Đặt những loại trái cây này cạnh nhau, coi chừng mất hết chất dinh dưỡng

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
 Sau đây là danh sách những loại trái cây được trang Sainsbury liệt kê không nên sắp xếp cạnh nhau để chúng có thể tươi lâu và không ảnh hưởng đến chất lượng.

Trong quá trình chín, trái cây, rau củ nhất định sẽ sản xuất ra khí ethylene, khí này có thể làm giảm tuổi thọ của các loại rau củ quả khác nếu cất trữ chúng cùng một chỗ. Việc của bạn là nhận diện được các loại quả sản sinh ra ethylene để tách biệt chúng với những loại khác.

- Tuyệt đối không nên để táo và dưa hấu một chỗ nếu bạn không muốn dưa hấu hỏng nhanh.

- Chuối là loại quả được khuyến cáo không nên để cùng với bất kỳ loại thực phẩm nào khác.

- Táo, lê, mơ, chuối, kiwi, xoài, đào và mận tất cả sản xuất ethylene khi bắt đầu chín, dẫn đến những thay đổi trong kết cấu, làm mềm và đổi màu thực phẩm khác. Vì vậy, không nên đặt chúng với các loại thực phẩm khác.

- Khoai tây và khoai lang nên được giữ ở một nơi mát và tối, không nên đặt chúng gần trái cây khác để tránh nảy mầm sớm.

- Thực phẩm đặc biệt nhạy cảm với ethylene bao gồm măng tây, bông cải xanh, cà rốt, rau diếp và đậu xanh. Ngược lại, cherry hay việt quất lại không sản xuất nhiều ethylene vì vậy bạn có thể thoải mái đặt chúng bên cạnh các loại quả khác.

Theo Theo SKGĐ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia nói về hàm lượng kháng nguyên trong vắc xin Vero Cell không thống nhất

Chuyên gia nói về hàm lượng kháng nguyên trong vắc xin Vero Cell không thống nhất

TPO - Sau khi Tổng cục Hải quan có ý kiến về việc hàm lượng kháng nguyên trong vắc xin Vero Cell ghi trên giấy phép không giống với trong phiếu kiểm nghiệm, đại diện Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế khẳng định, hàm lượng kháng nguyên của các lô vắc xin Vero Cell nằm trong khoảng cho phép là đạt yêu cầu.