Điều bí mật của tình yêu

Điều bí mật của tình yêu
TP - Vượt qua những con đường gập ghềnh, những dãy núi hiểm trở, chúng tôi đến thăm các chiến sĩ bộ đội biên phòng Sơn La trong một chiều se lạnh. Chuyến công tác ấy, trung úy Hùng kể cho chúng tôi nghe câu chuyện tình của mình.

Cách đây ba năm, anh làm nhiệm vụ chuyển sách vở đến với lớp học tại một bản vùng sâu, vùng xa. Trên đường vận chuyển qua suối, anh bị trượt chân ngã khiến quần áo ướt sũng. May thay, sách vở mang theo được anh  kịp thời đưa lên bờ.

Lớp học do một cô gái tên Hương người Thái Bình cắm bản. Cô và một số bà con trong bản biết bộ đội đem cái chữ đến cho con em nên đã chuẩn bị một bữa cơm thân mật đón tiếp. Vì quân phục bị ướt, anh tìm cách phơi khô ở nơi cách lớp học không xa. Không còn cách nào khác anh đành cởi quần áo vắt lên cây chỉ mặc chiếc quần nhỏ trên người rồi ngồi trong một lùm cây che mình.

Chờ bộ đội lâu chưa thấy về, cô giáo Hương sốt ruột đi tìm. Đúng lúc ấy, vô tình cô đã nhìn thấy anh. Cả hai đều đỏ ửng mặt quay đi ngượng ngùng không biết nói gì. Nhưng nghĩ thương anh, Hương vội về lấy bộ quần áo tình nguyện từ thời sinh viên của mình để anh mặc tạm.

Bữa cơm hôm ấy, trung úy Hùng khó khăn lắm mới can đảm trò chuyện với Hương.

Càng tiếp xúc với Hùng, Hương càng thấu hiểu những nỗi vất vả mà các chiến sĩ biên phòng như anh hằng ngày đối mặt. Hùng cũng thấu hiểu sự hy sinh của các cô giáo trẻ vì sự nghiệp giáo dục mà sẵn sàng rời xa chốn thị thành đến với bà con dân tộc ở những nơi chỉ rừng và núi.

Tình  yêu cứ thế nảy nở trong họ. Hương tiếp tục xin dạy lâu dài phục vụ dân bản để hàng ngày sẻ chia những vất vả cùng anh. Những tiết học mỗi giờ lên lớp với Hương trở nên lý thú hơn, còn lòng Hùng lại ấm áp, hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn.

Có đồng chí đã hỏi buổi đầu tiên hai người gặp gỡ nhau thế nào? Hương chỉ cười và nói nhỏ “đó là chuyện bí mật” rồi nhìn lên tấm ảnh cưới của mình và Hùng trong niềm hạnh phúc vô biên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lý Ngô cùng đồng nghiệp đến thăm, tặng quà động viên các y bác sỹ BV Dã chiến Củ Chi

Nữ MC, người mẫu 9x tình nguyện hỗ trợ lấy mẫu tại vùng tâm dịch quận Gò Vấp

TPO - Ngay khi biết tin thành phố cần tình nguyện viên, Lý Ngô là một trong những nghệ sỹ đầu tiên xung phong tham gia hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Suốt những ngày giãn cách xã hội, nữ MC, người mẫu 9x cùng đồng nghiệp lên đường đến các điểm trực chốt, bệnh viện để tiếp sức đội ngũ y tế, công an và bà con nơi phong tỏa, cách ly…
Lễ khởi công "Trường đẹp cho em" ở xã Thượng Trạch (Bố Trạch - Quảng Bình).

Khởi công 'Trường đẹp cho em' cho học sinh đồng bào Ma Coong

TPO - Ngày 14/6, tin từ tỉnh Đoàn Quảng Bình cho biết: Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã phối hợp cùng các đơn vị tổ chức lễ khởi công xây dựng "Trường đẹp cho em" cho học sinh đồng bào Ma Coong tại điểm Trường Tiểu học bản Coóc và bản Chăm pu của xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.