Đề nghị giải thể lớp mẫu giáo Mầm Xanh bạo hành trẻ

Đề nghị giải thể lớp mẫu giáo Mầm Xanh bạo hành trẻ
TPO - Sở GD&ĐT TPHCM đã chỉ đạo UBND quận 12 có văn bản chỉ đạo ủy ban nhân dân phường Hiệp Thành ra quyết định giải thể lớp mẫu giáo Mầm Xanh vì liên quan đến bạo hành trẻ em.    

Sở GD&ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Bộ GD&ĐT về vụ việc xảy ra tại lớp mẫu giáo mầm non Mầm Xanh, phường Hiệp Thành, quận 12. Sở đề nghị thường trực  ủy ban nhân dân Quận 12 có văn bản chỉ đạo ủy ban nhân dân phường Hiệp Thành ra quyết định giải thể lớp mẫu giáo Mầm Xanh vì những vi phạm nghiêm trọng. Trên cơ sở sự việc báo chí đưa, Sở GD&ĐT TPHCM đã chỉ đạo Phòng giáo dục quận 12 báo cáo sự việc.

Theo đó, cơ sở hiện đang giữ 36 trẻ trong đó có 25 trẻ độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi, 11 trẻ từ 18 tháng đến 36 tháng. 1 giáo viên là chủ cơ sở có bằng chuyên môn ; 1 cấp dưỡng có bằng sơ cấp nấu ăn, 2  người giữ trẻ không có bằng chuyên môn.

Hồ sơ chăm sóc bán trí có thực hiện tuy nhiên còn thiếu sổ điểm danh và thu thanh toán lớn tháng 10, 11. Sổ thu thanh toán nhỏ chỉ thực hiện đến hết tháng 9/2017.

Hồ sơ chăm sóc giáo dục: đơn vị không thực hiện hồ sơ chăm sóc trẻ theo chương trình giáo dục quy định cho đến thời điểm kiểm tra.

Trên cơ sở  đó, tổ công tác đề nghị bà Phạm Thị Mỹ Linh chủ cơ sở làm bảng tường trình gửi về Ủy ban nhân dân phường Hiệp thành và yêu cầu cơ sở khắc phục.

Qua sự việc được phản ánh  ủy ban nhân dân quận 12 đã chỉ đạo phòng giáo dục quận 12 cùng các ban ngành liên quan để làm việc và xử lý. Ủy Ban nhân dân phường  Hiệp Thành đã ra quyết định đình chỉ hoạt động lớp mẫu giáo Mầm Xanh.

Riêng Sở GD&ĐT TPHCM đã chỉ đạo UBND quận 12 căn cứ vào điều lệ trường mầm non của Bộ GD&ĐT có văn bản chỉ đạo ủy ban nhân dân phường Hiệp Thành ra quyết định giải thể lớp mẫu giáo Mầm Xanh vì đã vi phạm nghiêm trọng các quy định về tổ chức hoạt động, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. Khẩn trương phối hợp với Công an điều tra vụ việc, làm rõ trách nhiệm và có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho trẻ tại các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn, Sở đề nghị thường trực ủy ban nhân dân quận 12  chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập, đặc biệt là các nhóm, lớp độc lập tư thục trên địa bàn…

Như đã đưa tin, sáng 26/11, người dân vô cùng phẫn nộ khi clip bảo mẫu cơ sở mầm non này hành hạ trẻ được đăng tải trên báo chí. Theo clip ghi lại cho thấy bảo mẫu của cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh đã có nhiều hành vi bạo hành trẻ. Cụ thể, 3 bảo mẫu của trường mầm non này liên tục dùng tay, chân, các vật dụng khác để đánh trẻ với nhiều lý do khác nhau. Thậm chí, họ còn dùng dao đe dọa trẻ...

MỚI - NÓNG