Điểm mới tuyển sinh của ĐH Y Hà Nội: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ

0:00 / 0:00
0:00
Điểm mới tuyển sinh của ĐH Y Hà Nội: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ
TPO - Trường Đại học Y Hà Nội vừa công bố đề án tuyển sinh 2021. Điểm mới của năm nay là nhà trường ưu tiên tuyển sinh những thí sinh có năng lực ngoại ngữ.

Theo đó, trường ĐH Y Hà Nội tuyển sinh theo 2 phương thức xét tuyển độc lập. Tổng chỉ tiêu là 1.150, trong đó ngành Y đa khoa là 400 chỉ tiêu.

Thí sinh có thể đăng ký cả hai phương thức khi xét tuyển. Thí sinh đã trúng tuyển sẽ không được tham gia xét tuyển bởi các phương thức tuyển sinh khác.

Phương thức xét tuyển 1: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đối với tất cả các ngành đào tạo).

Phương thức xét tuyển 2: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp quốc tế đối với ngành Y khoa (mã ngành: 7720101_AP) đào tạo tại Hà Nội. Trong đó, điều kiện bắt buộc (điều kiện cần): Thí sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp quốc tế hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày nộp hồ sơ (dự kiến trước ngày 15/6/2021) và đạt mức điểm tốt thiểu theo bảng dưới đây:

Điểm mới tuyển sinh của ĐH Y Hà Nội: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ ảnh 1

Đối với những thí sinh xét tuyển bằng phương thức này, điểm trúng tuyển thấp hơn điểm trúng tuyển ngành Y khoa của phương thức xét tuyển 1 không quá 3 điểm và không được thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Trường quy định. Trong trường hợp không tuyển đủ 10% chỉ tiêu (tương đương với 40 chỉ tiêu), Nhà trường sẽ dành chỉ tiêu còn lại cho ngành Y khoa của phương thức xét tuyển 1.

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng chất lượng đầu vào đối với ngành sức khỏe, trường ĐH Y Hà Nội sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường (nếu có).

Đối tượng tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thực hiện theo quy định của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành:

Điểm mới tuyển sinh của ĐH Y Hà Nội: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ ảnh 2

Đối với thí sinh tham dự Cuộc thi khoa học kỹ thuật: Hội đồng Tuyển sinh của Trường sẽ xem xét từng dự án hoặc đề tài của thí sinh để tuyển thẳng, cụ thể: Thí sinh tham dự Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế do Bộ GD&ĐT triệu tập được xem xét tuyển thẳng vào tất cả các ngành phù hợp với nội dung đề tài dự thi của thí sinh.

Thí sinh trong đội tuyển quốc gia tham dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế và có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên, phải báo cáo đề tài dự thi bằng tiếng Anh trước Hội đồng Tuyển sinh của Trường và được tất cả các thành viên Hội đồng tuyển sinh Trường dự họp đồng ý thì được xem xét tuyển thẳng vào tất cả các ngành phù hợp với nội dung đề tài dự thi của thí sinh.

Do tình hình dịch bệnh năm 2020, Bộ GD&ĐT không thể cử đội tuyển quốc gia tham dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế, thì những thí sinh đạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia trong diện được triệu tập tham dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế năm 2020 (có xác nhận của Bộ GD&ĐT), có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên phải báo cáo đề tài dự thi mà thí sinh đạt giải bằng tiếng Anh trước Hội đồng Tuyển sinh của Trường và được tất cả các thành viên Hội đồng tuyển sinh Trường dự họp đồng ý thì được xem xét tuyển thẳng vào tất cả các ngành phù hợp với nội dung đề tài dự thi của thí sinh.

Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia: Xem xét tuyển thẳng vào các ngành hệ cử nhân phù hợp với nội dung đề tài dự thi mà thí sinh đã đoạt giải.

Chỉ tiêu tuyển thẳng: Không quá 25% chỉ tiêu mỗi chuyên ngành. Nếu số lượng hồ sơ đăng ký vượt chỉ tiêu tuyển thẳng, Nhà trường xét theo tiêu chí ưu tiên: ưu tiên 1: Thứ tự đạt giải; ưu tiên 2: Điểm trung bình chung học tập lớp 10, lớp 11, lớp 12.

MỚI - NÓNG