Một học sinh nguy kịch khi đi ngoại khóa ở Khu du lịch Đại Nam

TPO - Ngày 14/1, bà Nguyễn Thị Thùy Trang – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Âu Dương Lân, quận 8, TPHCM xác nhận một học sinh lớp 4 của trường hiện đang nguy kịch do bị đuối nước khi đi ngoại khóa ở tại Khu du lịch Đại Nam (tỉnh Bình Dương).

Theo bà Trang, ngày 13/1, trường tổ chức cho học sinh của trường đi ngoại khóa ở tại Khu du lịch Đại Nam (tỉnh Bình Dương). Thời gian đi từ sáng tới chiều, với mức phí đóng hơn 200 nghìn đồng/em.

Tuy nhiên, trong chuyến đi này đã xảy ra một tai nạn đáng tiếc là có một em học sinh khối 4 của trường gặp tai nạn đuối nước. Ngay sau khi sơ cứu tại bệnh viện địa phương, đến chiều tối cùng ngày, em học sinh này đã được chuyển đến cấp cứu ở tại bệnh viện Nhi Đồng 1, TPHCM. 

Bà Trang cho biết thêm, sau khi sực việc xảy ra, lãnh đạo nhà trường, công ty du lịch phối hợp tổ chức và đại diện của Đại Nam đã túc trực tại bệnh viện, động viên và giúp đỡ về mặt tinh thần với gia đình, người thân em học sinh này. Hiện tình trạng sức khỏe của em học sinh này vẫn đang nguy kịch.

Cũng theo bà Trang, chuyến đi ngoại khóa này hoàn toàn là tự nguyện từ sự đăng ký của phụ huynh và học sinh bởi trường có hơn 2.000 học sinh nhưng chỉ có khoảng hơn 400 học sinh đăng ký đi.

Cùng ngày ông Nguyễn Văn Dân, Trưởng phòng GD&ĐT quận 8 cho biết, đây là sự việc rất đau lòng, không ai mong muốn. “Phòng cũng đã cử cán bộ cùng nhà trường đến túc trực bệnh viện, an ủi động viên gia đình”, ông Dân nói.

MỚI - NÓNG
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.

Có thể bạn quan tâm

Bộ GD&ĐT dự kiến bỏ quy định xếp hạng đạo đức nhà giáo

Bộ GD&ĐT dự kiến bỏ quy định xếp hạng đạo đức nhà giáo

TPO - Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ sửa đổi nhiều quy định quan trọng liên quan tới giáo viên như: Bỏ quy định giáo viên phải có chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp theo hạng cũng như không xếp hạng về đạo đức nghề nghiệp... nhằm lấy ý kiến đóng góp của thầy cô giáo và dư luận xã hội. 
Hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đến trường từ tháng 8: Nhiều ý kiến trái chiều

Hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đến trường từ tháng 8: Nhiều ý kiến trái chiều

TPO - Việc một số hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đi học từ tháng 8 nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Theo nhiều giáo viên cho rằng, điều này khá hợp lý vì học sinh và giáo viên có thời gian đến trường sớm củng cố thêm kiến thức bị thiếu hụt, bồi đắp những kĩ năng. Tuy nhiên, nhiều giáo viên khác lại cho rằng, như vậy là không thỏa đáng.
Chương trình Cambridge tại Vinschool: “Chìa khóa mới’’ vào các đại học hàng đầu Việt Nam

Chương trình Cambridge tại Vinschool: “Chìa khóa mới’’ vào các đại học hàng đầu Việt Nam

Chương trình q uốc tế Cambridge của Vinschool được xem là “giấy thông hành” để các học sinh bước vào các đại học danh giá, cả trong nước và quốc tế. Chủ nhân của chứng chỉ A Level Cambridge còn sở hữu những lợi thế và đặc quyền mà ngay cả học sinh trường chuyên cũng khó có được.