Golfer Thái Trung Hiếu:

Tiền Phong Golf Championship có ý nghĩa đặc biệt

Golfer Thái Trung Hiếu
Golfer Thái Trung Hiếu
TP - Ứng viên vô địch Thái Trung Hiếu cho biết: Tiền Phong Golf Championship 2019 có ý nghĩa đặc biệt với cộng đồng golf Việt Nam và xã hội với mục tiêu gây quỹ cho Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam.

Anh biết đến Tiền Phong Golf Championship 2019 qua kênh thông tin nào? Anh có suy nghĩ gì về mục đích của giải là gây quỹ cho “Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam”?

Tôi biết đến Tiền Phong Golf Championship qua các kênh truyền thông trong nước. Giải mới tổ chức hai lần nhưng rất thành công vì sau mỗi lần tổ chức các đơn vị truyền thông golf lại đưa tin rầm rộ. Tuy nhiên, hai lần vì lịch công tác nên tôi không tham gia được. Năm nay, giải tiếp tục diễn ra theo định kỳ và tôi rất háo hức được tham dự sự kiện.

Mỗi giải golf vốn dĩ đã rất hấp dẫn vì các golfer có cơ hội cọ xát và giành những phần thưởng lớn, Tiền Phong Golf Championship lại gắn với cả mục đích từ thiện thì lại càng có ý nghĩa đặc biệt với cộng đồng golf Việt Nam và với cả xã hội.

Tiền Phong Golf Championship 2019 tổ chức trên sân Kings Course, anh từng chơi ở sân đấu này chưa? Anh đánh giá như thế nào về mức độ thử thách của sân golf này so với các sân khác ở Việt Nam?

Sân Kings Course thuộc CLB BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) là sân golf khá quen thuộc đối với cộng đồng golf Việt Nam. Kể từ khi sân mở cửa, tôi đã có dịp thử chơi ở sân golf này khoảng 10 lần. Sân đẹp và tương đối thách thức. Dù không quá dài nhưng sân có khá nhiều bẫy hai bên và hố cát chằng chịt đòi hỏi sự khéo léo của những cú phát bóng. Kings Course sẽ là thử thách thú vị đối với các golfer dự Tiền Phong Golf Championship vào cuối tuần này.

Anh đặt mục tiêu gì cho mình tại Tiền Phong Golf Championship 2019?

Không chỉ thỏa mãn đam mê cá nhân, tham dự Tiền Phong Golf Championship là một dịp để tôi có thể đóng góp vào phong trào golf của Việt Nam nói chung, cũng như góp sức để giải thành công tốt đẹp, góp phần gây được nhiều quỹ cho Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam.

Tôi không đặt mục tiêu cụ thể cho mình vì golf, cũng như nhiều môn thể thao khác, khó nói trước mọi chuyện lắm.

Anh “bén duyên” với golf từ khi nào và tự nhận thấy mình có điểm mạnh gì ở môn thể thao này?

Tôi chơi golf từ năm 2005 và cảm thấy mình có năng khiếu với môn thể thao này. Tôi luôn xem golf như một môn thể thao mà ở đó mình có thể rèn luyện để tốt lên về mặt sức khỏe cũng như nhân cách.

Điểm mạnh của tôi là ý chí luyện tập chăm chỉ để đạt được mục tiêu mình đề ra trong golf. Mỗi khi có giải lớn tôi quyết tâm phấn đấu và kết quả đã chứng minh nhiều lần tôi vượt qua.

Thi đấu nhiều ở các giải phong trào, anh có bao giờ nghĩ mình sẽ đi theo con đường chuyên nghiệp hay không? Bí quyết thành công của anh khi chơi golf là gì?

Tôi sẽ vẫn là golfer nghiệp dư thôi vì tôi còn bận công việc công ty và chăm sóc gia đình. Là một golfer chuyên nghiệp đòi hỏi phải tập luyện bài bản và thi đấu nhiều nên sẽ rất mệt mỏi. Bên cạnh đó, khi thi đấu chuyên nghiệp, mình cũng sẽ bị đặt vào nhiều áp lực thành tích và kết quả nên sẽ rất căng thẳng.

Tôi không có bí quyết gì nhiều, chỉ luôn tâm niệm rằng: “Hãy cứ đam mê nhưng đừng để golf chi phối kinh tế, thời gian chăm sóc gia đình và hưởng thụ cuộc sống của bạn”.

Cảm ơn và chúc anh thi đấu thành công!

Tiền Phong Golf Championship 2019 quy tụ 144 golfer thi đấu trong vòng một ngày (26/10) tại sân Kings Course thuộc CLB golf BRG Kings Island Golf Resort (Ðồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). Bên cạnh giải thưởng HIO hấp dẫn và giải thưởng cho người chiến thắng chung cuộc (Best Gross), BTC còn trao các giải Nhất, Nhì, Ba ở mỗi Bảng, cùng nhiều phần thưởng hấp dẫn cho các giải kỹ thuật như Nearest to the Pin, Longest Drive, Nearest to the Line, Eagle & Albatross với tổng giá trị lên tới hơn 7 tỷ đồng.

Thái Trung Hiếu là golfer có tiếng trong làng golf Việt Nam khi sở hữu bảng thành tích ấn tượng ở các giải phong trào: Thành viên đội tuyển miền Bắc vô địch Union Cup 2016-2017, vô địch giải AMD Golf Challenge 2017, Artex Golf Tournament 2017, FAM Golf Tournament 2017, Danko Golf Championship 2018, FLC Golf Championship 2019…

Tiền Phong Golf Championship có ý nghĩa đặc biệt ảnh 1 Photo: ..
MỚI - NÓNG