Dịch COVID-19 lan rộng, các trường Đại học lập tức chuyển hướng học online

Dịch COVID-19 lan rộng, các trường Đại học lập tức chuyển hướng học online
TPO - Các ca bệnh nghi ngờ nhiễm COVID-19 liên tiếp tăng lên và lan rộng ra ngoài khu vực Đà Nẵng, các trường Đại học lập tức chuyển hướng học online để bảo đảm an toàn.

GS. TS Đinh Văn Sơn, hiệu trưởng trường ĐH Thương mại vừa có thông báo gửi đến toàn bộ sinh viên, cán bộ, giảng viên, nhân viên của trường.

Trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm về tái bùng phát đại dịch COVID-19 tại Đà Nẵng và một số tỉnh/thành, để đảm bảo an toàn cho cán bộ giảng viên và sinh viên, trường ĐH Thương mại quyết định tuần sinh hoạt/học tập chính trị đầu năm học 2020-2021 (bắt đầu từ 3/8/2020) được triển khai trực tuyến.

Để triển khai thực hiện, ban giám hiệu nhà trường yêu cầu phòng công tác sinh viên điều chỉnh kế hoạch sinh hoạt/học tập tuần chương trình đầu năm phù hợp với giảng trực tuyến; cung cấp kế hoạch (TKB) cho trung tâm công nghệ thông tin.

Cán bộ, giảng viên nếu thuộc diện phải cách ly theo quy định sẽ giảng trực tuyến tại nhà (phải đáp ứng đủ các yêu cầu về không gian riêng, các công cụ hỗ trợ...) nếu không thuộc diện cách ly sẽ giảng dạy tại Trường (theo đúng TKB).

Sinh viên truy cập tài khoản cá nhân để biết và thực hiện đúng kế hoạch học tập. Đồng thời, thường xuyên truy cập website của Trường để theo dõi được các kế hoạch học tập tiếp theo của Trường (nếu có).

Trong thời gian sinh hoạt/học tập trực tuyến, Ký túc xá của Trường không tiếp nhận sinh viên nội trú.

Trước đó, trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) cũng đã có thông báo tới học viên, sinh viên toàn trường học trực tuyến từ 17h hôm nay đến hết ngày 9/8.

Dừng toàn bộ lịch thi tất cả các môn học, lịch học giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng trong thời gian trên. Cũng trong thời gian này, các khoa và người học không tổ chức các hoạt động tập trung đông người trong và ngoài trường.

Không chỉ chuyển sang học trực tuyến, nhiều trường tại khu vực phía Nam còn quyết định hoãn thi. Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng phát thông báo cho toàn thể sinh viên hoãn thi học kỳ II (năm học 2019-2020) do dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới. Thời gian hoãn thi từ ngày 25/7 đến hết ngày 9/8.

MỚI - NÓNG