Hành khách đội mũ bảo hiểm lên máy bay vì sợ lây corona virus

Hành khách nam đội mũ bảo hiểm lên máy bay vì sợ lây corona virus. Ảnh: Daily Mail
Hành khách nam đội mũ bảo hiểm lên máy bay vì sợ lây corona virus. Ảnh: Daily Mail
TPO - Một hành khách vì quá lo lắng trước sự bùng phát của corona virus đã quyết định đội mũ bảo hiểm lên chuyến bay từ Trung Quốc đến Úc.

Theo Daily Mail, hình ảnh trên được ghi lại bởi các hành khách trên chuyến bay từ Thượng Hải (Trung Quốc) đến Perth (Úc) sáng thứ Tư, 29/1.

Trong ảnh, một hành khách nam dường như vì quá lo lắng trước sự bùng phát của corona virus đã quyết định đội mũ bảo hiểm kín bưng để tránh lây bệnh.

Máy bay hạ cánh vào khoảng 9h30’ sáng (giờ địa phương), sau chuyến bay kéo dài 9 giờ đồng hồ.

Kết thúc chuyến bay, các hành khách buộc phải ngồi tại chỗ để nhân viên y tế phun thuốc khử trùng.

“Khi lên máy bay ở Thượng Hải, tôi thấy tất cả mọi người ở sân bay đều đeo khẩu trang”, hành khách có tên Marina Jambrina nói.

Theo quy định mới ban hành, tất cả các hành khách lên máy bay từ Trung Quốc đến Úc đều được cung cấp tờ rơi chi tiết về cách bảo vệ sức khỏe trước sự lây lan của corona virus.

Tại Úc, hiện có ít nhất 16 người - bao gồm một em bé 2 tuổi - nghi nhiễm corona virus ở New South Wales. Tất cả những người này đang được cách ly để chờ kết quả xét nghiệm.

Thủ tướng Úc Scott Morrison hôm nay tuyên bố chính phủ nước này đang lên kế hoạch đưa cư dân Úc mắc kẹt ở Vũ Hán về nước.

Đảo Giáng sinh tại Úc sẽ được tận dụng như một trung tâm kiểm dịch. Theo đó, những người trở về từ Trung Quốc sẽ được theo dõi trên hòn đảo hẻo lánh này trong ít nhất 14 ngày.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG
Dự báo GDP năm 2022 tăng 7,5% có quá lạc quan?
Dự báo GDP năm 2022 tăng 7,5% có quá lạc quan?
TP - Ngân hàng Thế giới (WB) vừa đưa dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2022 có thể đạt 7,5%. Đây được xem là dự báo đáng kinh ngạc trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam vẫn còn gặp nhiều khó khăn và chênh quá xa so với mục tiêu Chính phủ kỳ vọng trước đó là 6,5%.
Giải mã thành phố Maya cổ đại
Giải mã thành phố Maya cổ đại
TPO - Hàng chục tầng lớp tinh hoa của Maya được chôn cất trong các ngôi đền của Tikal. Thành phố Tikal cổ đại của Maya, thuộc Guatemala ngày nay, phát triển mạnh mẽ từ khoảng năm 600 trước Công nguyên đến năm 900 sau Công nguyên.