Dịch cúm bùng phát ở Nga, 107 người chết

Dịch cúm đang hoành hành tại Nga
Dịch cúm đang hoành hành tại Nga
TPO - Bộ trưởng Y tế Nga Veronika Skvortsova cho biết hôm 29/1 rằng dịch cúm đang bùng phát tại nước này khiến 107 người thiệt mạng chỉ trong 3 tuần qua.

Hầu hết những người tử vong mắc cúm H1N1, còn được gọi là cúm lợn.

Bà Skvortsova cho biết trong cuộc họp báo: “Tính đến ngày 28/1, số người chết đã lên đến 107 người trong đó có 4 phụ nữ mang thai và 8 trẻ em. Hầu hết các trường hợp tử vong là do chủng cúm lợn”.

Bộ trưởng Skvortsova cũng nhấn mạnh, tất cả các nạn nhân đều không tiêm phòng cúm và đều không tìm đến tư vấn y tế khi mới mắc bệnh.

Bà cũng cảnh báo truyền thông Nga không nên thổi phồng về dịch cúm hiện tại bởi nếu đem ra so sánh, trong cùng khoảng thời gian 3 tuần, có tới 4.500 người chết vì trụy tim, 6.000 chết vì đột quỵ và hàng nghìn người chết vì tai nạn giao thông.

Năm 2009, dịch cúm lợn cướp đi sinh mạng của 687 người Nga. Người mắc cúm H1N1 có nguy cơ tử vong cao hơn các chủng cúm thông thường khác.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
TPO - TIN NÓNG ngày 28/11: Nhân viên văn phòng đăng ký đất đai bị bắt vì nhận hối lộ 2 tỷ đồng; Lật tẩy thủ đoạn lừa đảo vay tiền trực tuyến, gán nợ; Bắt đối tượng 'tín dụng đen' sau tin tố giác đến đường dây nóng của giám đốc công an tỉnh; Bắt giam người phụ nữ livestream xúc phạm thẩm phán và nhiều tổ chức cá nhân…