Đoàn tàu tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên lên đường về TPHCM

Đoàn tàu được vận chuyển ra cảng để rời Nhật Bản về TPHCM. Ảnh MAUR.
Đoàn tàu được vận chuyển ra cảng để rời Nhật Bản về TPHCM. Ảnh MAUR.
TPO - Trưa 30/9, đoàn tàu đầu tiên thuộc tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) của TPHCM đã chính thức rời cảng Kasado - Nhật Bản về Việt Nam.

Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, đúng 12h trưa 30/9, đoàn tàu đầu tiên thuộc tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đã rời cảng Kasado (Nhật Bản). Theo kế hoạch, đoàn tàu sẽ cập cảng tại TPHCM vào ngày 8/10 và được vận chuyển về depot Long Bình (quận 9) trong ngày 10/10.

Đoàn tàu này gồm 3 toa với tổng chiều dài 61,5m, tốc độ tối đa thiết kế 110km/h (đoạn trên cao), 80km/h (đoạn hầm). Đoàn tàu có thể chở tổng cộng 930 khách, trong đó có 147 khách ngồi ghế, 783 khách đứng.

Đoàn tàu tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên lên đường về TPHCM ảnh 1 Tàu metro số 1 có bề rộng toa xe lớn nhất trong các tàu metro ở Việt Nam. Ảnh MAUR.
Đoàn tàu tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên lên đường về TPHCM ảnh 2 Đoàn tàu chạy thử tại Nhật Bản hồi tháng 3/2020.Ảnh MAUR.

Theo MAUR, nội thất của đoàn tàu được thiết kế với cấu trúc đơn giản, chức năng tốt phù hợp với việc sử dụng hàng ngày và dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng. Ngoài ra, màu sắc chủ đạo bên trong đoàn tàu là màu xanh dương tạo cảm giác tươi mới, mát mẻ, dễ chịu; nội thất mang màu xám bạc khiến cho đoàn tàu trở nên sáng và sạch hơn.

Đây cũng là đoàn tàu có bề rộng toa xe lớn nhất (2,95m) so với các tàu metro khác ở Việt Nam. Theo dự kiến, sau khi đoàn tàu về đến TPHCM, MAUR sẽ đưa vào chạy thử đoạn trên cao từ ngã tư Bình Thái về Depot Long Bình.

MỚI - NÓNG
Thực hư loại điều hòa ngành điện phải 'chào thua' đang gây sốt
Thực hư loại điều hòa ngành điện phải 'chào thua' đang gây sốt
TPO - Miền Bắc đang bước vào những ngày cao điểm nắng nóng khiến nhu cầu sử dụng các thiết bị làm lạnh của người dân tăng mạnh. Bên cạnh các tính năng như điều hòa 2 chiều, lọc không khí… thì tiết kiệm điện là điều được người dân đặc biệt quan tâm trong mùa hè năm nay. Bởi sử dụng điều hòa tiết kiệm điện vừa giúp giảm chi phí tiền điện hàng tháng, vừa tránh quá tải nguồn điện dẫn đến mất điện.
Ảnh minh họa: Internet
Vợ trẻ nước mắt ngắn dài thú nhận chuyện ngoại tình, lý do giữ chân trai đẹp khiến chồng sốc nặng
TPO - Bỏ đi anh! Tiếc nuối, níu giữ làm gì cho nó nhọc công, cho tốn thời gian với người đàn bà mà bấy lâu nay anh vẫn dành hết yêu thương, trân trọng đón về làm vợ, để rồi cô ta lại qua mặt anh ngoại tình với trai trẻ và thản nhiên giữ chân bồ bằng tiền của chồng như vậy!