Điểm nhấn giáo dục: Một học sinh tử vong vì sự cố tàu lượn siêu tốc

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Học sinh tử vong vì sự cố tàu lượn siêu tốc; Bộ GD&ĐT lên tiếng khi hàng loạt trường ĐH mở ngành đào tạo lĩnh vực sức khoẻ hay Trường ĐH,CĐ ngoài công lập 'phản ứng' dự kiến truy thu thuế của Bộ Tài chính là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Vụ học sinh tử vong vì sự cố tàu lượn siêu tốc: Nhà trường báo cáo gì?

Ngày 14/1, Trường THPT Đông Anh tổ chức cho học sinh đi ngoại khóa đúng theo kế hoạch đã được phê duyệt. Sau khi học sinh đến Đền thờ Hai Bà Trưng để dâng hương, Công ty Du lịch Hùng Vương đã cho các em di chuyển về Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh để ăn trưa và nghỉ ngơi.

Sau bữa ăn trưa, một nhóm học sinh lớp 11A2 có tham gia trò chơi tàu lượn siêu tốc. Tuy nhiên, bất ngờ xảy ra sự cố khiến 2 toa tàu bị văng ra khỏi đường ray. Trên 2 toa tàu này có 3 học sinh.

Ngay lập tức, 3 em đã được đưa vào Trung tâm y tế huyện Thanh Thủy cấp cứu. Hai em N.L.P và N.P.H sau khi được chụp chiếu đã tỉnh táo và được chuyển sang Bệnh viện Việt Đức để tiếp tục theo dõi. Hiện, sức khỏe của hai em đã ổn định.

Riêng em L.T.A bị hôn mê sâu và được bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy yêu cầu ở lại để cấp cứu nhưng đã tử vong.

Hàng loạt trường ĐH mở ngành đào tạo lĩnh vực sức khoẻ: Bộ GD&ĐT lên tiếng

Vừa qua, một số trường Đại học ngoài công lập đã mở một loạt ngành đào tạo liên quan đến nhóm ngành sức khoẻ. Đây là nhóm ngành đặc thù nên dư luận đặc biệt quan tâm.

Trước đây, khối ngành sức khỏe chỉ có các trường chuyên về sức khỏe hay một số trường ĐH công lập, ĐH vùng đào tạo nhưng vài năm gần đây, nhất là năm 2021 số trường ngoài công lập được phép mở ngành, đào tạo nhóm ngành sức khỏe tăng lên rất nhiều.

Trong khi đó, theo các chuyên gia, ngành khoa học sức khỏe khá đặc thù nên nếu đầu vào thấp, quá trình đào tạo không thực sự chuẩn thì đầu ra cũng sẽ khó cao. (xem chi tiết)

Một học sinh nguy kịch khi đi ngoại khóa ở Khu du lịch Đại Nam

Ngày 14/1, bà Nguyễn Thị Thùy Trang – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Âu Dương Lân, quận 8, TPHCM xác nhận một học sinh lớp 4 của trường hiện đang nguy kịch do bị đuối nước khi đi ngoại khóa ở tại Khu du lịch Đại Nam (tỉnh Bình Dương). (xem chi tiết)

Trường ĐH,CĐ ngoài công lập 'phản ứng' dự kiến truy thu thuế của Bộ Tài chính

Câu lạc bộ các trường ĐH,CĐ ngoài công lập đã có văn bản đề nghị Hiệp hội các trường ĐH,CĐ Việt Nam kiến nghị đến Bộ Tài chính và Chính phủ về việc truy thu thuế.

TS. Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường ĐH FPT, Chủ nhiệm Câu lạc bộ cho biết cuối tháng 12/2020, Bộ Tài chính ban hành dự thảo thông tư hướng dẫn về thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) đối với cơ sở thực hiện xã hội hóa chưa truy thu theo Nghị quyết số 63/NQ-CP ngày 25/8/2014 của Chính phủ. (xem chi tiết)

TPHCM: Phụ huynh được tham gia thoả thuận chọn SGK

Theo đó, để lựa chọn SGK, Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục phổ thông tổ chức cho cán bộ quản lý, giáo viên, Ban đại diện cha mẹ học sinh nghiên cứu kỹ Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26.12.2018 của Bộ GD&ĐT về việc ban hành Chương trình giáo dục phổ thông 2018 với chương trình tổng thể và chương trình các môn học. (xem chi tiết)

Một giảng viên ở Quảng Nam 'vòi' tiền sinh viên

Một giảng viên trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam phải nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo vì nhận tiền trái quy định của sinh viên.

Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam, cho hay nhà trường đã ban hành quyết định về việc xử lý kỷ luật cảnh cáo đối với ông N.T.H (giảng viên Khoa Ngoại), do vi phạm quy định, quy chế của đơn vị (nhận tiền của sinh viên). Ông N.T.H bị kỷ luật kể từ ngày 1/1/2021.

Sau khi có phản ánh giảng viên N.T.H "vòi vĩnh", nhận tiền của sinh viên, trường đã tạm đình chỉ công việc đối với ông này trong thời hạn 15 ngày. (xem chi tiết)

Luật sư nói gì về Huân chương Lao động dành cho 12 học sinh đoạt huy chương Olympic?

Sau khi Bộ GD&ĐT tổ chức lễ tuyên dương những học sinh THPT đoạt giải Olympic quốc tế năm 2020, 12 học sinh xuất sắc nhất được tặng thưởng Huân chương Lao động.

Một số ý kiến thắc mắc, đi thi học sinh giỏi, chiến thắng trong một sân chơi trí tuệ chứ không phải là lao động, chưa có sản phẩm của lao động và nên tặng Huân chương Lao động khi các em trở thành nhà khoa học, người lao động có cống hiến xuất sắc trong quá trình lao động. (xem chi tiết)

PGS.TS Vũ Hải Quân làm Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm PGS- TS Vũ Hải Quân, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực Đại học Quốc gia TPHCM giữ chức Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM. Ông Quân sinh năm 1974 tại Ninh Bình. Ông Quân tốt nghiệp khoa toán - tin Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TPHCM) năm 1996 với khóa luận đạt điểm tuyệt đối và được trao giải nhất - Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học. (xem chi tiết)

MỚI - NÓNG
Khối ngoại bán ròng 9 phiên liên tiếp
Khối ngoại bán ròng 9 phiên liên tiếp
TPO - Phiên giao dịch hôm nay (11/12), bên bán và bên mua vẫn dè chừng nhau khiến thị trường giao dịch khá ảm đạm trong khi khối ngoại tiếp tục mạnh tay bán ròng phiên thứ 9 liên tiếp với gần 430 tỷ đồng.