Điểm phúc khảo thi công chức ở Lâm Đồng cao chót vót: Yêu cầu giải trình

Lãnh đạo Sở Nội vụ Lâm Đồng thông tin về kỳ thi tuyển công chức
Lãnh đạo Sở Nội vụ Lâm Đồng thông tin về kỳ thi tuyển công chức
TPO - Sau khi báo chí phản ánh tình trạng điểm phúc khảo của nhiều thí sinh (TS) cao chót vót, hơn 40% TS phúc khảo từ trượt thành đậu tại kỳ thi tuyển công chức của tỉnh, UBND tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu Sở Nội vụ phải báo cáo, giải trình.

Ngày 27/2, Sở Nội vụ tổ chức rà soát lại quy trình chấm thi tại Kỳ thi tuyển công chức của tỉnh Lâm Đồng, điểm thi của các TS được phúc khảo để báo cáo, giải trình với UBND tỉnh Lâm Đồng.

Chiều ngày 26/2, ông Phan Văn Đa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng kiêm Chủ tịch Hội đồng thi, đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Nội vụ về vấn đề này. UBND Tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu Sở Nội vụ tổ chức rà soát lại quy trình chấm thi, báo cáo giải trình cho tỉnh bằng văn bản.

Như Tiền Phong đã đưa tin, Kỳ thi tuyển công chức tỉnh Lâm Đồng năm 2018 diễn ra vào ngày 23/11/2018 với sự tham gia của 877 TS. Đến ngày 19/12/2018, Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Lâm Đồng đã công bố kết quả điểm thi. Sau đó, 41 TS đã có đơn xin phúc khảo điểm bài thi viết. Trong số đó có tới 30 TS dưới 50.00 điểm của một hoặc cả hai môn, tức không đủ điều kiện bắt buộc tối thiểu để trúng tuyển.

Trong số 41 thí sinh (TS) xin chấm phúc khảo thì có tới 25 TS được tăng điểm; điểm phúc khảo của nhiều TS tăng vọt: tăng thêm từ 9 đến 19 điểm so với số điểm ban đầu. Nhờ vậy, có tới 17 TS (chiếm tỷ lệ hơn 40%) từ trượt thành đậu.

Ngày 25/2, lãnh đạo Sở Nội vụ khẳng định không có chuyện tiêu cực, chạy điểm trong kỳ thi tuyển công chức tỉnh Lâm Đồng năm 2018, trong khi dư luận cho rằng điểm chấm phúc khảo như trên là bất bình thường.

MỚI - NÓNG