Đi đòi nợ thuê, ba thanh niên bị 'con nợ' đánh bầm dập

Đi đòi nợ thuê, ba thanh niên bị 'con nợ' đánh bầm dập
TPO - Chưa kịp thu nợ số tiền 400 triệu, ba nhân viên của Công ty CPDV đòi nợ Hưng Thịnh (trụ sở tại TP. HCM) đã bị “con nợ” ở Quảng Ninh đánh bầm dập và bắt nằm sấp mặt xuống đất để quay phim, chụp ảnh tung lên mạng xã hội.

Mạng xã hội những ngày qua lan truyền một đoạn clip quay lại cảnh ba người đàn ông bị một nhóm người đánh bầm dập và bắt nằm rạp xuống nền trong một nhà xưởng cơ khí được cho là ở TX Đông Triều, Quảng Ninh.

Đi đòi nợ thuê, ba thanh niên bị 'con nợ' đánh bầm dập ảnh 1 Ba thanh niên đi đòi nợ thuê bị "con nợ" đánh bầm dập.

Trong đoạn clip nói trên, cả ba người đàn ông bị đánh đều mang áo màu đen và có dòng chữ Công ty Cổ phần Dịch vụ đòi nợ Hưng Thịnh kèm theo số điện thoại. Đoạn clip được ghi lại từ màn hình livestream của một facebooker có tên Lịch Đỗ. Nhiều người cho rằng, 3 thanh niên trong clip đang đi đòi nợ thuê nhưng gặp phải “con nợ” giang hồ nên được “ăn” một trận đòn nhừ tử.

Đoạn clip dài hơn 4 phút, ngay đầu clip là hình ảnh ba người đàn ông nằm rạp dưới nền của một nhà xưởng. Một người đàn ông khác hung hãn liên tục tung ra nhưng cú đá “trời giáng” vào mặt, bụng của nạn nhân kèm theo đó là những câu chửi thề không ngớt. Người quay clip nói giọng phụ nữ và đe doa ba nạn nhân phải nằm im dưới sàn nếu không muốn chết.

Đi đòi nợ thuê, ba thanh niên bị 'con nợ' đánh bầm dập ảnh 2 Liên tục bị "con nợ" đá vào mặt, bụng nhưng cả ba thanh niên vẫn phải úp mặt xuống nền.

Nhiều ý kiến trái chiều tranh cãi về sự việc đã tạo nên một làn sóng gay gắt. Một số người cho rằng ba thanh niên xăm trổ đi đòi nợ thuê bị đánh là đáng đời, số còn lại cho rằng “con nợ” quá hung hãn, thiếu nợ không trả còn đánh người là vi phạm pháp luật.

Trao đổi với Tiền Phong, đại diện Công an TX. Đông triều xác nhận vụ việc xảy ra trên địa bàn. Hiện cơ quan này đang thu thập chứng cứ và triệu tập những người có liên quan để điều tra hành vi cố ý gây thương tích.

Đi đòi nợ thuê, ba thanh niên bị 'con nợ' đánh bầm dập ảnh 3 Vụ việc được người nhà "con nợ" chụp ảnh, quay phim đăng lên mạng xã hội.

Công an thị xã Đông Triều xác định: Công ty CP dịch vụ đòi nợ Hưng Thịnh được ủy quyền của một Cty có địa chỉ tại TP. HCM đòi nợ số tiền 400 triệu đồng của một gia đình tại xã Yên Thọ, TX Đông Triều, Quảng Ninh.

Được sự đồng ý của Cty Hưng Thịnh, ba nhân viên của Cty này đã mang theo "Giấy phép đi đòi nợ thuê" từ TP. HCM ra Quảng Ninh đòi nợ. Tuy nhiên quá trình đòi nợ đã xảy ra xô xát. "Con nợ" đã dùng hung khí đánh bị thương cả ba người của Công ty Hưng Thịnh sau đó bắt nằm sấp xuống sàn để livestream.

Được biết, trước khi cử người đến địa bàn đòi nợ, phía Công ty Hưng Thịnh cũng đã có thông báo gửi đến Công an xã Yên Thọ, TX Đông Triều. Bên cạnh đó, Cty này còn cấp cho ba nhân viên một “Giấy phép đi đòi nợ thuê” để tiện làm việc với phía chính quyền và “con nợ”.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG