Di dời cây si có hình giống mặt người tới Nhà thờ làng Ea Lũh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cây si có hình giống khuôn mặt người gây xôn xao dư luận ở sân chợ xã Nghĩa Hưng sẽ được di dời tới Nhà thờ làng Ea Lũh, huyện Chư Păh, Gia Lai.
Di dời cây si có hình giống mặt người tới Nhà thờ làng Ea Lũh ảnh 1

Trên cây si có hình ảnh giống khuôn mặt người

Ngày 13/9, ông Huỳnh Trọng Quang - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh, Gia Lai cho biết, cây si có hình giống khuôn mặt người ở sân chợ xã Nghĩa Hưng sẽ được di dời tới Nhà thờ làng Ea Lũh, thuộc xã này.

Ông Quang cho hay, việc di dời này dựa trên sự đồng ý của UBND huyện Chư Păh, cũng như nguyện vọng của Nhà thờ làng Ea Lũh xin cây si trên về trồng trong khuôn viên.

Theo đó, để đảm bảo trật tự, an ninh, tối ngày 12/9, chính quyền địa phương đã tổ chức di dời cây si đưa về khuôn viên Nhà thờ làng Ea Lũh để trồng, chăm sóc. Địa điểm này chỉ cách chợ xã Nghĩa Hưng khoảng 2km.

Trước đó, Tiền Phong đưa tin, vì sợ cây đổ vào mùa mưa bão gây nguy hiểm cho tiểu thương nên ngày 20/8 ban quản lý chợ xã Nghĩa Hưng đã cưa hạ tán cây si trên. Ngày 10/9, một người phụ nữ khi bán hàng ở khu chợ đã cầm điện thoại quay gốc cây si, nhìn thấy hình ảnh giống khuôn mặt người trên gốc cây, sau đó đăng tải lên mạng xã hội. Thông tin nhanh chóng lan truyền, thậm chí một số người dân còn tập trung tại gốc cây để cầu nguyện.

Ngay sau đó, địa phương đã khuyến cáo tới bà con không nên mê tín. Hơn nữa, khu vực này là chợ, không phải nơi để tới cầu nguyện, cúng bái. Chính quyền địa phương cũng đã cử lực lượng công an, trật tự tới đảm bảo an ninh khu chợ.

MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.