Điều tra nghi án bé gái 2 tuổi bị bạo hành đến dập phổi, chấn thương sọ não

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tiếp nhận bé gái gần 2 tuổi vào cấp cứu trong tình trạng nguy kịch với nhiều vết thương, bị dập phổi, chấn thương sọ não, các bác sĩ nhận định nguyên nhân có thể do bạo hành nên đã cấp báo với cơ quan công an để điều tra làm rõ.
Điều tra nghi án bé gái 2 tuổi bị bạo hành đến dập phổi, chấn thương sọ não ảnh 1

Cháu L. đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng

Ngày 17/7, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đang điều tra làm rõ vụ bé C.P.L (sinh tháng 8/2020) bị chấn thương sọ não, dập phổi và đa chấn thương, nghi do bảo mẫu bạo hành.

Trước đó, chiều 16/7, một phụ nữ (chưa rõ tên) đưa cháu bé gần 2 tuổi trong tình trạng hôn mê vào cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Lâm Đồng. Người này khai tên cháu bé là H.N.H.B (2 tuổi).

Sau khi chẩn đoán, thấy bé gái bị chấn thương sọ não, dập phổi nên Bệnh viện Nhi Lâm Đồng cấp tốc chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng để được phẫu thuật cấp cứu. Tại đây, người phụ nữ trên tiếp tục khai tên bé gái là H.N.H.B.

Đến khi biết tình trạng bé gái nguy kịch, người này mới khai tên thật của bệnh nhân là C.P.L, con của chị Cao Thị Thương (26 tuổi, quê Đắk Lắk), hiện đang làm việc ở TP.Cần Thơ. Người này cũng tự khai tên mình là Huỳnh Thị Thanh Hằng, đang nhận nuôi dưỡng cháu.

Quá trình cấp cứu, thấy trên người bé có nhiều vết bầm tím, dập phổi, tụ máu não, chấn thương sọ não…, các bác sĩ nhận định nguyên nhân không phải do bé bị té, mà có dấu hiệu của bạo hành.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định từ tháng 6/2022, cháu L. được mẹ gửi cho bảo mẫu C.T.Đ., làm việc tại một trường mầm non ở Phường 9, TP Đà Lạt.

Gần đây, do phải sửa chữa nhà cửa nên cô Đ. nhờ hai người là Huỳnh Thị Thanh Hằng (26 tuổi) và Vương Ngọc Thảo Vy (24 tuổi) trông coi và nuôi cháu L. Hai cô này đưa cháu L. về một nhà trọ ở phường 12 (Đà Lạt) để nuôi dưỡng.

Theo UBND TP Đà Lạt, sau khi tiếp nhận tin báo của UBND Phường 12, thành phố đã chỉ đạo công an điều tra làm rõ; nếu nguyên nhân cháu bé bị chấn thương do bạo hành, sẽ xử lý nghiêm đối tượng vi phạm. Cơ quan chức năng cũng đã liên lạc với mẹ cháu bé ở TP Cần Thơ, báo tin để mẹ cháu lên Đà Lạt.

Hiện cháu L. đang được điều trị tại khoa hồi sức cấp cứu, khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng trong tình trạng phải thở máy. Lãnh đạo UBND TP Đà Lạt, UBND Phường 12 và ban ngành chức năng đã đến bệnh viện tìm hiểu tình hình, kịp thời hỗ trợ chăm sóc cháu bé.

MỚI - NÓNG
'Đột nhập' sân tập xem Quang Hải, Filip Nguyễn và dàn sao CLB CAHN tập luyện, ‘săn’ Siêu cúp
'Đột nhập' sân tập xem Quang Hải, Filip Nguyễn và dàn sao CLB CAHN tập luyện, ‘săn’ Siêu cúp
TPO - CLB Công An Hà Nội (CAHN) không giấu giếm tham vọng trở thành thế lực hàng đầu của bóng đá Việt Nam. Vì vậy họ đặt mục tiêu phải giành Siêu cúp Bóng đá Quốc gia - Cúp THACO năm 2023, và đang tập luyện chăm chỉ để có được kết quả tốt nhất tại sân Hàng Đẫy vào ngày 6/10 tới đây.