Điều tra, tìm được manh mối vụ “côn đồ” đánh bảo vệ nhập viện

Cùng với các vết thương chưa lành, anh Hảo vừa phải mổ mắt để vá các vết rách.
Cùng với các vết thương chưa lành, anh Hảo vừa phải mổ mắt để vá các vết rách.
TPO - Chiều 24/5, Công an quận Hoàng Mai cho biết, đã xác định được những manh mối quan trọng trong vụ côn đồ đánh trọng thương bảo vệ chung cư Tây Nam Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) xảy ra tối 22/5.

Trao đổi với PV Tiền Phong, đại tá Nguyễn Hồng Thái - Trưởng Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết đã yêu cầu Công an phường Hoàng Liệt báo cáo sự việc, đồng thời chỉ đạo các đội nghiệp vụ vào cuộc điều tra, truy tìm hung thủ.

Theo ông Thái, dù cho bất kỳ lý do gì, nhóm đối tượng đánh người, gây thương tích phải nhập viện là vi phạm pháp luật. Qua ghi nhận hiện trường và lời khai của bảo vệ Đỗ Ngọc Hảo, ông Thái cho biết công an đã khoanh vùng để điều tra, truy tìm hung thủ.

"Tôi đã giao cho các đội nghiệp vụ, trong đó có Đội Hình sự khẩn trương cùng với công an phường Hoàng Liệt rà soát, tìm ra các manh mối, sớm xác định được đối tượng để xử lý theo pháp luật”, ông Thái nói.

Một cán bộ điều tra Công an quận Hoàng Mai cho biết thêm, tổ điều tra đã thu thập được một clip của camera an ninh nhà dân bên cạnh, ghi lại một phần diễn biến vụ ẩu đả. Đoạn clip cũng có hình ảnh các đối tượng tấn công anh Hảo, đây là manh mối quan trọng để giúp tổ điều tra sớm tìm ra hung thủ.

Chiểu 24/5, nói về tình trạng sức khỏe của mình, bảo vệ Đỗ Ngọc Hảo cho biết, các vết thương trên mặt, ngực đã được băng bó nhưng vẫn còn đau nhức khiến anh bị sốt. Với mí mắt bị rách chảy máu, anh Hảo cho biết, anh đã được bệnh viện can thiệp bằng việc mổ ra để khâu những vết rách ở hố mắt.

Đề cập đến đối tượng đánh anh tối 22/5, anh Hảo tiếp tục khẳng định, anh biết hầu hết nhóm đối tượng này. Trong những người đánh anh có đối tượng anh đã gặp nhiều lần trước đó ở bốt trông xe ô tô tại tòa CT4-A1. “Đối tượng này có dáng người cao, cắt đầu trọc, xăm trổ đầy mình và được các nhân viên trông xe tại tòa CT4-A1 nói là quản lý. Đây là một trong 2 người đánh tôi đầu tiên”, anh Hảo khẳng định. Cũng theo anh Hảo, trước khi đánh anh, nhóm người trên đã sang đánh bảo vệ và đập phá bốt gác an ninh tại tòa nhà Bắc Rice Cty (cạch tòa CT4-A1).

Lý giải với phóng viên về việc công an phường chậm phản ứng và đến sau nhiều giờ sự việc diễn ra ở tòa CT4-A1, tối 22/5 thượng tá Nguyễn Văn Thái, Trưởng Công an phường Hoàng Liệt cho rằng, tại thời điểm người dân gọi cho cán bộ công an phụ trách khu vực thì anh đang có việc bận nên không thể đến được. Sau khi được phóng viên Tiền Phong gọi điện phản ánh trực tiếp, ông Thái đã cử một tổ công tác vào.

Cũng theo ông Thái, để tất cả phản ánh của người dân nhanh chóng đến với các tổ được phân công trực đêm, ngày, từ nay nếu có vấn đề gì bà con nên phản ánh đến cả số điện thoại trực ban tại trụ sở công an phường Hoàng Liệt là 043.8612286.

Trước đó, khoảng 21h30 ngày 22/5, tại sân tòa nhà CT4-A1 xảy ra vụ 3 đến 4 người hành hung bảo vệ tòa nhà là anh Đỗ Ngọc Hảo. Hậu quả, anh Hảo bị đấm rách mặt, mí mắt bị rách chảy nhiều máu, mặt xưng húp; phần ngực cũng bị tổn thương… phải nhập viện cấp cứu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm