ĐH Cần Thơ công bố đạt chuẩn chất lượng giáo dục

Trường ĐH Cần Thơ bổ nhiệm 4 GS và 29 PGS.
Trường ĐH Cần Thơ bổ nhiệm 4 GS và 29 PGS.
TPO - Ngày 19/5, Trường Đại học (ĐH) Cần Thơ tổ chức công bố và nhân chứng nhận kiểm định chất lượng  cơ sở giáo dục giai đoạn 2018 – 2023. 

Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh đã trao Chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục giai đoạn 2018 – 2023 cho ĐH Cần Thơ, với tỷ lệ số tiêu chí “đạt yêu cầu” trong tổng số 61 tiêu chí là 86,89%.

Cũng dịp này, ĐH Cần Thơ công bố quyết định thành lập và ra mắt Hội đồng trường, với 25 thành viên. Trong đó, GS.TS Nguyễn Thanh Phương được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Công bố quyết định bổ nhiệm lại các phó hiệu trưởng do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ ký ngày 16/5/2018 cho 3 nhà giáo gồm: PGS.TS Trần Thị Thanh Hiền, PGS.TS Lê Việt Dũng và PGS.TS Trần Trung Tính.

Cùng với đó, GS.TS Hà Thanh Toàn - Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ đã công bố quyết định về việc bổ nhiệm chức danh GS cho 4 nhà giáo và chức danh PGS cho 29 nhà giáo. Hiện nhà trường đã có 11 GS (chiếm 1% tổng số giảng viên) và 134 PGS (chiếm 12%).

Trường ĐH Cần Thơ hiện được tổ chức QS University Rankings xếp trong nhóm 251 – 300 các trường ĐH hàng đầu châu Á, tổ chức Ranking Web of Universities xếp vào nhóm 4 các trường ĐH hàng đầu Việt Nam. Kết quả khảo sát việc làm sinh viên tốt nghiệp năm 2017 đạt 90,2%.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đảm bảo quyền lợi và sự công bằng giữa thí sinh thi và thí sinh đặc cách tốt nghiệp Ảnh: Như Ý

Điều chỉnh các mốc thời gian tuyển sinh

TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT chính thức có văn bản hướng dẫn tuyển sinh trong bối cảnh dịch COVID-19, điều chỉnh một loạt mốc thời gian tuyển sinh, cho phép các trường ĐH lựa chọn phương thức xét tuyển đối với thí sinh đặc cách tốt nghiệp.
Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Ngay sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công rất tốt đẹp, ngành Tuyên giáo đã bắt tay triển khai thực hiện một khối lượng lớn công việc với những yêu cầu, nhiệm vụ mới. Đặc biệt là đã tham mưu nhiều vấn đề mới, khó, quan trọng, có tính then chốt, làm cơ sở để Đảng, Nhà nước giải quyết những vấn đề thực tiễn, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.
Thí sinh không tham gia 2 đợt kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn có cơ hội xét tuyển các trường ĐH tốp đầu (Ảnh chụp tại ngày hội tuyển sinh tháng 3/2021) Ảnh: Diệp An

Dành chỉ tiêu xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp

TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT họp trực tuyến với các cơ sở giáo dục ĐH để thống nhất phương án tuyển sinh đối với thí sinh không thể tham dự hai đợt của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Các trường ĐH tốp đầu, ĐH khối an ninh-quốc phòng đã đồng ý xét tuyển những thí sinh này nếu có nguyện vọng đăng ký trước đó phù hợp.
Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học lưu ý thí sinh, dự báo điểm chuẩn đại học sẽ tăng

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học lưu ý thí sinh, dự báo điểm chuẩn đại học sẽ tăng

TPO - PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT dự báo một số khối ngành sẽ tăng điểm chuẩn cao hơn so với các khối còn lại do số lượng bài thi môn thành phần có điểm cao hơn đáng kể so với 2021. Việc một số trường tuyển sinh riêng, tuyển sinh bằng phương thức khác cũng sẽ góp phần khiến điểm xét tuyển nhích cao hơn 2021.