Dấu ấn Tiền Phong Golf Championship sau 2 năm ra mắt

Dấu ấn Tiền Phong Golf Championship sau 2 năm ra mắt
TPO - Sau hai mùa giải đầu tiên, Tiền Phong Golf Championship không chỉ để lại ấn tượng với cộng đồng golf về công tác tổ chức và chuyên môn, mà còn huy động được nguồn quỹ cho Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam.

Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam được thành lập năm 1993, là quỹ của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm chăm sóc, động viên, hỗ trợ sự phát triển của các tài năng trẻ Việt Nam.

Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam do Thủ tướng đương nhiệm làm Chủ tịch danh dự, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn làm chủ tịch Hội đồng điều hành, từ năm 2013, Tổng biên tập báo Tiền Phong làm Giám đốc Quỹ.

Hiện quỹ có những hoạt động đầy ý nghĩa:

1. Giúp T.Ư Đoàn tổ chức bình chọn và tôn vinh 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu hàng năm.

2. Trao học bổng cho các thủ khoa các trường đại học (ví dụ năm trước 2017, trao 160 suất học bổng cho những sinh viên đặc biệt xuất sắc gặp hoàn cảnh khó khăn).

3. Thưởng cho những thành tích đột xuất có ý nghĩa lớn, vì dụ như trao phần thưởng cho tất cả hoc sinh đoạt giải trong kỳ thi Olympic Quốc tế hàng năm, các vận động viên đạt thành tích cao ở đấu trường quốc tế. Ngoài ra, Quỹ cam kết 1 năm dành ra nguồn kinh phí 250-300 triệu đồng phối hợp với Liên đoàn Điền kinh Việt Nam để động viên khen thưởng và hỗ trợ các tài năng điền kinh trẻ…

Nhằm thu hút tài chính ổn định cho các hoạt động của Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam, từ năm 2017, báo Tiền Phong đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Tiền Phong Golf Championship thường niên. Ở mùa giải đầu tiên, Ban tổ chức đã huy động được 500 triệu đồng và ở mùa giải thứ 2 là hơn 1 tỷ đồng cho Quỹ. 

Từ nguồn kinh phí huy động xã hội hóa trên, trong năm 2018, Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam đã trao tặng hàng tỷ đồng cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc như: Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, toàn bộ học sinh đoạt giải trong các kỳ thi Olimpic quốc tế đoạt giải, vận động viên điền kinh đoạt Huy chương vàng Asiad 18 có hoàn cảnh khó khăn Bùi Thu Thảo. 

Năm 2019, Quỹ đã tiến hành trao thưởng 200 triệu đồng cho Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia giành ngôi vô địch Đông Nam Á 2019 và cuối năm nay sẽ tiếp tục trao thưởng cho các VĐV Việt Nam trong độ tuổi thanh niên giành thành tích xuất sắc tại SEA Games 30 tại Philippines. 

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu do T.Ư Đoàn, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam phát động, nhằm tuyên dương những người trẻ xuất sắc trong các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất kinh doanh, quốc phòng, an ninh trật tự, văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao… Trải qua hơn 20 năm phát triển, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam đã trao giải thưởng, hỗ trợ cho nhiều thế hệ tài năng của Việt Nam tỏa sáng.

Dấu ấn Tiền Phong Golf Championship sau 2 năm ra mắt ảnh 7
 
MỚI - NÓNG