Có 51 kết quả :

ĐBSCL có nền địa chất yếu nên việc xây dựng đường cao tốc tốn rất nhiều thời gian, tăng tổng mức đầu tư. Ảnh: M.H

Vì sao khó phát triển cao tốc ở ĐBSCL?

TP - ĐBSCL là một trong những vùng kinh tế trọng điểm với nhiều lợi thế về nông nghiệp, thủy hải sản và du lịch nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng. Nguyên nhân là hạ tầng giao thông, đường cao tốc kém phát triển.
STORM FROM HUS – Bùng nổ “cơn bão” cảm xúc đêm chung kết

STORM FROM HUS – Bùng nổ “cơn bão” cảm xúc đêm chung kết

TPO - Tối 16/4, tại Ký túc xá Mễ Trì đã diễn ra cuộc thi nhảy Aerobic “Storm from HUS 2021” do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức. Quay trở lại sau hai năm vắng bóng, các đội sinh viên đã có những phần thể hiện xuất sắc, tạo nên một đêm chung kết đầy ấn tượng.
Kinh ngạc loại đá kỳ lạ tự phình to sau mỗi trận mưa

Kinh ngạc loại đá kỳ lạ tự phình to sau mỗi trận mưa

Ở Rumani, làng Costesti, có một loại đá kỳ lạ, gọi là đá Trovants. Trovants là loại đá bí ẩn nhất thế giới, khiến các nhà khoa học hết sức quan tâm. Điều kinh ngạc là trong và sau mỗi trận mưa, đá Trovants ở làng Costesti mọc lên như… nấm. Những hòn đá cứ thể lớn lên, phình to một cách kỳ lạ.
Sụt lún tại xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời ngày 15/4.

Mỗi năm Cà Mau lún xuống 1,71 cm

TP - Theo nghiên cứu của Liên đoàn Bản đồ Địa chất miền Nam (thuộc Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam), bán đảo Cà Mau đang có xu hướng lún xuống mỗi năm.
TT-Huế, một tháng 5 lần động đất

TT-Huế, một tháng 5 lần động đất

TP - Tối 22/12, địa bàn A Lưới lại xảy ra động đất, khiến nhiều người dân hết sức lo lắng. Đây là trận động đất thứ 5 xảy ra tại TT-Huế trong tháng 12/2015. Chưa khi nào, tỉnh này lại xuất hiện nhiều trận động đất liên tục như vậy.