Phó giáo sư người Việt nhận giải thưởng Cơ học tính toán

TP - PGS.TS Bùi Quốc Tính vừa được Hiệp hội Cơ học tính Toán Nhật Bản (JACM) thông báo là người được nhận giải thưởng The 2018 JACM Young Investigator Award (giải thưởng cho những nhà khoa học trẻ về Tính toán Cơ học).
Phó giáo sư người Việt nhận giải thưởng Cơ học tính toán ảnh 1 PGS.TS Bùi Quốc Tính

 Đây là giải thưởng được JACM trao cho các nhà khoa học không quá 40 tuổi ghi nhận sự đóng góp khoa học cho chuyên ngành Cơ học tính toán, và sự nghiệp khoa học, cũng như thành tích nghiên cứu xuất sắc.

Tùy từng năm, JACM sẽ chọn ra 2 hoặc 3 nhà khoa học có tuổi không quá 40 để trao giải thưởng này.  Giải thưởng do Chủ tịch JACM làm chủ tịch hội đồng xét duyệt. Được biết, giải thưởng The JACM Young Investigator Award được trao bắt đầu từ 2004 đến nay. Giải thưởng năm nay sẽ được trao tại Hội nghị Cơ học Tính toán Thế giới (WCCM 2018), 22-27/7 tại New York, Mỹ.

Được biết, PGS.TS Bùi Quốc Tính đang giảng dạy và làm việc tại  Khoa Kỹ thuật Xây dựng và Môi trường, Trường ĐH Công nghệ Tokyo. Trước khi làm việc tại đây, anh đã từng học và làm việc ở Bỉ, Áo, Pháp, và Đức.  

Anh tốt nghiệp Tiến sỹ Kỹ thuật tại Đại học Công nghệ Vienna, Áo (Vienna University of Technology) năm 2009. Là tác giả và đồng tác giả của 117 công trình khoa học trên các tạp chí thuộc hệ thống ISI.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phổ điểm tiếng Anh 'lạ lùng' nhất mùa thi: Chất lượng không thuộc về nhà trường?

Phổ điểm tiếng Anh 'lạ lùng' nhất mùa thi: Chất lượng không thuộc về nhà trường?

TPO - Năm 2021, phổ điểm của môn tiếng Anh không theo hình thái thông thường (hình chuông úp ngược có đỉnh lệch phải hoặc lệch trái)  mà có 2 đỉnh (núi đôi). Theo nhóm chuyên gia phân tích của báo Tiền Phong, phổ điểm "mất chuẩn" lại  thể hiện “rất chuẩn” chất lượng đào tạo môn học này tại các địa phương.
Đinh Thị Kim Ngân, học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An,thủ khoa khối C toàn quốc, trong ngày vui được kết nạp Đảng

Niềm vui 'kép' của nữ thủ khoa khối C

TP - Đinh Thị Kim Ngân, học sinh lớp 12C3 Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An, là thủ khoa khối C trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (29,25 điểm 3 môn Văn, Sử, Địa). Niềm vui nhân đôi khi em vừa được kết nạp Đảng ở tuổi 18.