Điều tra việc một gia đình ở Hà Nội nhiều lần bị đốt xe máy đắt tiền

Chiếc xe máy bị cháy gần hết phần yên
Chiếc xe máy bị cháy gần hết phần yên
TPO - Một chiếc xe máy nhãn hiệu Vespa bất ngờ bốc cháy vào giữa đêm muộn. Sau khi kiểm tra, chủ nhà tá hỏa phát hiện vỏ chai cồn nghi kẻ xấu phá hoại để lại. Hiện Công an quận Đống Đa - địa bàn xảy ra sự việc đang vào cuộc điều tra.

Phản ánh đến đường dây nóng báo Tiền Phong, anh L.M.Đ, trú tại phường Quang Trung, quận Đống Đa, (TP.Hà Nội) cho biết, khoảng 2h50 rạng sáng 1/6, tại khu vực nhà số 24, ngách 82/15 phố Phạm Ngọc Thạch (phố Nguyễn Ngọc Doãn mới), chiếc xe máy nhãn hiệu Vespa của một người thuê trọ nhà anh Đ bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt.

Phát hiện sự việc, gia đình anh Đ cùng hàng xóm nhanh chóng dùng bình cứu hỏa dập tắt đám cháy, không để lửa lây lan sang những vật dụng khác. “Chiếc xe máy bốc cháy lúc rạng sáng. Rất may, mọi người phát hiện kịp thời, nếu lửa cháy sang các tài sản khác, lan rộng, hậu quả rất nghiêm trọng. Đêm muộn, mọi người đều ngủ say, cửa khóa cẩn thận.

Điều tra việc một gia đình ở Hà Nội nhiều lần bị đốt xe máy đắt tiền ảnh 1 Chiếc xe máy bốc cháy, hư hỏng nặng
Sau khi dập lửa xong, qua kiểm tra chúng tôi còn phát hiện vỏ chai cồn, nghi kẻ xấu phá hoại để lại. Chỗ chúng tôi ở là ngõ nhỏ, cụt của khu tập thể, có rất đông người dân sinh sống, xe máy thường để ngoài, có camera an ninh ở đầu ngõ”, anh Đ nói.

Anh Đ cho biết thêm, khoảng 2 năm trước đây, gia đình đã từng bị cháy một chiếc xe nhãn hiệu Honda SH, tuy nhiên vì nghĩ là sự việc ngẫu nhiên nên không trình báo cơ quan chức năng, nay tiếp tục xảy ra sự việc này.

Trao đổi với PV báo Tiền Phong, Đại tá Võ Hồng Phương, Trưởng công an quận Đống Đa cho biết, hiện đã nắm được thông tin và yêu cầu các đội điều tra, làm rõ vụ việc, sớm thông tin đến cơ quan báo chí cũng như người dân.

MỚI - NÓNG