Một giảng viên ở Quảng Nam 'vòi' tiền sinh viên

TPO - Một giảng viên trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam phải nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo vì nhận tiền trái quy định của sinh viên.
Ngày 10/1, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam, cho hay nhà trường đã ban hành quyết định về việc xử lý kỷ luật cảnh cáo đối với ông N.T.H (giảng viên Khoa Ngoại), do vi phạm quy định, quy chế của đơn vị (nhận tiền của sinh viên). Ông N.T.H bị kỷ luật kể từ ngày 1/1/2021.
Sau khi có phản ánh giảng viên N.T.H "vòi vĩnh", nhận tiền của sinh viên, trường đã tạm đình chỉ công việc đối với ông này trong thời hạn 15 ngày.
Qua kiểm tra, nhà trường xác định giảng viên N.T.H có nhận tiền của 44 sinh viên, trong đó có nhiều du học sinh người Lào với số tiền hơn 40 triệu đồng.
"Quan điểm của nhà trường là không bao che, sai phạm đến đâu xử lý đến đó" - ông Huỳnh Tấn Tuấn, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường Cao Đẳng Y tế Quảng Nam nói và cho hay hiện giảng viên N.T.H đã nhận sai sót và hoàn trả toàn bộ số tiền cho các em sinh viên.
MỚI - NÓNG
Bán hàng online, nhận tiền từ Google, Youtuber hết thời “trốn thuế” ?
Truy vết dòng tiền người bán hàng online, nhận tiền từ Google, Youtuber
TPO - Để tránh thất thu, cơ quan thuế phối hợp với ngân hàng truy vết dòng tiền và truy thu cả trăm tỷ đồng tiền thuế của cá nhân, doanh nghiệp nhận từ nước ngoài. Cùng với đó, ngành thuế sẽ kiểm tra, yêu cầu doanh nghiệp chủ sàn thương mại điện tử, doanh nghiệp giao hàng cung cấp số liệu người bán để thu thuế.