Diễn viên Chi Bảo: ‘Làm từ thiện mà gây tranh cãi, nghi ngờ, thì tốt nhất nên dừng lại’

0:00 / 0:00
0:00
Diễn viên Chi Bảo chia sẻ: "Gần 15 năm, tôi chưa bao giờ đi tìm niềm vui và hạnh phúc trong từ thiện, nếu có chỉ là những trăn trở không nguôi!".
Diễn viên Chi Bảo chia sẻ: "Gần 15 năm, tôi chưa bao giờ đi tìm niềm vui và hạnh phúc trong từ thiện, nếu có chỉ là những trăn trở không nguôi!".
TPO - Không chỉ ngầm ủng hộ Thuỷ Tiên, Chi Bảo còn đưa ra nhiều quan điểm về việc làm từ thiện thu hút sự quan tâm của người hâm mộ cũng như tạo ra những phản ứng trái chiều.

Mới đây, diễn viên Chi Bảo chia sẻ lại bài đăng nêu quan điểm về cách làm từ thiện của Thuỷ Tiên gần một năm trước. Không thay đổi suy nghĩ, Chi Bảo thổ lộ: “Bài này đăng gần một năm rồi, lúc Thuỷ Tiên đang tổ chức hỗ trợ đồng bào lũ lụt Miền Trung, đa phần đều ủng hộ và đồng tình cách Tiên làm khi đọc status này”.

Thời điểm đó, Chi Bảo cho rằng việc Thuỷ Tiên kêu gọi giúp đỡ bà con vượt qua thiên tai với số tiền kỷ lục là hiếm có, là đáng quý. “Bà con đã thương thì thương cho trót, nếu do quá trình đi làm từ thiện mà có sơ suất thì mong bà con bỏ qua, không trách móc hay giận hờn và cũng xin đừng yêu cầu phải minh bạch vì để đáp ứng điều này là rất khó, mất rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc... Bà con đã tin mà gửi gắm cho Thuỷ Tiên là điều quá tốt đẹp, có được niềm tin này, Thuỷ Tiên chắc chắn rất hạnh phúc và sẽ không phụ lòng bà con. Mà nếu có phụ chút lòng (do sơ suất) thì bà con cũng tha thứ thì cuộc đời này sẽ rất đẹp như vốn có, và tất cả chúng ta: người cho, người nhận, người mang đi cho đều bình yên, vui vẻ.

Còn người bên ngoài 3 đối tượng trên thì chắc không có lý do gì phải lo lắng, nếu lỡ có lo thì xin hãy bình tâm lại sẽ hết lo thôi, ngoài kia gió bão còn lớn, mình chỉ cần yên là góp phần gió bão sẽ im.

Ở đâu, lúc nào chúng ta cũng dễ dàng thấy đau thương, khốn khổ của mọi người chứ không đến lúc bão lũ mới có. Vì vậy, việc làm từ thiện giúp đỡ người bất hạnh là luôn cần thiết và mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, nếu để giúp đỡ người khác mà ta quá âu lo, căng thẳng và nhiều áp lực thì nên chậm lại để bình tâm và suy nghĩ thêm, kẻo ta chưa giúp người được bao nhiêu mà người khác phải giúp ta rồi.

Cho và nhận không thể thiếu và tách rời trong cuộc đời này, đều cần thiết và có ý nghĩa như nhau dù mình đang ở vị trí nào, hôm nay ta cho biết đâu ngày sau ta lại nhận? Cầu mong cơn bão qua mau!”.

Tuy nhiên, trái với những phản ứng ủng hộ như trước đây, nhiều người cho rằng, việc minh bạch khi làm từ thiện là cần thiết. Thậm chí, một số khán giả bày tỏ sự phẫn nộ và không đồng tình với quan điểm của Chi Bảo.

Sau đó, Chi Bảo tiếp tục đăng tải dòng trạng thái ngắn gọn: “Hãy thử 1 năm dừng làm từ thiện xem trong lòng thấy thế nào?”. Nam diễn viên giải thích thêm: “Dù mình có làm hay không làm từ thiện, cũng không ảnh hưởng hay làm thay đổi được thế giới này. Đó là chưa nói đến có những việc thà không làm còn tốt hơn là làm. Vì làm từ thiện mà tạo nên sự tranh cãi, nghi ngờ, thì tốt nhất nên dừng lại, không phải vì mình không trung thực không mình bạch, mà để giúp người khác đừng tạo thêm nghiệp chướng vì lòng nghi ngờ, phán xét, đó chẳng phải cũng là việc làm từ thiện hay sao, người ta gọi là có đức. Tức dằn lòng mình lại để tạo điều tốt hơn cho người khác. Nếu mình vẫn muốn làm điều mình cho là đúng, mặc thiên hạ dậy sóng, thì cũng được, nhưng để làm gì? Bởi, thế giới này vẫn thế nếu không có ta! Đợi đến khi trời yên biển lặng, ta lại ra khơi có muộn gì?”.

Diễn viên Chi Bảo: ‘Làm từ thiện mà gây tranh cãi, nghi ngờ, thì tốt nhất nên dừng lại’ ảnh 1

Đây không phải lần đầu Chi Bảo gây tranh cãi khi đưa ra quan điểm về việc làm từ thiện. Hồi tháng 5 vừa qua, khi dư luận đang dậy sóng về việc nghệ sĩ Hoài Linh “om” tiền từ thiện, Chi Bảo cũng nêu ra suy nghĩ riêng của mình về vấn đề này. Dù không nêu đích danh ai, chỉ đưa ra quan điểm cá nhân khá ôn hòa nhưng Chi Bảo nhận không ít gạch đá vì cho rằng anh đang bênh vực cho nghệ sĩ thiếu minh bạch khi kêu gọi quyên góp làm từ thiện.

Diễn viên Chi Bảo: ‘Làm từ thiện mà gây tranh cãi, nghi ngờ, thì tốt nhất nên dừng lại’ ảnh 2
Chi Bảo và bà xã kém anh 16 tuổi - Thuỳ Chang

Diễn viên Chi Bảo tên thật là Phạm Gia Chi Bảo, sinh năm 1973. Trong suốt 25 năm hoạt động nghệ thuật, anh được biết đến qua những vai diễn trong: "Giao thời", "Những đứa con thành phố", "Đồng tiền xương máu"... Cuối tháng 5/2021, Chi Bảo bất ngờ tuyên bố giải nghệ trước sự ngỡ ngàng và tiếc nuối của người hâm mộ.

MỚI - NÓNG
Hà Nội tổng kiểm kê tài sản công
Hà Nội tổng kiểm kê tài sản công
TPO - Theo kế hoạch, Hà Nội sẽ tiến hành tổng kiểm kê tài sản công tại cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi quản lý. Dự kiến, đến tháng 6/2025 công tác tổng kiểm kê tài sản công sẽ hoàn thành.