Đề phòng lây corona virus, nhà nghỉ dùng robot phục vụ du khách

Ảnh cắt từ video
Ảnh cắt từ video
TPO - Để ngăn ngừa lây chéo giữa các du khách, nhân viên tại một khách sạn ở Hàng Châu đã quyết định sử dụng robot để giao thức ăn đến từng phòng.

Theo Daily Mail, hơn 200 khách du lịch đã phải ở lại trong khu vực cách ly ở Hàng Châu sau khi chuyến bay chở những người này hạ cánh xuống thành phố phía Đông Trung Quốc.

Một số hành khách trên máy bay đến từ Vũ Hán - nơi bùng phát dịch viêm phổi do corona virus.

Để ngăn ngừa lây chéo giữa các du khách, nhân viên tại một khách sạn ở Hàng Châu đã quyết định sử dụng robot để giao thức ăn đến từng phòng.

 Robot phục vụ khách ở Hàng Châu. Nguồn: Daily Mail

Robot được lập trình để dừng lại ở mỗi cửa phòng, sau đó chờ các du khách bước ra tự lấy đồ ăn.

“Chào mọi người. Tôi đang phục vụ bữa ăn cho các bạn. Nếu có bất cứ yêu cầu nào về đồ ăn, vui lòng gửi tin nhắn cho chúng tôi qua Wechat”, robot “nói”. “Nhân viên chúng tôi sẽ sớm liên lạc với bạn. Hãy thưởng thức bữa ăn. Cảm ơn bạn.”

Một phát ngôn viên trường Đảng ở thành phố Hàng Châu cho biết đã lập trình tổng cộng 16 robot cho khách sạn nói trên. Mỗi tầng một con robot riêng biệt.

Các robot đều được đặt lộ trình cụ thể, bao gồm điểm đến, điểm dừng và thời điểm phát thông báo.

Ngoài giao đồ ăn, các robot còn có thể hát cho du khách nghe để giải trí.

Tính đến hết ngày 28/1, Trung Quốc có 5.974 người nhiễm corona virus mới, ở tất cả 31 tỉnh thành của nước này, trong đó có 132 ca tử vong.

Dịch bệnh này cũng đã tràn qua hơn 15 quốc gia khác, bao gồm Pháp, Đức, Mỹ, Canada và các nước láng giềng của Trung Quốc.

Nhiều thành phố, bao gồm Vũ Hán, đã bị đóng cửa với hi vọng kiềm chế sự lây lan của loại virus chết người.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG