Đình chỉ thẩm mỹ viện Hàn Quốc hoạt động chui

TPO - Một cơ sở thẩm mỹ có hoạt động chuyên khoa Răng - Hàm - Mặt không phép tại Cần Thơ vừa bị Thanh tra Sở Y tế ra quyết định đình chỉ hoạt động.

Ngày 14/9, Thanh tra Sở Y tế Cần Thơ cho biết, vừa ra quyết định đình chỉ hoạt động một cơ sở kinh doanh Thẩm mỹ viện Hàn Quốc có hoạt động chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt không giấy phép có địa chỉ tại Vincom Shophouse, thuộc phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Đình chỉ thẩm mỹ viện Hàn Quốc hoạt động chui ảnh 1 Viện thẩm mỹ Hàn Quốc hoạt động chui bị xử phạt.

Do nghi ngờ cơ sở trên hoạt động không phép, vào ngày 10/9, Thanh tra Sở Y tế tiếp bất ngờ kiểm tra thì phát hiện, tại cơ sở này có nhận 3 bệnh nhân nữ đang thực hiện kỹ thuật dán sứ và làm răng sứ.

Làm việc với đoàn thanh tra, đại diện cơ sở không cung cấp được hồ sơ, giấy tờ theo yêu cầu. Thời điểm trên, chủ cơ sở cũng không có mặt còn các nhân viên thì không hợp tác.

Sau đó, đoàn công tác đã mời chủ cơ sở lập biên bản ngừng hoạt động khám chữa bệnh Răng - Hàm - Mặt. Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế đã đề nghị mức phạt 35 triệu đồng và thực hiện các biện pháp ngăn chặn hành vi vi phạm là ngưng hành nghề chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt cho đến khi bổ sung đầy đủ giấy phép.

Đình chỉ thẩm mỹ viện Hàn Quốc hoạt động chui ảnh 2 Đoàn Thanh tra đến lập biên bản.

Đến ngày 14/9, bà Đỗ Thị Mỹ Nương đại diện Thẩm mỹ viện Hàn Quốc đã đến làm việc với Thanh tra Sở Y tế và đồng ý với những sai phạm đã chỉ ra trong biên bản. Đồng thời, chấp nhận hình thức xử lý và cam kết không tái phạm.

Đình chỉ thẩm mỹ viện Hàn Quốc hoạt động chui ảnh 3 Cơ sở cam kết không tái phạm.

Theo ông Phạm Phú Trường Giang – Chánh Thanh tra Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết, hiện nay tại các tỉnh ĐBSCL xuất hiện rất nhiều các cơ sở thẩm mỹ làm chui các hoạt động chuyên khoa y tế. Đây là hiện tượng nhập nhằng, lách luật, trốn tránh sự quản lý của cơ quan chức năng, tiềm ẩn nhiều rủi ro về sức khỏe.

Cơ sở phải đảm bảo thời gian thực hành trên 5 năm và được Sở Y tế cấp phép hoạt động, các y bác sĩ phải có chứng chỉ hành nghề tối thiểu 18 tháng mới đủ điều kiện cấp phép hành nghề. Do đó, người dân có nhu cầu làm đẹp nên đến các trung tâm y tế uy tín để tránh tiền mất tật mang.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

24 giờ thế giới có 8.600 người chết vì COVID-19, dịch tại Campuchia gia tăng liên tục

TPO - Theo thông tin của Trung tâm đáp ứng khẩn cấp dịch bệnh Việt Nam, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận hơn 693.000 ca bệnh COVID-19 và hơn 8.600 ca tử vong. Số người mắc COVID-19 tại Campuchia trong những ngày gần đây có xu hướng gia tăng bất chấp hàng loạt các biện pháp phòng chống dịch bệnh quyết liệt của chính quyền.
Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 tại Hà Nội. Ảnh: Như Ý

Tiêm vắc-xin phòng COVID-19: Tuyến dưới xử lý được biến chứng

TP - Trước thông tin trên thế giới có một số trường hợp sau tiêm vắc-xin phòng COVID-19 xuất hiện tình trạng đông máu khiến không ít người băn khoăn, PGS.TS Ðào Xuân Cơ, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, khẳng định, tuyến dưới có thể xử lý được biến chứng này nhờ hệ thống Telehealth (khám chữa bệnh từ xa).