Một giảng viên ở Quảng Nam 'vòi' tiền sinh viên

TPO - Một giảng viên trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam phải nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo vì nhận tiền trái quy định của sinh viên.

Ngày 10/1, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam, cho hay nhà trường đã ban hành quyết định về việc xử lý kỷ luật cảnh cáo đối với ông N.T.H (giảng viên Khoa Ngoại), do vi phạm quy định, quy chế của đơn vị (nhận tiền của sinh viên). Ông N.T.H bị kỷ luật kể từ ngày 1/1/2021.

Sau khi có phản ánh giảng viên N.T.H "vòi vĩnh", nhận tiền của sinh viên, trường đã tạm đình chỉ công việc đối với ông này trong thời hạn 15 ngày.

Qua kiểm tra, nhà trường xác định giảng viên N.T.H có nhận tiền của 44 sinh viên, trong đó có nhiều du học sinh người Lào với số tiền hơn 40 triệu đồng.

"Quan điểm của nhà trường là không bao che, sai phạm đến đâu xử lý đến đó" - ông Huỳnh Tấn Tuấn, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường Cao Đẳng Y tế Quảng Nam nói và cho hay hiện giảng viên N.T.H đã nhận sai sót và hoàn trả toàn bộ số tiền cho các em sinh viên.

MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm