Dịch cúm bùng phát ở Nga, 107 người chết

Dịch cúm đang hoành hành tại Nga
Dịch cúm đang hoành hành tại Nga
TPO - Bộ trưởng Y tế Nga Veronika Skvortsova cho biết hôm 29/1 rằng dịch cúm đang bùng phát tại nước này khiến 107 người thiệt mạng chỉ trong 3 tuần qua.

Hầu hết những người tử vong mắc cúm H1N1, còn được gọi là cúm lợn.

Bà Skvortsova cho biết trong cuộc họp báo: “Tính đến ngày 28/1, số người chết đã lên đến 107 người trong đó có 4 phụ nữ mang thai và 8 trẻ em. Hầu hết các trường hợp tử vong là do chủng cúm lợn”.

Bộ trưởng Skvortsova cũng nhấn mạnh, tất cả các nạn nhân đều không tiêm phòng cúm và đều không tìm đến tư vấn y tế khi mới mắc bệnh.

Bà cũng cảnh báo truyền thông Nga không nên thổi phồng về dịch cúm hiện tại bởi nếu đem ra so sánh, trong cùng khoảng thời gian 3 tuần, có tới 4.500 người chết vì trụy tim, 6.000 chết vì đột quỵ và hàng nghìn người chết vì tai nạn giao thông.

Năm 2009, dịch cúm lợn cướp đi sinh mạng của 687 người Nga. Người mắc cúm H1N1 có nguy cơ tử vong cao hơn các chủng cúm thông thường khác.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nga tuyên bố phá hủy 183 máy bay chiến đấu, hơn 3.300 xe tăng, xe bọc thép của Ukraine

Nga tuyên bố phá hủy 183 máy bay chiến đấu, hơn 3.300 xe tăng, xe bọc thép của Ukraine

TPO - Kể từ khi chiến dịch quân sự đặc biệt khai màn đến nay, lực lượng Nga đã phá hủy 183 máy bay chiến đấu, 128 trực thăng, 1.049 máy bay không người lái, 325 hệ thống tên lửa đất-đối-không, 3.309 xe tăng và các phương tiện bọc thép chiến đấu khác, 447 bệ phóng loạt, 1.722 pháo dã chiến và súng cối, 3.270 xe cơ giới quân sự đặc biệt của quân đội Ukraine.
Một biển báo biểu tình của người dân: “Tiếng Anh là một ngôn ngữ, không phải tội ác”

Cuộc chiến ngôn ngữ ở Quebec

TP - Dự luật mới sẽ yêu cầu người nhập cư vào Quebec thuộc Canada phải giao tiếp với các quan chức cấp tỉnh chỉ bằng tiếng Pháp sáu tháng sau khi đến, nếu không sẽ mất quyền hưởng một số dịch vụ. Điều này đang gây ra một tranh chấp lớn.
Nữ giáo viên bang Utah được huấn luyện sử dụng súng

Mỹ trang bị súng cho giáo viên

TP - Các trường học tại nhiều địa phương ở Mỹ đã thảo luận về việc vũ trang súng cho giáo viên để ngăn chặn các vụ xả súng học đường. Cấp súng cho giáo viên dường như được coi là một lựa chọn an toàn hợp lý ở nước Mỹ bất lực vì súng ống tràn ngập.