Có 139 kết quả :

Bài giảng giáo dục trẻ em của triết gia người Áo

Bài giảng giáo dục trẻ em của triết gia người Áo

TPO - Các bài giảng trong cuốn "Giáo dục trẻ em" của tác giả Rudolf Steiner mở rộng các ý tưởng về hình thành nhân cách, hỗ trợ sự phát triển của trẻ thơ. Cuốn sách là nguồn cảm hứng và cung cấp nhiều hiểu biết hữu ích cho giáo viên và phụ huynh. "Giáo dục trẻ em dưới ánh sáng của khoa học tâm linh" là bài giảng đầu tiên, dài nhất và nổi tiếng nhất.
Đắk Lắk muốn xây dựng Đền thờ Vua Hùng của vùng Tây Nguyên: Cân nhắc vị trí

Đắk Lắk muốn xây dựng Đền thờ Vua Hùng của vùng Tây Nguyên: Cân nhắc vị trí

TP - Dư luận đang rất quan tâm đến thông tin tỉnh Đắk Lắk chọn một khu vực có địa thế sơn thủy hữu tình, nằm ngoại ô TP Buôn Ma Thuột để xin Chính phủ cho chủ trương xây dựng Đền thờ Vua Hùng của vùng Tây Nguyên. Văn phòng Chính phủ đề nghị tỉnh này bổ sung hồ sơ ý kiến của các Bộ, cơ quan, địa phương liên quan và tiếp thu, giải trình.
Giám đốc sáng tạo trẻ và truyện ma dân gian cùng những nét vẽ hiện đại

Giám đốc sáng tạo trẻ và truyện ma dân gian cùng những nét vẽ hiện đại

TPO - “Đã có lúc tôi phát khiếp, sợ hãi những câu chuyện tâm linh. Hồi bé, nhà tôi lúc ấy ở dưới quê, có lần tôi còn không dám ra ngoài để đi vệ sinh, tôi vẫn nhớ mình bước ra đến cửa mà lòng thì sợ hãi sẽ có "con ma" nào đó sẽ bắt mình đi”. Câu chuyện đó không chỉ là một phần ký ức của Văn Công Duy mà giờ đây nó còn là một trong những phần tác phẩm được thể hiện bởi dự án mang tên “Ma Quỷ Dân Gian Ký” của chàng họa sĩ trẻ tài năng.
Shannon Taggart dành 20 năm chụp ảnh các ông đồng bà cốt, các buổi lên đồng gọi hồn. Nguồn: CNN.

Giao tiếp với người chết: 20 năm chụp ảnh gọi hồn

TPO - Shannon Taggart bắt đầu chụp ảnh các ông đồng bà cốt ở Lily Dale, New York, Mỹ vào năm 2001, vì tò mò liệu các thành viên của cộng đồng tâm linh có thực sự nói chuyện được với người chết hay không. Hai thập kỷ sau, dự án của cô mang đến cho cô nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời.
Tiếng trống một phần linh hồn trong lễ hội của người Cơ Tu. Ảnh: Nguyễn Thành

Sống dậy trống cổ người Cơ Tu

TP - Những chiếc trống cổ của người dân tộc Cơ Tu là nhạc cụ không thể thiếu trong mùa lễ hội của bà con đồng bào sống dọc dãy Trường Sơn, được già làng Ating Đhân (70 tuổi, thôn Prao, thị trấn Prao, Đông Giang, Quảng Nam) kỳ công chế tác và thẩm âm kỹ lượng.
Huỳnh Lập kể gì sau khi trở lại ?

Huỳnh Lập kể gì sau khi trở lại ?

TPO - Sau thành công của “Một nén nhang”, Huỳnh Lập tiếp tục ra mắt series video truyện ngắn “Nghe Lập kể nè”, với chủ đề quen thuộc về thế giới huyền bí. Đây là dự án đánh dấu sự trở lại của nam diễn viên sau những ồn ào không đáng có vừa qua.
TS. Vũ Thế Khanh- Tổng giám đốc Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng- UIA

Nhiều người núp bóng tâm linh để lừa đảo

TP - Với hơn 30 năm nghiên cứu về thế giới tâm linh, TS. Vũ Thế Khanh (Tổng giám đốc Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng- UIA) đã có những đánh giá thẳng thắn dưới góc độ khoa học về các hiện tượng đội lốt tâm linh để lừa đảo trong thời gian qua.