Độc đáo màn múa hổ của người Ấn Độ

TPO - Các vũ công đã biểu diễn điệu nhảy 'Pulikali' (điệu nhảy theo chủ đề hổ) ở quận Thrissur của Kerala vào lễ kỷ niệm Onam, một lễ hội thu hoạch hàng năm, được tổ chức chủ yếu ở Kerala.

Nhảy 'Pulikali' ở lễ hội Onam tại Thrissur đã trở thành một sự kiện lớn nhận được sự hưởng ứng lớn từ mọi người, đặc biệt là những người trẻ tuổi.

 
Độc đáo màn múa hổ của người Ấn Độ ảnh 1 Một đặc điểm nổi bật của nghệ thuật dân gian này là sự xuất hiện đầy màu sắc của người biểu diễn. Ảnh: Wikipedia
Những vũ công đã phải mất từ 5 đến 7 giờ để hóa trang thành những con hổ sống động đầy màu sắc. Các nhóm Pulikkali từ tất cả bốn góc của Thrissur di chuyển trong đám rước, nhảy múa và lắc bụng theo nhịp trống qua các đường phố .
Độc đáo màn múa hổ của người Ấn Độ ảnh 2

Những cảnh như hổ săn mồi hay cảnh một con hổ bị săn lùng bởi một thợ săn trò chơi được diễn ra tuyệt đẹp và công phu ở giữa. Ảnh: Wikipedia

Hàng ngàn khán giả xếp hàng trên đường để thưởng thức điệu nhảy, cổ vũ các vũ công và một số khán giả thậm chí đang cố gắng tham gia.

Độc đáo màn múa hổ của người Ấn Độ ảnh 3  'Pulikali' dần trở thành điệu nhảy độc đáo không thể thiếu mà mọi người mong đợi trong dịp lễ kỷ niệm Onam. Ảnh: Wikipedia
Điệu nhảy Pulikali thể hiện sự ám ảnh của loài hổ hoang dã với người dân và biết ơn tinh thần dũng mãnh của những người săn hổ.
Theo Theo Time Of India
MỚI - NÓNG
Khai hội trâu chọi Đồ Sơn
Khai hội trâu chọi Đồ Sơn
TPO - Sáng 23/9, hàng vạn khán giả là người dân khắp các tỉnh, thành trên cả nước đã tới sân vận động Đồ Sơn (TP Hải Phòng) xem lễ hội chọi trâu với những màn đấu hấp dẫn.