Hành khách đội mũ bảo hiểm lên máy bay vì sợ lây corona virus

Hành khách nam đội mũ bảo hiểm lên máy bay vì sợ lây corona virus. Ảnh: Daily Mail
Hành khách nam đội mũ bảo hiểm lên máy bay vì sợ lây corona virus. Ảnh: Daily Mail
TPO - Một hành khách vì quá lo lắng trước sự bùng phát của corona virus đã quyết định đội mũ bảo hiểm lên chuyến bay từ Trung Quốc đến Úc.

Theo Daily Mail, hình ảnh trên được ghi lại bởi các hành khách trên chuyến bay từ Thượng Hải (Trung Quốc) đến Perth (Úc) sáng thứ Tư, 29/1.

Trong ảnh, một hành khách nam dường như vì quá lo lắng trước sự bùng phát của corona virus đã quyết định đội mũ bảo hiểm kín bưng để tránh lây bệnh.

Máy bay hạ cánh vào khoảng 9h30’ sáng (giờ địa phương), sau chuyến bay kéo dài 9 giờ đồng hồ.

Kết thúc chuyến bay, các hành khách buộc phải ngồi tại chỗ để nhân viên y tế phun thuốc khử trùng.

“Khi lên máy bay ở Thượng Hải, tôi thấy tất cả mọi người ở sân bay đều đeo khẩu trang”, hành khách có tên Marina Jambrina nói.

Theo quy định mới ban hành, tất cả các hành khách lên máy bay từ Trung Quốc đến Úc đều được cung cấp tờ rơi chi tiết về cách bảo vệ sức khỏe trước sự lây lan của corona virus.

Tại Úc, hiện có ít nhất 16 người - bao gồm một em bé 2 tuổi - nghi nhiễm corona virus ở New South Wales. Tất cả những người này đang được cách ly để chờ kết quả xét nghiệm.

Thủ tướng Úc Scott Morrison hôm nay tuyên bố chính phủ nước này đang lên kế hoạch đưa cư dân Úc mắc kẹt ở Vũ Hán về nước.

Đảo Giáng sinh tại Úc sẽ được tận dụng như một trung tâm kiểm dịch. Theo đó, những người trở về từ Trung Quốc sẽ được theo dõi trên hòn đảo hẻo lánh này trong ít nhất 14 ngày.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.