Bé trai 9 tuổi vết thương đầy người, nghi bị bố và bà nội bạo hành

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chủ tịch UBND xã cho biết đã tiếp nhận đơn phản ánh việc cháu T.N.A. (9 tuổi) bị bố và bà nội bạo hành. Đơn do gia đình bên ngoại cháu A. gửi đến chính quyền.

Chiều 3/7, ông Phạm Bá Thủy, Chủ tịch UBND xã Ea Ning (huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) xác nhận, chính quyền vừa nhận được đơn phản ánh về việc cháu T.N.A. (9 tuổi, sống trên địa bàn xã) bị bố ruột và bà nội bạo hành.

Vẫn theo ông Thuỷ, ngay sau khi tiếp nhận đơn do gia đình bên ngoại cháu A. gửi vào sáng nay, chính quyền địa phương đã cử đại diện về nhà ngoại cháu A. xác minh, đồng thời mời gia đình lên cơ quan công an xã làm việc. "Hiện, vụ việc đang giao công an xã xác minh”, ông Thủy nói và cho biết, bố mẹ cháu A. ly hôn khi cháu còn nhỏ.

Bé trai 9 tuổi vết thương đầy người, nghi bị bố và bà nội bạo hành ảnh 1

Trên người cháu A. có nhiều vết thương. Ảnh gia đình cung cấp

Theo bản tường trình gửi Công an xã Ea Ning của bà L.T.T. (bà ngoại cháu A.), năm 2013, con gái bà là D.T.T.H. (SN 1992) ly hôn với T.V.D. (SN 1985). Khi ấy, tòa phán chị H. được quyền nuôi con, phía anh D. có trách nhiệm chu cấp mỗi tháng 500.000 đồng cho đến khi con 18 tuổi. Tuy nhiên, anh D. chỉ chu cấp được 4 tháng (2 triệu đồng) rồi dừng từ đó cho đến nay.

Tháng 10/2021, cháu A. xin được về ở với bố và bà nội (nhà ở phía đầu làng, cùng thôn). Lý do mẹ đi làm ở Đà Nẵng, cháu A. hay gặp bố mỗi khi đi học. Vì thế, bà T. đồng ý và mang cháu A. đến gửi gắm phía nhà nội. Thời gian đầu, ngày cuối tuần, cháu A. được cho phép về chơi với nhà ngoại. Có lần, bà T. nhìn thấy vết bầm trên người cháu A. nên gọi điện sang nhà nội thì nhận được lý do, cháu không vâng lời nên “răn dạy”. Bà T. có nhắc nhở không được mạnh tay quá với cháu. Kể từ đó, cháu A. không được về nhà ngoại nữa.

Bé trai 9 tuổi vết thương đầy người, nghi bị bố và bà nội bạo hành ảnh 2

Cánh tay cháu A. bị bầm tím. Ảnh gia đình cung cấp

Tháng 4/2022, cô giáo chủ nhiệm cháu A. phát hiện nhiều vết đánh trên người nên báo gia đình. Phía nhà bà T. tiếp tục gọi điện sang bên nội thì lại nghe lý do cháu không vâng lời; đồng thời nhờ cô giáo báo sự việc với công an.

Bé trai 9 tuổi vết thương đầy người, nghi bị bố và bà nội bạo hành ảnh 3

Nhiều vết thương trên chân cháu A. Ảnh gia đình cung cấp

“Đến ngày 2/7, tôi đi ngang cổng nhà thì nghe cháu A. gọi lớn nói: Bà ơi cho cháu về ở với bà chứ ở đây bị bố và bà nội đánh khổ lắm. Lúc này tôi nhận ra cháu bị nhốt không cho ra ngoài. Cháu A. cho tôi xem các vết bầm trên cơ thể”, bà T. ghi trong bản tường trình gửi Công an xã Ea Ning.

MỚI - NÓNG