn bộ máy theo các Nghị quyết của Trung ương; xây dựng nội bộ đoàn kết, tạo sức lan tỏa ra toàn Đảng bộ, toàn dân để nhân dân ngày càng tin tưởng  đường lối đổi mới của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước.

Làm việc với Đảng ủy xã Ea M’roh (huyện Cư M’gar), đồng chí Trần Quốc Vượng ghi nhận đây là xã vùng sâu, có đông đồng bào DTTS sinh sống, còn nhiều khó khăn nhưng cũng đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Xã Ea M’roh và huyện Cư M’gar cần phấn đấu đến năm 2020 sẽ đạt chuẩn Nông thôn mới như mục tiêu đã đề ra, nâng cao đời sống về mọi mặt cho nhân dân. Đoàn công tác đã trao tặng tiền làm nhà cho 10 gia đình chính sách tiêu biểu (mỗi gia đình 50 triệu đồng), tặng 200 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho 200 cháu học sinh là con em đồng bào DTTS của xã Ea M’roh.

MỚI - NÓNG