Nam sinh lớp 10 cứu bé đuối nước chìm sát đáy sông

TPO - Trên đường đi phụ hồ về, nghe mọi người hô hoán có người đuối nước, Trần Văn Nam (học sinh lớp 10, trú thôn Cù Lạc 1, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình)), bỏ lại đồ nghề trên bờ, bất chấp nguy hiểm lao xuống sông lặn tìm và cứu được bé trai 6 tuổi bị đuối nước đã chìm dưới đáy sông.  

Theo chị Trần Thị Loan (trú thôn Cù Lạc 1, mẹ của nạn nhân) cho biết: Sự việc xảy ra vào chiều muộn 19/6. Con trai chị là Nguyễn Thái Hòa (6 tuổi) cùng anh trai hơn 3 tuổi ra bờ sông làm quen với nước trước khi tham gia một khóa học bơi. Không may Hòa bị sẫy chân và bị nước cuốn đi, chị Loan ở gần đó nhìn thấy nên đã hô hoán kêu cứu.

Nam sinh lớp 10 cứu bé đuối nước chìm sát đáy sông ảnh 1 Trần Văn Nam, người đã bất chấp nguy hiểm cứu sống cháu bé đưới nước

Lúc đó trên bờ sông có nhiều người nhưng không ai biết bơi nên không thể làm gì. Lúc đó Nam đi phụ hồ về ngang qua, nghe tiếng kêu cứu đã bỏ lại đồ nghề, lao mình xuống nước và lặn tìm được cháu Hòa đã chìm dưới đáy sông. Nhờ học được cách cấp cứu người đuối nước trên truyền hình, khi cứu được cháu Hòa lên bờ, Nam đã vác lên vai chạy vòng quanh để xổ nước từ người nạn nhân ra, sau đó đặt xuống đất hô hấp nhân tạo.

Trước nghĩa cử của Nam, nhiều người cùng xúm vào hô hấp nhân tạo cho bé Hòa, trong đó có hai khách du lịch nước ngoài và một bác sỹ người địa phương. Sau một giờ đồng hồ, từ ngừng thở, người tím tái, Hòa đã tỉnh lại và được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Ông Nguyễn Nam Trung, chủ tịch UBND xã Sơn Trạch cho biết, gia đình Nam thuộc diện nghèo ở địa phương, bố bị tai nạn nặng không lao động được. Tranh thủ nghỉ hè, Nam đi phụ hồ giúp gia đình có thêm thu nhập và mua sách vở để chuẩn bị vào học lớp 11.

MỚI - NÓNG