Dễ dàng tìm kiếm bất động sản tốt nhất và phù hợp nhu cầu

0:00 / 0:00
0:00
1.000 dự án trên toàn quốc sẽ được “số hóa” để hiển thị trọn bộ thông tin theo khu vực, tạo nên “bản đồ” bất động sản nhà ở giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm - so sánh - đánh giá .

Đáp ứng trọn gói các nhu cầu

Ngày 18/7/2022, OneHousing (nền tảng proptech thuộc Tập đoàn One Mount) ra mắt Công cụ Phân tích thị trường dựa trên nền tảng dữ liệu lớn của gần 1.000 dự án trên toàn quốc, được thu thập qua các giao dịch bất động sản trong 10 năm qua.

Theo đó, người dùng chỉ cần vài lần click sử dụng Công cụ Phân tích thị trường trên website https://OneHousing.vn là có thể nắm bắt trọn vẹn thông tin tổng quan, bản đồ vị trí, tiện ích, biểu đồ biến động giá của các dự án nhà ở, từ đó chủ động chọn ngôi nhà mơ ước hay ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Điểm mạnh của Công cụ Phân tích thị trường là khả năng cấu trúc và hiển thị thông tin một cách thông minh để đáp ứng trọn gói các nhu cầu tìm kiếm, so sánh, đánh giá, phân tích bất động sản. Các trường thông tin bao gồm: bảng giá, lịch sử biến động giá, vị trí và tiện ích, quy hoạch hạ tầng, chính sách pháp lý, nhân khẩu học của dự án đó cũng như các khu vực xung quanh. Nếu có nhu cầu theo dõi một khu vực hay dự án nhất định, người dùng có thể đăng ký (subscribe) và OneHousing sẽ thông báo khi có biến động giá mới.

Ngoài ra, OneHousing còn biên soạn các báo cáo chuyên sâu về thị trường bất động sản hàng tháng và hàng quý để gửi cho các nhóm khách hàng và nhà đầu tư cũng như chuyên viên môi giới quan tâm.

Dễ dàng tìm kiếm bất động sản tốt nhất và phù hợp nhu cầu ảnh 1
Chuyên viên môi giới bất động sản am hiểu thị trường hơn nhờ ứng dụng công nghệ trong quá trình tư vấn người mua nhà

Khoảng 1000 dự án bất động sản sẽ được “số hoá"

Kế thừa bộ Dữ liệu lớn (Big Data) khi thiết kế Công cụ Định giá nhà, OneHousing xây dựng mô hình kết hợp dữ liệu giao dịch nhà ở với các nguồn dữ liệu và thông tin chính thống từ Tổng cục Thống kê, Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch & Kiến trúc, Sở Kế hoạch Đầu tư; các tổ chức chuyên môn quốc tế như World Bank, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB); các báo cáo riêng về lĩnh vực bất động sản từ các đơn vị quốc tế uy tín như CBRE, Savills và JLL. Từ đó, Công cụ Phân tích thị trường sẽ đưa ra thông tin dự án bất động sản một cách đa chiều, trực quan, và được cập nhật liên tục định kỳ. Tới cuối 2022, người dùng có thể chủ động tra cứu thông tin bất động sản nhà ở trên toàn quốc với kho dữ liệu khoảng 1000 dự án.

Ông Trần Minh Tiến, Quản lý cao cấp Bộ phận nghiên cứu thị trường của OneHousing cho biết, “Không đơn giản chỉ là kênh cung cấp thông tin bất động sản như các sản phẩm thông thường hiện nay, Công cụ Phân tích thị trường của OneHousing được số hóa và tối ưu hiển thị thông minh dưới nhiều hình thức khác nhau, từ biểu đồ biến động giá tới bản đồ vị trí các dự án theo khu vực. Người dùng có thể sàng lọc thông tin để tìm dự án phù hợp tùy theo các tiêu chí về vị trí, khoảng giá, tiện ích, năm bàn giao, loại hình căn hộ,... Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bất cứ ai quan tâm tới giao dịch bất động sản”.

Bảo vệ quyền lợi cho tất cả thành phần tham gia giao dịch BĐS

Công cụ Phân tích thị trường do của OneHousing phát triển sẽ hữu dụng với tất cả mọi người, từ người mua và bán nhà, người đi thuê và người cho thuê, các nhà đầu tư hay chuyên viên môi giới...

Trong hành trình mua bán nhà, tình trạng bị nhiễu thông tin về vị trí và tiện ích gây khó khăn cho các bên tham gia. Người mua nhà cần có nguồn thông tin chính thống và những đánh giá khách quan để họ so sánh các lựa chọn. Người bán nhà cũng cần có bức tranh tổng quan về bất động sản trong khu vực, thậm chí là giá bán căn hộ của các dự án trong khu vực, để từ đó tiện “ra giá”. Cả người mua và người bán sẽ được đảm bảo quyền lợi khi hiểu rõ về căn nhà cũng như dự án mà họ muốn giao dịch thông qua Công cụ Phân tích thị trường.

Trong bức tranh giao dịch bất động sản, chuyên viên môi giới đóng vai trò hết sức quan trọng giúp kết nối người mua và người bán, hỗ trợ giao dịch diễn ra suôn sẻ và các thủ tục được đáp ứng đầy đủ theo quy trình. Lúc này, Công cụ phân tích thị trường giúp chuyên viên môi giới nắm bắt thông tin nhanh, hiểu rõ ưu và nhược điểm của một dự án hay căn nhà để có thể tư vấn hiệu quả và chuyên nghiệp nhất với khách hàng, dù đó có thể là lần đầu tiên môi giới tiếp xúc với dự án.

Dễ dàng tìm kiếm bất động sản tốt nhất và phù hợp nhu cầu ảnh 2
Lịch sử biến động giá Times City hiển thị trên công cụ Phân tích thị trường của OneHousing 2

Sở hữu “cẩm nang” toàn diện và miễn phí về BĐS

Để săn lùng được dự án bất động sản phù hợp với tiêu chí ưng ý, người mua nhà và nhà đầu tư thường sẽ phải mất đến hàng tháng để khảo sát, sàng lọc thông tin và phân tích đánh giá từ nhiều kênh khác nhau để nắm rõ về vị trí, khoảng giá, lịch sử hình thành, tiện ích, bản vẽ dự án,v.v.... Với Công cụ Phân tích thị trường, chỉ cần 1 phút là tất cả thông tin này sẽ hiển thị đồng bộ, xuyên suốt và thông minh trên một màn hình giao diện. Việc rút ngắn thời gian giúp người dùng nhanh chóng chớp thời cơ để đưa ra các quyết định đầu tư đúng đắn.

Hiện tại, Công cụ phân tích thị trường của OneHousing là sản phẩm có khả năng hiển thị số liệu đồng bộ, với thao tác đơn giản, trên mọi thiết bị trực tuyến, trả kết quả ngay tức thì. Theo đó, người dùng thuận tiện nắm bắt thông tin dự án trên một trải nghiệm xuyên suốt mà không cần tốn thời gian và công sức để tra cứu, kiểm chứng, đối chiếu so sánh trên nhiều kênh thông tin khác nhau. Hãy khám phá Công cụ phân tích thị trường trên website https://OneHousing.vn.

OneHousing kỳ vọng, Công cụ phân tích thị trường trở thành trợ thủ đắc lực giúp người dùng giải quyết vấn đề về thời gian, công sức và chi phí trước khi có quyết định giao dịch bất động sản. Cùng với những giải pháp công nghệ trước đó, OneHousing ngày càng hoàn thiện hơn mô hình “One-Stop-Shop”, đang mang đến một giải pháp toàn diện và xuyên suốt trong hành trình sở hữu nhà ở của khách hàng từ việc tìm kiếm thông tin đến tiếp cận các chính sách tài chính.

Nếu công cụ phân tích thị trường cho bạn thông tin tổng quan về dự án và Bất động sản theo khu vực, thì Công cụ Định giá nhà cho bạn biết mức giá chính xác của tài sản Bất động sản cũng như khoản vay thế chấp được ngân hàng Techcombank chấp nhận. Hai công cụ này kết hợp đưa đến cho bạn thông tin toàn diện - chính xác - chi tiết cho người tham gia giao dịch Bất động sản.

• Trải nghiệm Công cụ Định giá: https://onehousing.vn/cong-cu/dinh-gia

• Trải nghiệm Công cụ Phân tích thị trường:

https://onehousing.vn/cong-cu/phan-tich-thi-truong

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.