Bonsai chanh đào cực độc giá chục triệu bày Tết

TPO - Kết hợp giữa cành chanh đào ghép trên cây cần thăng lâu năm, nông dân ở Hưng Yên đã cho ra thị trường sản phẩm cây cảnh bonsai cực "chất" cho dịp Tết Nguyên đán này.
  1. Bonsai chanh đào cực độc giá chục triệu bày Tết ảnh 1 Những gốc chanh đào kiểu dáng bonsai bắt mắt người xem từ cái nhìn đầu tiên.
Bonsai chanh đào cực độc giá chục triệu bày Tết ảnh 2

Với vườn cây hàng chục chậu chanh đào ghép cần thăng như thế này, người trồng vườn đã tỉ mỉ vận dụng sự khéo léo, sáng tạo chăm sóc khoảng 3 năm mới cho ra cây phục vụ người dân chơi Tết.

Bonsai chanh đào cực độc giá chục triệu bày Tết ảnh 3

Những quả chanh đào căng mọng với lớp vỏ mỏng, phát triển tốt trên cây cần thăng thể hiện sự kiên trì của những nông dân thời công nghệ cao.

Bonsai chanh đào cực độc giá chục triệu bày Tết ảnh 4

"Để có được vườn chanh "độc" này, tôi đã trải qua nhiều thất bại. Khi thì cây chết, khi thì sống nhưng không đậu quả, quả ít... Qua thời gian rút ra kinh nghiêm và nay tôi đã tự tin hàng năm mình đều có những chậu chanh đào cung cấp ra thị trường bán dịp Tết". Anh Chính - chủ vườn chia sẻ trong niềm vui được mùa.

Bonsai chanh đào cực độc giá chục triệu bày Tết ảnh 5
 
Bonsai chanh đào cực độc giá chục triệu bày Tết ảnh 6

Cần thăng và chanh đào là 2 loại cây đều có đặc tính sinh trưởng giống nhau. Cây cần thăng là loài cây gỗ lớn, sống trong tự nhiên có thể cao tới 20 - 25m, nên khi ghép vào các mắt chanh đào sẽ hợp và sinh trưởng tốt.

Bonsai chanh đào cực độc giá chục triệu bày Tết ảnh 7

Việc chăm sóc ghép chỉ cần học qua, ai cũng có thể làm, nhưng để ghép được một cây có thế, tán đẹp như ý muốn thì cần phải là người có năng khiếu và tay nghề cao mới có thể làm được.

Bonsai chanh đào cực độc giá chục triệu bày Tết ảnh 8
 
Bonsai chanh đào cực độc giá chục triệu bày Tết ảnh 9

Bên cạnh đó, khi ghép xong, người trồng phải thường xuyên tỉa tót, chăm sóc, bởi cành cần thăng phát triển rất nhanh, cành sẽ đâm tua tủa ra các hướng làm mất thế cây, mọc chen vào cành chanh đào.

Bonsai chanh đào cực độc giá chục triệu bày Tết ảnh 10
Bonsai chanh đào cực độc giá chục triệu bày Tết ảnh 11

 Được biết, khách hàng muốn sở hữu một chậu chanh đào bắt mắt này bày Tết thì phải bỏ ra trên chục triệu đồng mới có được một chậu.

Bonsai chanh đào cực độc giá chục triệu bày Tết ảnh 12

Mỗi chậu chanh đào ghép cần thăng này có thể trưng tết đến tháng 3 âm lịch. Khi đó cây sẽ tiếp tục đậu quả và phát triển, người chơi có thể chăm sóc bình thường để năm sau có thể trưng tiếp.

MỚI - NÓNG
Hệ thống tên lửa Iskander của Nga liên tiếp khai hỏa ở Ukraine
Hệ thống tên lửa Iskander của Nga liên tiếp khai hỏa ở Ukraine
TPO - Đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga đăng tải cho thấy các hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander của quân đội nước này liên tục khai hỏa trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Hệ thống tên lửa Iskander được thiết kế để tấn công các mục tiêu có kích thước nhỏ và cứ điểm của đối phương trong phạm vi 500 km.