Liên tiếp ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng, các đại học tái khởi động 'hàng rào' chống dịch

Liên tiếp ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng, các đại học tái khởi động 'hàng rào' chống dịch
TPO - Sau khi liên tiếp xuất hiện những ca mắc mới COVID-19 ở Đà Nẵng, các trường đại học trên toàn quốc ngay lập tức tái khởi động lại hệ thống "hàng rào" kiểm soát, phòng chống dịch COVID-19.

Đóng trên địa bàn TP. Đà Nẵng, trường ĐH Duy Tân vừa có thông báo tới học viên, sinh viên toàn trường về việc học trực tuyến từ 17h hôm qua (27/7) đến hết ngày 9/8; dừng toàn bộ lịch thi tất cả các môn học, lịch học giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng trong thời gian trên. Cũng trong thời gian này, các khoa và người học không tổ chức các hoạt động tập trung đông người trong và ngoài trường.

Hôm qua, các trường đại học tại khu vực Hà Nội cũng đã tiến hành khảo sát hoặc lên kế hoạch yêu cầu sinh viên, giảng viên, nhân viên, cán bộ, người lao động của trường phải khai báo y tế.

Trường đại học Hà Nội đã gửi thông báo về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đến toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, người lao động, sinh viên trong trường.

Theo đó, đối với những người đi Đà Nẵng và đã trở về Hà Nội từ ngày 15/7 đến nay, phải thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày kể từ ngày về Hà Nội và khai báo với cơ quan y tế địa phương, cán bộ y tế của trường về tình hình sức khỏe.

Đối với cán bộ, giảng viên, người lao động, sinh viên trong toàn trường cần nâng cao ý thức phòng chống dịch COVID-19, sát khuẩn tay thường xuyên, đeo khẩu trang nơi công cộng và khi tham gia giao thông.

Các đơn vị trong toàn trường tổ chức rà soát hoạt động đi lại của cán bộ, giảng viên, người lao đọng thuộc đơn vị mình và đưa ra khuyến cáo đối với những cá nhân đã đi Đà Nẵng và trở về từ ngày 15/7 trở lại đây.

Tại trường đại học Bách khoa Hà Nội, GS.TS Đinh Văn Phong, Phó Hiệu trưởng cho hay Ban Giám hiệu đã chỉ đạo phòng Công tác chính trị sinh viên khảo sát quá trình di chuyển của sinh viên trong thời gian qua. Hiện đã có một số sinh viên vừa trở về từ Đà Nẵng. Trường đang đợi quyết định của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội để có phương án cụ thể.

Trong khi đó, các trường đại học khu vực phía Nam cũng có động thái khi nhận được thông tin về những ca bệnh COVID-19 mới ở Đà Nẵng. Ban giám hiệu trường đại học Tài chính-Marketing đã ra thông báo yêu cầu không vào trường làm việc, học tập đối với những giảng viên, cán bộ viên chức, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh vào từ Đà Nẵng nhằm phòng chống sự lây lan dịch COVID-19.

Cụ thể, trường yêu cầu tất cả giảng viên, cán bộ viên chức và sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh có thời gian đến Đà Nẵng và trở lại TP.HCM từ ngày 17/7 đến nay, tự thực hiện cách ly tại nhà, không đến trường làm việc và học tập cho đến khi có thông báo mới của nhà trường.

Đồng thời, cán bộ giảng viên phải thông báo cho Phòng Tổ chức-Hành chính, sinh viên thông báo cho Phòng Công tác sinh viên và các đơn vị liên quan để biết và phối hợp theo dõi nếu thuộc diện trên.

Bộ phận y tế và các bộ phận liên quan khác thuộc Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của trường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại trường từ ngày 27/7.

MỚI - NÓNG
Giá vàng thế giới tăng
Giá vàng thế giới tăng
TPO - Vàng giao ngay tăng nhẹ khoảng 0,2% sau đợt bán tháo khiến giá kim loại quý giảm hơn 1%. Hiện, giới đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ, manh mối về thời điểm cắt giảm lãi suất của ngân hàng trung ương để ra quyết định mua vàng.