Bonsai chanh đào cực độc giá chục triệu bày Tết

TPO - Kết hợp giữa cành chanh đào ghép trên cây cần thăng lâu năm, nông dân ở Hưng Yên đã cho ra thị trường sản phẩm cây cảnh bonsai cực "chất" cho dịp Tết Nguyên đán này.
  1. Bonsai chanh đào cực độc giá chục triệu bày Tết ảnh 1 Những gốc chanh đào kiểu dáng bonsai bắt mắt người xem từ cái nhìn đầu tiên.
Bonsai chanh đào cực độc giá chục triệu bày Tết ảnh 2 Với vườn cây hàng chục chậu chanh đào ghép cần thăng như thế này, người trồng vườn đã tỉ mỉ vận dụng sự khéo léo, sáng tạo chăm sóc khoảng 3 năm mới cho ra cây phục vụ người dân chơi Tết.
Bonsai chanh đào cực độc giá chục triệu bày Tết ảnh 3 Những quả chanh đào căng mọng với lớp vỏ mỏng, phát triển tốt trên cây cần thăng thể hiện sự kiên trì của những nông dân thời công nghệ cao.
Bonsai chanh đào cực độc giá chục triệu bày Tết ảnh 4 "Để có được vườn chanh "độc" này, tôi đã trải qua nhiều thất bại. Khi thì cây chết, khi thì sống nhưng không đậu quả, quả ít... Qua thời gian rút ra kinh nghiêm và nay tôi đã tự tin hàng năm mình đều có những chậu chanh đào cung cấp ra thị trường bán dịp Tết". Anh Chính - chủ vườn chia sẻ trong niềm vui được mùa.
Bonsai chanh đào cực độc giá chục triệu bày Tết ảnh 5  
Bonsai chanh đào cực độc giá chục triệu bày Tết ảnh 6 Cần thăng và chanh đào là 2 loại cây đều có đặc tính sinh trưởng giống nhau. Cây cần thăng là loài cây gỗ lớn, sống trong tự nhiên có thể cao tới 20 - 25m, nên khi ghép vào các mắt chanh đào sẽ hợp và sinh trưởng tốt.
Bonsai chanh đào cực độc giá chục triệu bày Tết ảnh 7 Việc chăm sóc ghép chỉ cần học qua, ai cũng có thể làm, nhưng để ghép được một cây có thế, tán đẹp như ý muốn thì cần phải là người có năng khiếu và tay nghề cao mới có thể làm được.
Bonsai chanh đào cực độc giá chục triệu bày Tết ảnh 8  
Bonsai chanh đào cực độc giá chục triệu bày Tết ảnh 9 Bên cạnh đó, khi ghép xong, người trồng phải thường xuyên tỉa tót, chăm sóc, bởi cành cần thăng phát triển rất nhanh, cành sẽ đâm tua tủa ra các hướng làm mất thế cây, mọc chen vào cành chanh đào.
Bonsai chanh đào cực độc giá chục triệu bày Tết ảnh 10
Bonsai chanh đào cực độc giá chục triệu bày Tết ảnh 11  Được biết, khách hàng muốn sở hữu một chậu chanh đào bắt mắt này bày Tết thì phải bỏ ra trên chục triệu đồng mới có được một chậu.
Bonsai chanh đào cực độc giá chục triệu bày Tết ảnh 12 Mỗi chậu chanh đào ghép cần thăng này có thể trưng tết đến tháng 3 âm lịch. Khi đó cây sẽ tiếp tục đậu quả và phát triển, người chơi có thể chăm sóc bình thường để năm sau có thể trưng tiếp.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại hội nghị

Bí thư Hà Nội hứa gì với cử tri thành phố khi ứng cử ĐBQH?

TPO - Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho hay, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, ông cam kết thực hiện chương trình hành động. Đó là, nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống của người đảng viên, người đại biểu của nhân dân...
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Việt Nam diễn biến hết sức nghiêm trọng

Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Việt Nam diễn biến hết sức nghiêm trọng

TPO - Chiều ngày 11/5, tại Hội nghị trực tuyến về chủ động ứng phó và xử lý dịch COVID-19 trong tình huống khẩn cấp PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, tại Việt Nam dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức nghiêm trọng. Hội nghị kết nối với 700 điểm cầu trên 63 tỉnh thành trên cả nước.
Đào Anh Thư, học sinh nhận giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay.

Viết thư cho em bé sinh ở mùa COVID, học sinh Hà Nội giành giải nhất viết thư UPU

TPO - “Bế em trên tay là một bác sĩ trong bộ bảo hộ y tế màu xanh, khẩu trang kín mít, chỉ còn hở đôi mắt ánh lên nét rạng ngời... Tiếng khóc chào đời của em đã thắp thêm niềm hy vọng, niềm tin chiến thắng đại dịch cho những chiến sĩ áo trắng nơi đây”. Bức thư của Đào Anh Thư, lớp 8A2, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, huyện Đông Anh, TP Hà Nội đã giành giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay.
Cuộc sống 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' ở Bệnh viện K Tân Triều

Cuộc sống 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' ở Bệnh viện K Tân Triều

TPO - Bệnh viện K là thành trì thứ 2 trong hệ thống bệnh viện tuyến trung ương phải phong tỏa để phòng chống đại dịch COVID-19. Đã 5 ngày trôi qua kể từ khi ba cơ sở của Bệnh viện này thực hiện lệnh ‘nội bất xuất, ngoại bất nhập’, hơn 4000 người gồm bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà đã cùng nhau sống, điều trị bệnh và chiến đấu với kẻ thù vô hình mang tên SARS-CoV-2.