Đọc gì trên Tiền Phong số đặc biệt kỷ niệm ngày 30-4?

Đọc gì trên Tiền Phong số đặc biệt kỷ niệm ngày 30-4?
TP - Từ 'Mùa Vui tới Mùa Vàng'. 30-4-1975. Một mốc son đặc biệt trong chiều dài lịch sử dân tộc.
Đọc gì trên Tiền Phong số đặc biệt kỷ niệm ngày 30-4? ảnh 1

Đất nước trọn niềm vui thống nhất, non sông liền một dải, sau nhiều năm dằng dặc chiến tranh và chia cắt. Mở ra một mùa được gọi là Mùa xuân đầu tiên, Mùa Vui. Và 36 năm sau ngày thống nhất, cả dân tộc đang dồn mọi nỗ lực cho định hướng phát triển bền vững đất nước, để đến năm 2020 đất nước trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Và đó chính là đi tới một Mùa Vàng.

Bạn đọc sẽ được khám phá trải nghiệm thú vị trong sử dụng các nhân tài trẻ qua bài viết Bộ trưởng Võ Hồng Phúc dùng người trẻ; hay những mong mỏi về đổi mới hoạt động của Quốc hội khóa XIII tới đây trong Niềm khát khao vô bờ bến của nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Vũ Mão.

Những người từng đi qua cuộc chiến thần thánh của dân tộc cũng như độc giả trẻ hôm nay sẽ được đi đến tận cùng của cảm xúc hồi hộp một thời ký ức bi tráng với Nằm lại với Hoàng Sa, Gặp lại người thực hiện vụ án “tản thất quân dụng”, Chuyến bay định mệnh.

Bạn đọc cũng sẽ có đầy cảm xúc hứng khởi khi cùng các phóng viên Tiền Phong khám phá, trải nghiệm những đặc trưng độc đáo của những con người, những vùng đất qua Cù Lao 10 khôn, Sài Gòn! Sài Gòn, lai rai xứ nhậu, Tự tìm đường ra biển, Sa Huỳnh-Gái Sài Gòn làm dâu Hà Nội, Tướng Tư Bốn - chuyện giờ mới kể, Tân Tổng giám đốc FPT: Cần những anh hùng thời đại mới, Trần Tiến ơi, ngoài kia có cô bé, Lai rai với “bạn của nhà nông”, Viên ngói gỗ và những bàn tay…

Một góc nhìn mới về chiến thắng 30-4 của một người không đi qua chiến tranh nhưng bằng chính câu chuyện của gia đình mình trong Viên đạn lạc (truyện ngắn của nhà văn Lê Anh Hoài). Báo Tiền Phong số đặc biệt kỷ niệm ngày 30-4 còn nhiều bài viết hấp dẫn đang chờ bạn đọc.

Số báo đặc biệt kỷ niệm ngày 30-4 của Tiền Phong sẽ có mặt tại các bưu cục và sạp báo trên toàn quốc ngày 27-4-2011.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Ngôi nhà 'nứt toác' bên dự án đường sắt trên cao Nhổn - ga Hà Nội
Ngôi nhà 'nứt toác' bên dự án đường sắt trên cao Nhổn - ga Hà Nội
TPO - Lo sợ, bất an là tâm trạng chung của những người dân sống trong ngôi nhà bị lún, nứt toác do ảnh hưởng bởi dự án đường sắt trên cao Nhổn -ga Hà Nội. Theo thống kê, có tới 50 hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi việc thi công ga ngầm dự án Nhổn - ga Hà Nội dài 4km từ ga S9 đến S12. Trong số đó, có 7 hộ phải dỡ bỏ nhà, 43 hộ di chuyển đi nhưng lại chuyển về.