Hành khách đội mũ bảo hiểm lên máy bay vì sợ lây corona virus

Hành khách nam đội mũ bảo hiểm lên máy bay vì sợ lây corona virus. Ảnh: Daily Mail
Hành khách nam đội mũ bảo hiểm lên máy bay vì sợ lây corona virus. Ảnh: Daily Mail
TPO - Một hành khách vì quá lo lắng trước sự bùng phát của corona virus đã quyết định đội mũ bảo hiểm lên chuyến bay từ Trung Quốc đến Úc.

Theo Daily Mail, hình ảnh trên được ghi lại bởi các hành khách trên chuyến bay từ Thượng Hải (Trung Quốc) đến Perth (Úc) sáng thứ Tư, 29/1.

Trong ảnh, một hành khách nam dường như vì quá lo lắng trước sự bùng phát của corona virus đã quyết định đội mũ bảo hiểm kín bưng để tránh lây bệnh.

Máy bay hạ cánh vào khoảng 9h30’ sáng (giờ địa phương), sau chuyến bay kéo dài 9 giờ đồng hồ.

Kết thúc chuyến bay, các hành khách buộc phải ngồi tại chỗ để nhân viên y tế phun thuốc khử trùng.

“Khi lên máy bay ở Thượng Hải, tôi thấy tất cả mọi người ở sân bay đều đeo khẩu trang”, hành khách có tên Marina Jambrina nói.

Theo quy định mới ban hành, tất cả các hành khách lên máy bay từ Trung Quốc đến Úc đều được cung cấp tờ rơi chi tiết về cách bảo vệ sức khỏe trước sự lây lan của corona virus.

Tại Úc, hiện có ít nhất 16 người - bao gồm một em bé 2 tuổi - nghi nhiễm corona virus ở New South Wales. Tất cả những người này đang được cách ly để chờ kết quả xét nghiệm.

Thủ tướng Úc Scott Morrison hôm nay tuyên bố chính phủ nước này đang lên kế hoạch đưa cư dân Úc mắc kẹt ở Vũ Hán về nước.

Đảo Giáng sinh tại Úc sẽ được tận dụng như một trung tâm kiểm dịch. Theo đó, những người trở về từ Trung Quốc sẽ được theo dõi trên hòn đảo hẻo lánh này trong ít nhất 14 ngày.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan. (Ảnh: Mofa)

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam tiếp cận nguồn vắc-xin

TPO - Thăm Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vắc-xin ngừa COVID-19, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vắc-xin.
Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"

Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người

TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?