Đặt những loại trái cây này cạnh nhau, coi chừng mất hết chất dinh dưỡng

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
 Sau đây là danh sách những loại trái cây được trang Sainsbury liệt kê không nên sắp xếp cạnh nhau để chúng có thể tươi lâu và không ảnh hưởng đến chất lượng.

Trong quá trình chín, trái cây, rau củ nhất định sẽ sản xuất ra khí ethylene, khí này có thể làm giảm tuổi thọ của các loại rau củ quả khác nếu cất trữ chúng cùng một chỗ. Việc của bạn là nhận diện được các loại quả sản sinh ra ethylene để tách biệt chúng với những loại khác.

- Tuyệt đối không nên để táo và dưa hấu một chỗ nếu bạn không muốn dưa hấu hỏng nhanh.

- Chuối là loại quả được khuyến cáo không nên để cùng với bất kỳ loại thực phẩm nào khác.

- Táo, lê, mơ, chuối, kiwi, xoài, đào và mận tất cả sản xuất ethylene khi bắt đầu chín, dẫn đến những thay đổi trong kết cấu, làm mềm và đổi màu thực phẩm khác. Vì vậy, không nên đặt chúng với các loại thực phẩm khác.

- Khoai tây và khoai lang nên được giữ ở một nơi mát và tối, không nên đặt chúng gần trái cây khác để tránh nảy mầm sớm.

- Thực phẩm đặc biệt nhạy cảm với ethylene bao gồm măng tây, bông cải xanh, cà rốt, rau diếp và đậu xanh. Ngược lại, cherry hay việt quất lại không sản xuất nhiều ethylene vì vậy bạn có thể thoải mái đặt chúng bên cạnh các loại quả khác.

Theo Theo SKGĐ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ

Mở rộng điều tra dịch tễ, truy vết thần tốc

TP - Ngày 20/10, Bộ Y tế chỉ đạo ngành Y tế các tỉnh xuất hiện ổ dịch mới trong cộng đồng mở rộng điều tra dịch tễ, truy vết thần tốc, lập danh sách tất cả những người tiếp xúc gần và có liên quan với các bệnh nhân COVID-19, thực hiện cách ly y tế kịp thời và đảm bảo không để lọt các trường hợp tiếp xúc gần.
Ngày 20/10 ghi nhận 3.646 ca mắc COVID-19, thêm 1.737 trường hợp khỏi bệnh

Ngày 20/10 ghi nhận 3.646 ca mắc COVID-19, thêm 1.737 trường hợp khỏi bệnh

TPO - Tối 20/10, Bộ Y tế cho biết trong ngày ghi nhận 3.646 ca nhiễm mới với 11 ca nhập cảnh và 3.635 trường hợp trong nước (tăng 608 ca so với ngày trước đó) tại 50 tỉnh, thành phố, có 1.810 ca cộng đồng. Cùng ngày có thêm 1.737 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 796.583 trường hợp.