Côn đồ lại đánh người nhập viện tại chung cư Linh Đàm

Anh Hảo bị côn đồ đánh rách mặt.
Anh Hảo bị côn đồ đánh rách mặt.
TPO - Thấy có nhiều người to tiếng, đập phá đồ đạc, bảo vệ tòa nhà CT4-A1 khu đô thị (KĐT) Tây Nam Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội (khu vực từng xảy ra vụ côn đồ dùng dao cưỡng đoạt tiền trông ô tô) ra xem tình hình liền bị 3 côn đồ xông vào đánh tới tấp. Hậu quả, bảo vệ tòa nhà CT4-A1 phải nhập viện cấp cứu.

Vụ việc xảy ra vào hồi 21h30 ngày 22/5, tại tòa nhà CT4-A1 KĐT Tây Nam Linh Đàm. Các nhân chứng cho biết, vào thời điểm trên có một nhóm gồm 3 người đến một quán nước trước tòa nhà Bắc Rice Cty (nằm cạnh tòa CT4-A1) quát tháo và đập một số đồ đạc ở đây.

Thấy có lộn xộn bên ngoài, anh Đỗ Ngọc Hảo, bảo vệ tòa nhà CT4-A1 đã ra sân xem tình hình, đúng lúc ấy ba người đàn ông đang rút từ quán nước về phía ki-ốt trông ô tô đặt tại vỉa hè tòa CT4-A1.

Sau khi gặp và nghe anh Hảo nói: “Cùng là bảo vệ, có gì anh em trao đổi nhẹ nhàng với nhau….”, 3 người trên liền nhảy vào đấm đá anh Hảo tới tấp.

Mọi việc chỉ dừng lại khi có nhiều người dân biết, phản ứng. Hậu quả anh Hảo bị đấm rách mặt, mí mắt bị rách chảy nhiều máu, mặt xưng húp, phần ngực cũng bị tổn thương…

Côn đồ lại đánh người nhập viện tại chung cư Linh Đàm ảnh 1

Anh Hảo được cấp cứu tại bệnh viện

Nhận dạng về 3 người tấn công mình, anh Hảo cho biết cho biết: “Tôi biết hầu hết nhóm người này vì hàng ngày họ vẫn ngồi chơi, chè chén với tổ bảo vệ trông xe ô tô có ki-ốt đặt tại vỉa hè tại tòa nhà CT4-A1. Khi xảy ra sự việc, một trong các thành viên trong nhóm này còn bảo nhau chạy vào ki-ốt trông xe lấy thêm đồ (hung khí) ra đánh tôi”.    

Sau khi được đại diện Ban quản trị và người dân tòa nhà CT4-A1 đưa đến bệnh viện Bưu Điện, các bác sỹ trực ở đây đã chuyển anh Hảo đến phòng cấp cứu. Qua chụp chiếu, đại diện bệnh viện Bưu Điện ghi trong bệnh án nhập viện: anh Hảo bị bầm, chấn thương vùng đầu mặt, ngực phải; chấn thương cụm màng mắt... Bệnh viện đưa ra phương án, anh Hải cần nhập viện để theo dõi, điều trị.

Tại thời điểm xảy ra sự việc và cả thời gian dài sau đó, nhiều người dân và đại diện Ban quản trị tòa nhà CT4-A1 đã gọi nhiều lần điện thoại cho Công an địa bàn. 

Côn đồ lại đánh người nhập viện tại chung cư Linh Đàm ảnh 2

Phiếu chuẩn đoán bệnh, sau khi anh Hảo được cấp cứu

Được biết, tòa nhà CT4-A1 là tòa nhà ở xã hội ở khu đô thị Tây Nam Hồ Linh Đàm. Đây là khu đô thị được chủ đầu tư là Cty Cổ phần Phát triển nhà ở xã hội Hud.Vn đưa vào hoạt động hơn 1 năm nay.

Hiện nay việc trông giữ ô tô dịch vụ tại tòa nhà đang được một đơn vị là Cty TNHH MTV Hữu Đức Trí đảm nhiệm, tuy các giấy tờ thông báo đến bà con cũng như ki-ốt trông giữ xe đều ghi là đơn vị chủ quản là Sở GTVT Hà Nội.

Vậy nhưng khi bà con cư dân gọi điện đến đường dây nóng của Sở GTVT Hà Nội hỏi tư cách pháp nhân, thì được biết, Sở GTVT Hà Nội không có đơn vị nào có tên như vậy và cũng không cấp phép cho Cty trên trông xe tại chung cư Linh Đàm.

Trước đó, vào tháng 11/2016 tại KĐT Tây Nam Linh Đàm đã xảy ra sự việc, nhân viên trông ô tô không được cấp phép dùng dao đe dọa, cưỡng đoạt tiền phí đỗ của chủ xe, sự việc sau đó đã được Bí thư Thành ủy Hà Nội chỉ đạo chấn chỉnh, làm rõ, xử lý nghiêm người vi phạm.

Tuy nhiên, đến nay sự việc trông giữ xe tự phát, không phép tại đây vẫn tiếp tục tái diễn, gây phức tạp cho cuộc sống người dân. Sự việc cũng đã nhiều lần được cư dân phản ánh đến cơ quan chức năng nhưng hầu như họ vẫn đứng ngoài cuộc.

MỚI - NÓNG
Tập 5 Người đẹp Nhân ái Hoa hậu Việt Nam 2022
Tập 5 Người đẹp Nhân ái Hoa hậu Việt Nam 2022
TPO - Tiếp nối chuỗi dự án đầy ý nghĩa trong phần thi Người đẹp Nhân ái - Hoa Hậu Việt Nam 2022 sẽ là câu chuyện về lòng bao dung mang đầy tính nhân văn mà hai bạn thí sinh Nguyễn Ngọc Mai (SBD 122) và Đinh Khánh Hòa (SBD 088) mang đến cho các cụ già neo đơn, những mảnh đời cơ nhỡ, lang thang kém may mắn với dự án mang tên "Quán trọ Trăng Khuyết".
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
TPO - Ông Nguyễn Ngọc Thủy (còn gọi Shark Thủy) là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc Tập đoàn Egroup, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Anh ngữ Apax. 9 tháng đầu năm, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của Apax Holdings âm hơn 266 tỷ đồng. Dòng tiền từ hoạt động tài chính cũng âm gần 18 tỷ, dòng tiền hoạt động đầu tư âm 48 tỷ đồng.