Tiền Phong Golf Championship 2019: Đổi mới và hấp dẫn

Hoa hậu Tiểu Vi trên sân golf Đồng Mô năm 2018 Ảnh: Hồng Vĩnh
Hoa hậu Tiểu Vi trên sân golf Đồng Mô năm 2018 Ảnh: Hồng Vĩnh
TP - Tiền Phong Golf Championship 2019 đã trở lại ở mùa giải thứ 3 với những đổi mới mang tính toàn diện, hứa hẹn sẽ là sân chơi hấp dẫn đối với các golfer góp mặt.

1. Trọng tài chuẩn R&A giám sát

Đây là điểm mới của Tiền Phong Golf Championship mùa giải năm nay. Sự có mặt của các trọng tài R&A giúp tăng cường tính công bằng và minh bạch hơn, hướng giải đấu đến tính chuyên nghiệp cao hơn. Cấp độ trọng tài môn golf được R&A phân là ba cấp độ Level 1, Level 2 và Level 3. Trong đó, cấp độ đầu tiên chỉ dùng ở mức phổ biến luật, hầu như ai cũng có thể đạt được. Ở hai cấp độ sau, yêu cầu kỹ năng và hiểu biết về golf tăng dần. 

Ban tổ chức Tiền Phong Golf Championship 2019 cho biết sẽ mời 1- 2 trọng tài chuẩn R&A làm nhiệm vụ ở mùa giải năm nay. Bên cạnh đó, ông Evans Mahoney- Giám đốc sân golf BRG Kings Island Golf Resort khẳng định, bên cạnh trọng tài chuẩn R&A, các trọng tài sân cũng sẽ hỗ trợ phân xử các tình huống tranh cãi trên sân và tham gia vào việc giám sát; các golfer cũng sẽ kiểm tra chéo trong quá trình thi đấu…

2. Cơ cấu giải thưởng hấp dẫn

Tiền Phong Golf Championship 2019 có tổng giải thưởng lên tới hơn 7 tỷ đồng, trong đó có các giải HIO ở các hố đặc biệt. Theo đó, ban tổ chức sẽ trao 3 giải HIO ở 3 hố Par 3 (Hố 6, hố 14, hố 17) của sân và chỉ áp dụng cho người đánh trúng đầu tiên. Phần thưởng ở hố số 6 sẽ là hai xe ô tô gồm Inova Venture và Vios 1.5J; Hố số 14 là xe ô tô Camry 2.5Q và bộ gậy Majety trị giá 300 triệu; Hố số 17 xe Fotuner và phần thưởng tiền mặt 200 triệu đồng.

Bên cạnh đó, những phần thưởng hấp dẫn cũng chờ đón các golfer tham gia chương trình “Lucky Challenge” - “Một cú lên on, ring ngay quà tặng” ở hố số 19 đặc biệt, có điểm phát bóng nằm trên đỉnh thác nước cao 28m. Cụ thể, các golfer tham gia thử thách tại hố số 19 sẽ có tối đa 3 lượt phát bóng, mỗi lượt sẽ đóng góp số tiền tối thiểu 500.000 đồng. Ban tổ chức sẽ trao 3 giải thưởng Nhất, Nhì, Ba cho các golfer vượt qua các thử thách tại hố số 19 này, trong đó giải nhất là bộ gậy trị giá 90 triệu đồng. Tổng giá trị giải thưởng cho thử thách này lên tới gần 400 triệu đồng. Toàn bộ phí thu được từ Chương trình sẽ dành ủng hộ cho Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam.

3. Quyên góp hàng tỷ đồng cho Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam

Giải Tiền Phong Golf Championship 2019 ra đời nhân dịp chào mừng kỷ niệm báo Tiền Phong 66 năm thành lập, đồng thời hướng tới mục tiêu quan trọng là gây quỹ cho các hoạt động của “Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam” nhằm tôn vinh, hỗ trợ các tài năng trẻ được phát triển hơn nữa trong tương lai.

Ở mùa giải đầu tiên, giải đã huy động được 500 triệu đồng đóng góp cho Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam và con số này tăng lên hơn 1 tỷ đồng ở mùa giải thứ 2. Với việc nhận được những tín hiệu tích cực từ cộng đồng golfer, ban tổ chức Tiền Phong Golf Championship 2019 kỳ vọng, mùa giải thứ 3 năm nay sẽ gây được nguồn quỹ nhiều hơn nữa.

4. Hoa hậu Việt Nam làm đại diện hình ảnh

Đây là nét đặc biệt của Tiền Phong Golf Championship - giải golf duy nhất ở Việt Nam có đương kim Hoa hậu làm đại sứ hình ảnh qua từng năm. Ban tổ chức hy vọng sự góp mặt của Hoa hậu và các người đẹp sẽ góp phần làm sôi động và tăng thêm tính hấp dẫn cho giải đấu.

Năm nay, Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy tiếp tục đồng hành cùng giải đấu với vai trò là đại sứ hình ảnh. Tiểu Vy cho biết ngay từ khi đăng quang cô đã có nguyện vọng được tham gia vào nhiều chương trình xã hội ý nghĩa để đóng góp cho cộng đồng. Chính vì thế, cô rất vinh dự khi được mời làm đại sứ hình ảnh của giải và hy vọng giải đấu sẽ quyên góp được nhiều hơn nữa cho Quỹ hỗ trợ các Tài năng trẻ Việt Nam trong tương lai. 
Tiền Phong Golf Championship 2019: Đổi mới và hấp dẫn ảnh 1
MỚI - NÓNG