Đặt những loại trái cây này cạnh nhau, coi chừng mất hết chất dinh dưỡng

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
 Sau đây là danh sách những loại trái cây được trang Sainsbury liệt kê không nên sắp xếp cạnh nhau để chúng có thể tươi lâu và không ảnh hưởng đến chất lượng.

Trong quá trình chín, trái cây, rau củ nhất định sẽ sản xuất ra khí ethylene, khí này có thể làm giảm tuổi thọ của các loại rau củ quả khác nếu cất trữ chúng cùng một chỗ. Việc của bạn là nhận diện được các loại quả sản sinh ra ethylene để tách biệt chúng với những loại khác.

- Tuyệt đối không nên để táo và dưa hấu một chỗ nếu bạn không muốn dưa hấu hỏng nhanh.

- Chuối là loại quả được khuyến cáo không nên để cùng với bất kỳ loại thực phẩm nào khác.

- Táo, lê, mơ, chuối, kiwi, xoài, đào và mận tất cả sản xuất ethylene khi bắt đầu chín, dẫn đến những thay đổi trong kết cấu, làm mềm và đổi màu thực phẩm khác. Vì vậy, không nên đặt chúng với các loại thực phẩm khác.

- Khoai tây và khoai lang nên được giữ ở một nơi mát và tối, không nên đặt chúng gần trái cây khác để tránh nảy mầm sớm.

- Thực phẩm đặc biệt nhạy cảm với ethylene bao gồm măng tây, bông cải xanh, cà rốt, rau diếp và đậu xanh. Ngược lại, cherry hay việt quất lại không sản xuất nhiều ethylene vì vậy bạn có thể thoải mái đặt chúng bên cạnh các loại quả khác.

Theo Theo SKGĐ
MỚI - NÓNG
Bầu bổ sung 3 nhân sự UBND TPHCM
Bầu bổ sung 3 nhân sự UBND TPHCM
TPO - Kỳ họp thứ 3 HĐND TPHCM khoá X đã bầu Chánh Văn phòng UBND TPHCM Đặng Quốc Toàn, Giám đốc Sở Y tế Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Hiếu làm ủy viên UBND TPHCM nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Hà Nội đối thoại, gỡ khó cho doanh nghiệp FDI
Hà Nội đối thoại, gỡ khó cho doanh nghiệp FDI
TPO - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tin tưởng các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục “nâng cao sức khỏe, sức đề kháng và sức chống chịu” trước đại dịch COVID 19, sớm vượt qua khó khăn để khôi phục và phát triển sản xuất kinh doanh, tiếp tục đóng góp nguồn lực quan trọng cho sự phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô.

Có thể bạn quan tâm