Đình chỉ Ban quản lý dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Hiện trường vụ tai nạn khiến một người tử vong sáng nay (6/11). Ảnh: Nguyễn Dương
Hiện trường vụ tai nạn khiến một người tử vong sáng nay (6/11). Ảnh: Nguyễn Dương
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa ra quyết định đình chỉ Ban Quản lý dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông (QLDA) và tạm dừng thi công toàn bộ dự án vì xảy ra tai nạn khi đang thi công sáng nay (6/11) khiến 1 người chết và 2 người bị thương.

Việc tạm dừng thi công và đình chỉ này được Bộ GTVT khẳng định nhằm mục đích để rà soát, thực hiện các biện pháp bảo đảm tuyệt đối an toàn lao động, an toàn thi công và hướng dẫn giao thông.

Bộ GTVT đã chỉ đạo Ban QLDA Đường sắt, Tổng thầu là Công ty Hữu hạn Tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc (FPC), nhà thầu phụ, Tư vấn giám sát kiểm điểm và phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan để xử lý nghiêm minh và có biện pháp chấn chỉnh kịp thời, kiên quyết không để xảy ra sự cố tương tự trong thi công dự án.

Theo đánh giá sơ bộ ban đầu của Bộ GTVT, trong quá trình cẩu thép cây để thi công kết cấu phần trên ga Thanh Xuân III , nhà thầu đã để tuột rơi thanh thép, gây tai nạn cho người đi đường gần công trường. Hậu quả đã làm một người điều khiển xe mô tô (nạn nhân là Nguyễn Như Ngọc - học viên Học viện An ninh) bị tử nạn và 2 người dân bị thương.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, lãnh đạo Bộ GTVT và lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội đã đến hiện trường phối hợp với các cơ quan chức năng bảo đảm trật tự an toàn giao thông giải phóng hiện trường. Đồng thời, đại diện Lãnh đạo Bộ GTVT, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, UBND thành phố Hà Nội, Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam và Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 1 đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên gia đình người bị nạn và người bị thương.

Như đã đưa tin, vào hồi 9h15 sáng nay, vụ tai nạn thương tâm xảy ra tại khu vực thi công xây dựng Nhà ga Thanh Xuân III đường Nguyễn Trãi, thuộc Dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông. Dự án do Tổng thầu EPC, Tư vấn giám sát là Công ty Công ty TNHH Giám sát xây dựng - Viện Nghiên cứu thiết kế công trình đường sắt Bắc Kinh và Nhà thầu phụ thi công là Xí nghiệp cầu 17 – Cienco 1 thực hiện.

Theo Châu Như Quỳnh

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.