Điều tra nguyên nhân bé gái 9 tuổi tử vong tại khu vực thác trượt

Khu vực suối bé B.A gặp nạn, sau đó tử vong
Khu vực suối bé B.A gặp nạn, sau đó tử vong
TPO - Một vụ tai nạn xảy ra tại suối Thủy Điện (xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế) làm bé gái 9 tuổi tử vong khi cùng gia đình từ Đắc Lắc về địa bàn này nghỉ mát.

Chiều 21/6, nguồn tin từ Công an huyện Phú Lộc (tỉnh TT-Huế) xác nhận, tại khu vực thác trượt Thủy Điện (xã Lộc Trì) vừa xảy ra vụ tai nạn nghi do đuối nước, khiến một bé gái 9 tuổi tử vong. Vụ việc hiện được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trước đó, vào khoảng 15h15’ chiều 20/6 tại khu vực thác trượt Thủy Điện, bé gái B.A. (9 tuổi) đi cùng gia đình từ tỉnh Đăk Lắk về khu vực sinh thái này để tắm, nghỉ dưỡng. Sau khi tắm xong, cả nhà lên bờ thì bé gái xuống suối tắm tiếp và không mặc áo phao, không có người nhà giám sát.

Sau đó, bé B.A bị trượt chân xuống vũng nước sâu. Lực lượng cứu hộ tại chỗ phát hiện, đưa bé B.A lên bờ để tiến hành sơ cứu, hô hấp nhân tạo; đồng thời, liên hệ Bệnh viện huyện Phú Lộc để gọi xe đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Đến hơn nửa giờ sau, vào khoảng 15h50’, xe cứu thương mới vào đến được khu vực suối này và chuyển nạn nhân lên cấp cứu tại Bệnh viện huyện Phú Lộc.

Do tình trạng sức khỏe xấu, khoảng gần 16h30’, Bệnh viện huyện Phú Lộc chuyển nạn nhân B.A lên cấp cứu ở Bệnh viện Trung ương Huế. Trên đường đi, mạch bé B.A bắt đầu yếu. Lúc đến Bệnh viện Trung ương Huế vào 17h30’ thì bé đã qua đời.

Ngay sau tai nạn, Công an huyện Phú Lộc đã kiểm tra hiện trường, lấy lời khai nhóm nhân viên cứu hộ nhằm phục vụ công tác điều tra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Phùng Quang Chính (trái) trao đổi với phóng viên về cây di sản. Ảnh: Võ Hóa

Thăm khám, bảo tồn, kéo dài tuổi thọ cây cổ thụ

TP - Từ năm 2010 đến nay, hàng ngàn cây cổ thụ trong cả nước đã được Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) công nhận, vinh danh là cây Di sản Việt Nam. Đây là thành tích đáng kể trong việc bảo tồn tại chỗ đa dạng loài cây và gen thực vật của nước ta. Tuy nhiên, có một số cây sau khi được công nhận, vinh danh đã suy giảm dần sức sống và bị chết. Vì vậy, vấn đề cấp thiết hiện nay cần phải có giải pháp chăm sóc sức khỏe nhằm kéo dài tuổi thọ cho cây di sản sau khi được vinh danh.
Cầu Hoàng Văn Thụ nối trung tâm thành phố Hải Phòng với trung tâm hành chính công và khu đô thị Bắc sông Cấm

Công bố báo cáo PAPI: Vẫn còn 'bôi trơn'

TP - Đánh giá kiểm soát tham nhũng trong khu vực công có chuyển biến tích cực trên nhiều lĩnh vực, song theo "Báo cáo Chỉ số Hiệu quả Quản trị và hành chính Công cấp tỉnh (PAPI)" năm 2020, tỷ lệ người dân phải trả chi phí ngoài quy định để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tiếp tục gia tăng, bởi có đến hơn 32% số người được hỏi cho biết phải “bôi trơn”, “lót tay”.