Đầu bếp 1 tuổi 'đốn tim' cư dân mạng

Đầu bếp 1 tuổi 'đốn tim' cư dân mạng
TPO - Cậu bé 1 tuổi nấu ăn đang trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội. Hơn 1 triệu người theo dõi Kobe Eats” trên Instagram để được thư giãn với các màn nấu ăn của đầu bếp mặt búng ra sữa.

“Đầu bếp Kobe” thích “nấu ăn, ăn & khám phá bếp”, bố mẹ cậu cho biết.

Những đoạn phim ghi lại cảnh cậu chuẩn bị nguyên liệu để nấu nhiều loại món ăn khác nhau, sau đó nếm thử và “bình luận”. 

Mẹ của cậu, chị Ashley Wian, kể rằng ban đầu chị chỉ định chia sẻ sự thích thú với công việc bếp núc của con trai với gia đình và bạn bè. “Nấu ăn chỉ là một trong nhiều thứ mà Kobe làm ở nhà. Con làm điều đó với sự hứng thú và sự hoạt bát, nên tôi quyết định ghi lại để chia sẻ với bạn bè và gia đình”, chị kể.

Chị Wian bắt đầu đưa những video của con trai lên Instagram từ cuối tháng 2, thu hút được khoảng 200 người theo dõi. Nhưng đến giữa tháng 4, số người theo dõi tăng vọt lên 100.000 rồi tăng lên 500.000 và nay là hơn 1 triệu. 

 

Wian nói rằng chị và chồng, anh Kyle, thích thú khi nghe mọi người nói rằng con trai mình đang khiến nhiều người trên thế giới cười, đặc biệt vào giai đoạn khó khăn này. 

Anh chị kể rằng bếp là nơi lý tưởng để bé Kobe khám phá và học hỏi, dù cậu thường tạo ra những mới lộn xộn. 

“Con khám phá những nguyên liệu mới, cảm nhận những cấu trúc mới, học hỏi những kỹ năng thực tế như đổ nguyên liệu, múc và đo. Con có thể học được nhiều kỹ năng khi giúp đỡ tôi. Vâng, quả thực rất lộn xộn nhưng đúng phải thế. Lộn xộn có thể được dọn dẹp. Nhưng ký ức chúng tôi tạo ra sẽ tồn tại mãi”, Wian nói. 

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG