Điền kinh Việt Nam “mất” nhiều nội dung thế mạnh tại SEA Games 2019

Điền kinh Việt Nam “mất” nhiều nội dung thế mạnh tại SEA Games 2019
TPO - Chủ nhà Philippines vừa gây sốc khi công bố danh sách các nội dung thi đấu môn điền kinh tại SEA Games 2019, trong đó có nhiều nội dung thế mnahj của Việt Nam bị cắt bỏ.

Theo thông báo từ chủ nhà, tại SEA Games 2019, các VĐV sẽ tranh tài ở 41 nội dung thi đấu của môn điền kinh. Tuy nhiên, một số nội dung cơ bản trong chương trình thi đấu của Olympic và là thế mạnh của điền kinh Việt Nam đã bị cắt bỏ, bao gồm: nhảy xa nữ; nhảy cao nữ; đi bộ 20 km nam- nữ; 10.000 m nữ; 7 môn phối hợp nữ và marathon nữ.

Đội tuyển điền kinh luôn lãnh trọng trách chủ lực của đoàn TTVN tài các kỳ SEA Games. Ở kỳ Đại hội cách đây hai năm, điền kinh Việt Nam đã làm nên lịch sử khi lần đầu tiên vượt qua Thái Lan để đứng đầu khu vực với 17 HCV. Trong đó, nhảy xa nữ và nhảy cao nữ đã mang về 2 HCV nhờ công của Bùi Thị Thu Thảo (hiện là ĐKVĐ châu Á và ASIAD) và Dương Thị Việt Anh.

Ngoài ra, nội dung đi bộ 20 km nam- nữ đang là niềm hy vọng "vàng" cũng bị cắt bỏ. Trên đường đua này, hai chị em Nguyễn Thị Thanh Phúc và Nguyễn Thành Ngưng đều từng giành HCV tại SEA Games. Đặc biệt, nữ hoàng đi bộ Thanh Phúc vừa "tái xuất" ấn tượng với tấm HCV tại Đại hội thể thao toàn quốc 2018, sau thời gian nghỉ ngơi để sinh con.

Ở chiều ngược lại, BTC SEA Games 2019 lại đưa 2 nội dung mới là tiếp sức hỗn hợp 4x100m và tiếp sức hỗn hợp 4x400m vào chương trình thi đấu. Đây là lần đầu tiên hai nội dung tiếp sức hỗn hợp có mặt tại một kỳ SEA Games. 

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Tổng Thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam cho biết, việc chủ nhà không đưa vào các nội dung cơ bản của điền kinh như nhảy xa, nhảy cao là quá vô lý. Ông Hùng cũng cho biết đây là bảng danh sách hiện thời, Việt Nam cũng như các quốc gia khác sẽ gửi kiến nghị để bổ sung, điều chỉnh các nội dung trên.

MỚI - NÓNG
Năng suất lao động người Việt đứng 'top cuối' Đông Nam Á
Năng suất lao động người Việt đứng 'top cuối' Đông Nam Á
TPO - Dù được cải thiện trong những năm gần đây, song năng suất lao động của Việt Nam vẫn thấp hơn đáng kể so với các quốc gia trong khu vực. “Năng suất lao động của Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á chỉ cao hơn năng suất lao động của Campuchia (gấp 2,4 lần); Myanmar (1,6 lần); Lào (gấp 1,2 lần)” - Tổng cục Thống kê nhận định.