Nữ sinh bật khóc khi được robot nhận hộ bằng tốt nghiệp

Cô gái 17 tuổi bật khóc vì hạnh phúc khi điều khiển được robot từ bệnh viện nhận bằng tốt nghiệp phổ thông. 

Theo Washington Post ngày 17/5, Cynthia Pettway, nữ sinh cuối cấp ở bang Alabama (Mỹ) phải nhập viện một tuần trước lễ tốt nghiệp trung học và được chỉ định theo dõi trong vài tuần. Em lo lắng bỏ lỡ thời khắc quan trọng. 

Tuy nhiên, khu học chánh công lập của Pettway ở thành phố Mobile hợp tác cùng Bệnh viện Nhi và Phụ nữ Mỹ để nữ sinh có thể trải nghiệm cảm giác bước lên sân khấu nhận bằng thông qua một con robot. 

Khi vừa nghe mẹ mô tả, cô gái 17 tuổi tỏ ra hoài nghi. "Tôi không nghĩ việc này sẽ diễn ra thành công. Tôi nói: Mẹ, thật sự là một con robot sao?", Pettway trả lời phỏng vấn BBC

Hôm thứ hai, lễ tốt nghiệp diễn ra tại trường trung học LeFlore. Khi nhà trường gọi đến tên Pettway, một con robot mảnh khảnh mặc áo choàng, đội mũ tốt nghiệp, phần đầu là iPad chứa hình ảnh của nữ sinh di chuyển trên sân khấu bằng các bánh lăn. Đám đông cổ vũ và vỗ tay không ngớt. 

Từ bệnh viện, Pettway điều khiển và theo dõi robot cùng 40 thành viên trong gia đình, một trải nghiệm khiến em rơi những giọt nước mắt hạnh phúc. 

Trong một cuộc phỏng vấn nhanh, mẹ Pettway, Rachael Johnson từ chối nói rõ về bệnh tình của con gái, nhưng cho biết nó "đe dọa đến tính mạng". Gia đình đang xoay xở để có tiền điều trị cho em. Trên Facebook của khu học chánh, bà nhận xét "trải nghiệm vừa rồi hoàn hảo". 

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ùn tắc giao thông lúc tan thi vào trường chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội

Ùn tắc giao thông lúc tan thi vào trường chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội

TPO - Sáng 15/6, sau giờ thi gần 2.300 thí sinh dự thi tại trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) đổ ra ngoài cổng trường khiến tình trạng ùn tắc diễn ra mặc dù có sự điều phối của cảnh sát và gần một trăm bạn sinh viên tình nguyện của trường ra hỗ trợ
TPHCM chưa thể chốt lịch thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần

TPHCM huỷ đề thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần

TPO - Theo kế hoạch ban đầu, kỳ thi vào lớp 10 sẽ tổ chức vào hai ngày 2 và 3/6 nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở GD&ĐT đã quyết định tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TPHCM và dự kiến tổ chức trước 25/6. Tuy nhiên, kế hoạch này có thể phải thay đổi bởi TPHCM lại tiếp tục thực hiện giãn cách thêm 2 tuần nữa.