Đình chỉ thẩm mỹ viện Hàn Quốc hoạt động chui

TPO - Một cơ sở thẩm mỹ có hoạt động chuyên khoa Răng - Hàm - Mặt không phép tại Cần Thơ vừa bị Thanh tra Sở Y tế ra quyết định đình chỉ hoạt động.

Ngày 14/9, Thanh tra Sở Y tế Cần Thơ cho biết, vừa ra quyết định đình chỉ hoạt động một cơ sở kinh doanh Thẩm mỹ viện Hàn Quốc có hoạt động chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt không giấy phép có địa chỉ tại Vincom Shophouse, thuộc phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Đình chỉ thẩm mỹ viện Hàn Quốc hoạt động chui ảnh 1 Viện thẩm mỹ Hàn Quốc hoạt động chui bị xử phạt.

Do nghi ngờ cơ sở trên hoạt động không phép, vào ngày 10/9, Thanh tra Sở Y tế tiếp bất ngờ kiểm tra thì phát hiện, tại cơ sở này có nhận 3 bệnh nhân nữ đang thực hiện kỹ thuật dán sứ và làm răng sứ.

Làm việc với đoàn thanh tra, đại diện cơ sở không cung cấp được hồ sơ, giấy tờ theo yêu cầu. Thời điểm trên, chủ cơ sở cũng không có mặt còn các nhân viên thì không hợp tác.

Sau đó, đoàn công tác đã mời chủ cơ sở lập biên bản ngừng hoạt động khám chữa bệnh Răng - Hàm - Mặt. Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế đã đề nghị mức phạt 35 triệu đồng và thực hiện các biện pháp ngăn chặn hành vi vi phạm là ngưng hành nghề chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt cho đến khi bổ sung đầy đủ giấy phép.

Đình chỉ thẩm mỹ viện Hàn Quốc hoạt động chui ảnh 2 Đoàn Thanh tra đến lập biên bản.

Đến ngày 14/9, bà Đỗ Thị Mỹ Nương đại diện Thẩm mỹ viện Hàn Quốc đã đến làm việc với Thanh tra Sở Y tế và đồng ý với những sai phạm đã chỉ ra trong biên bản. Đồng thời, chấp nhận hình thức xử lý và cam kết không tái phạm.

Đình chỉ thẩm mỹ viện Hàn Quốc hoạt động chui ảnh 3 Cơ sở cam kết không tái phạm.

Theo ông Phạm Phú Trường Giang – Chánh Thanh tra Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết, hiện nay tại các tỉnh ĐBSCL xuất hiện rất nhiều các cơ sở thẩm mỹ làm chui các hoạt động chuyên khoa y tế. Đây là hiện tượng nhập nhằng, lách luật, trốn tránh sự quản lý của cơ quan chức năng, tiềm ẩn nhiều rủi ro về sức khỏe.

Cơ sở phải đảm bảo thời gian thực hành trên 5 năm và được Sở Y tế cấp phép hoạt động, các y bác sĩ phải có chứng chỉ hành nghề tối thiểu 18 tháng mới đủ điều kiện cấp phép hành nghề. Do đó, người dân có nhu cầu làm đẹp nên đến các trung tâm y tế uy tín để tránh tiền mất tật mang.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cảnh báo trẻ bị stress sau sang chấn tâm lí

Cảnh báo trẻ bị stress sau sang chấn tâm lí

TP - Thời gian qua Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận những trường hợp trẻ hội chứng stress sau sang chấn tâm lí. Nếu để tình trạng này kéo dài, bên cạnh việc hạn chế ngôn ngữ còn có thể gây ra các xung đột quá mức khiến trẻ lầm lì, thậm chí cục cằn trong ứng xử cùng các hệ lụy khác ảnh hưởng đến cuộc sống.
Các chư tăng chăm sóc F0

Chuyện mang tên Tâm Từ Bi

TP - Không tiếng bom rền, đạn nổ, từng đoàn xe phủ kín lá rừng trườn đi trong màn đêm thăm thẳm như những ngày này 47 năm về trước, nhưng gần ba năm qua có bao con người vẫn âm thầm, lặng lẽ giữa thời bình, mải miết chiến đấu với kẻ thù vô hình.
Báo Tiền Phong tổ chức Hội thảo 'Ứng xử ra sao với sự cố y khoa'

Báo Tiền Phong tổ chức Hội thảo 'Ứng xử ra sao với sự cố y khoa'

TPO - Sáng 26/5 tới, tại trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ diễn ra Hội thảo “Ứng xử ra sao với sự cố y khoa?” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường ĐH Hồng Bàng tổ chức. Hội thảo có sự tham dự và chủ trì của lãnh đạo Bộ Y tế, các báo cáo tham luận, thảo luận từ nhiều bệnh viện sẽ mang đến thông tin đa chiều, nâng cao nhận thức của cộng đồng về sự cố y khoa.