Đoàn kết để thoát nghèo

Đoàn kết để thoát nghèo
TP - Trong 2 ngày (16 và 17/10) tại thành phố Kon Tum đã diễn ra Đại hội các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum lần thứ II, năm 2014, với chủ đề “Các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum phát huy sức mạnh đoàn kết phấn đấu thoát nghèo bền vững, xây dựng tỉnh ngày càng ổn định và phát triển”.

Dự Đại hội có lãnh đạo Ủy ban Dân tộc tỉnh Kon Tum, cùng 249 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho trên 260 nghìn đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn.

Kon Tum là tỉnh nằm ở cực Bắc Tây Nguyên, trên 54% dân số là đồng bào các DTTS, với trên 22 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó có 6 dân tộc tại chỗ, gồm: Xê Đăng, Ba Na, Gia Rai, Giẻ - Triêng, Brâu và Rơ Măm.

Đến nay diện mạo vùng đồng bào DTTS của tỉnh đã khởi sắc đáng kể. Hệ thống giao thông, điện, nước, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa… đã được xây dựng, mở rộng đến vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.

Hàng nghìn hộ nghèo đồng DTTS được Nhà nước hỗ trợ đất sản xuất, đất ở, nhà ở, nước sinh hoạt, tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội. Thu nhập bình quân đầu người tăng từ 11,45 triệu đồng năm 2009 lên 25,75 triệu đồng năm 2013.

Đại hội đã thông qua Quyết tâm thư gửi đến Đảng, Nhà nước, Ủy ban MTTQVN, các cấp chính quyền, toàn thể cán bộ chiến sĩ và nhân dân trong tỉnh những quyết tâm của đồng bào các DTTS tỉnh Kon Tum.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trong ngày đầu Hà Nội áp dụng Chỉ thị 16, tuyến cao tốc Pháp Vân hướng về Hà Nội đã ùn tắc kéo dài, đa số xe bị buộc phải quay đầu.

Xét nghiệm COVID-19 lưu động, khuyến cáo xe qua Hà Nội có cung đường hợp lý

TPO - Hệ thống Bệnh viện giao thông vận tải (GTVT) sẽ thực hiện xét nghiệm lưu động SARS-COV-2 cho tài xế lưu thông trên đường đảm bảo lưu thông vào các tỉnh thành thuận lợi. Bên cạnh đó, khuyến cáo xe đang lưu thông trên đường có lộ trình quá cảnh qua Hà Nội lựa chọn cung đường hợp lý, vì không được vào Hà Nội buộc phải quay đầu.
Shipper hoạt động trên đường

Đề nghị cho shipper siêu thị, bưu chính hoạt động tại Hà Nội

TPO - Để duy trì các hoạt động vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ trong các siêu thị và vận chuyển bưu chính, bưu phẩm bằng mô tô 2 bánh, Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Sở Công Thương và các đơn vị có liên quan lập danh sách đăng ký người vận chuyển (shipper) để được hoạt động.