Dạo phố cổ thư thái sắm Tết ngày cuối năm

TPO - Việc mua sắm Tết là một trong những niềm vui và cũng là mối lo mỗi dịp xuân về. Người người nhà nhà đều lo lắng làm sao mua sắm một cách đầy đủ, chất lượng, nhanh chóng và không phung phí. Hôm nay khu vực phố cổ Hà Nội có một không khí nhẹ nhàng, yên bình khác hẳn những ngày qua.
Dạo phố cổ thư thái sắm Tết ngày cuối năm ảnh 1 Hôm nay là ngày làm việc cuối cùng, nhiều người được nghỉ sớm thảnh thơi ngắm chợ hoa và mua sắm.
Dạo phố cổ thư thái sắm Tết ngày cuối năm ảnh 2 Chợ hoa Hàng Lược và khu vực phố bích họa Phùng Hưng luôn là địa điểm khiến ai ai cũng muốn ghé qua vào dịp này.
Dạo phố cổ thư thái sắm Tết ngày cuối năm ảnh 3  Đoạn phố Hàng Ngang, Hàng Đào cũng quang đãng, cảnh mua bán chen chúc hàng ngày nay không còn diễn ra.
Dạo phố cổ thư thái sắm Tết ngày cuối năm ảnh 4  
Dạo phố cổ thư thái sắm Tết ngày cuối năm ảnh 5 Khu vực chợ hoa Tết với các mặt hàng của Tết Việt truyền thống được bày bán vô cùng phong phú với giá cả phải chăng.
Dạo phố cổ thư thái sắm Tết ngày cuối năm ảnh 6  
Dạo phố cổ thư thái sắm Tết ngày cuối năm ảnh 7 Một số chủ hàng hôm nay mới được "thở" sau gần một tuần quá tải vừa qua.
Dạo phố cổ thư thái sắm Tết ngày cuối năm ảnh 8  
Dạo phố cổ thư thái sắm Tết ngày cuối năm ảnh 9 Lên chợ hoa truyền thống, người người vẫn muốn mua cho gia đình một cành đào Nhật Tân để chơi Tết. Những năm gần đây, do tốc độ đô thị hóa cao, đào Nhật Tân và quất Tứ Liên phần nhiều bị hạn chế.  Thay vào đó là đào, quất từ những vùng lân cânhj như Hưng Yên, Vĩnh Phúc cung cấp cho thị trường Hà Nội.
Dạo phố cổ thư thái sắm Tết ngày cuối năm ảnh 10  
Dạo phố cổ thư thái sắm Tết ngày cuối năm ảnh 11  Đường phố cũng trở nên thông thoáng do lượng người và phương tiện cũng đã phần nào về quê đón Tết.
Dạo phố cổ thư thái sắm Tết ngày cuối năm ảnh 12  
Dạo phố cổ thư thái sắm Tết ngày cuối năm ảnh 13  
Dạo phố cổ thư thái sắm Tết ngày cuối năm ảnh 14  
Dạo phố cổ thư thái sắm Tết ngày cuối năm ảnh 15  
Dạo phố cổ thư thái sắm Tết ngày cuối năm ảnh 16  
MỚI - NÓNG
Bảo vật Cửu đỉnh tại Huế
Lập hồ sơ Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh để trình UNESCO
TP - Ngày 15/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, đơn vị vừa hoàn thành xây dựng hồ sơ Di sản tư liệu cho Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh, để trình Bộ VH-TT&DL xem xét và cho ý kiến, trước khi đệ trình lên UNESCO công nhận bảo vật “độc bản” này là Di sản tư liệu thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Ba mẹ con chị Quý Thư (ngụ Q. 10, TPHCM) vừa hoàn thành tác phẩm tranh 3D Ảnh: Uyên Phương

Sáng tạo cùng con

TP - Làm tranh giấy 3D, thay áo cho rau củ, chế tạo đồ chơi từ phế liệu… là những “trò” phụ huynh cùng con thực hiện trong thời kỳ giãn cách xã hội phòng dịch COVID-19. Những hoạt động này giúp trẻ vừa học vừa giải trí, đồng thời ngăn trẻ không bị cuốn vào các trò chơi trên điện thoại, Ipad, tivi...