Bonsai chanh đào cực độc giá chục triệu bày Tết

TPO - Kết hợp giữa cành chanh đào ghép trên cây cần thăng lâu năm, nông dân ở Hưng Yên đã cho ra thị trường sản phẩm cây cảnh bonsai cực "chất" cho dịp Tết Nguyên đán này.
  1. Bonsai chanh đào cực độc giá chục triệu bày Tết ảnh 1 Những gốc chanh đào kiểu dáng bonsai bắt mắt người xem từ cái nhìn đầu tiên.
Bonsai chanh đào cực độc giá chục triệu bày Tết ảnh 2 Với vườn cây hàng chục chậu chanh đào ghép cần thăng như thế này, người trồng vườn đã tỉ mỉ vận dụng sự khéo léo, sáng tạo chăm sóc khoảng 3 năm mới cho ra cây phục vụ người dân chơi Tết.
Bonsai chanh đào cực độc giá chục triệu bày Tết ảnh 3 Những quả chanh đào căng mọng với lớp vỏ mỏng, phát triển tốt trên cây cần thăng thể hiện sự kiên trì của những nông dân thời công nghệ cao.
Bonsai chanh đào cực độc giá chục triệu bày Tết ảnh 4 "Để có được vườn chanh "độc" này, tôi đã trải qua nhiều thất bại. Khi thì cây chết, khi thì sống nhưng không đậu quả, quả ít... Qua thời gian rút ra kinh nghiêm và nay tôi đã tự tin hàng năm mình đều có những chậu chanh đào cung cấp ra thị trường bán dịp Tết". Anh Chính - chủ vườn chia sẻ trong niềm vui được mùa.
Bonsai chanh đào cực độc giá chục triệu bày Tết ảnh 5  
Bonsai chanh đào cực độc giá chục triệu bày Tết ảnh 6 Cần thăng và chanh đào là 2 loại cây đều có đặc tính sinh trưởng giống nhau. Cây cần thăng là loài cây gỗ lớn, sống trong tự nhiên có thể cao tới 20 - 25m, nên khi ghép vào các mắt chanh đào sẽ hợp và sinh trưởng tốt.
Bonsai chanh đào cực độc giá chục triệu bày Tết ảnh 7 Việc chăm sóc ghép chỉ cần học qua, ai cũng có thể làm, nhưng để ghép được một cây có thế, tán đẹp như ý muốn thì cần phải là người có năng khiếu và tay nghề cao mới có thể làm được.
Bonsai chanh đào cực độc giá chục triệu bày Tết ảnh 8  
Bonsai chanh đào cực độc giá chục triệu bày Tết ảnh 9 Bên cạnh đó, khi ghép xong, người trồng phải thường xuyên tỉa tót, chăm sóc, bởi cành cần thăng phát triển rất nhanh, cành sẽ đâm tua tủa ra các hướng làm mất thế cây, mọc chen vào cành chanh đào.
Bonsai chanh đào cực độc giá chục triệu bày Tết ảnh 10
Bonsai chanh đào cực độc giá chục triệu bày Tết ảnh 11  Được biết, khách hàng muốn sở hữu một chậu chanh đào bắt mắt này bày Tết thì phải bỏ ra trên chục triệu đồng mới có được một chậu.
Bonsai chanh đào cực độc giá chục triệu bày Tết ảnh 12 Mỗi chậu chanh đào ghép cần thăng này có thể trưng tết đến tháng 3 âm lịch. Khi đó cây sẽ tiếp tục đậu quả và phát triển, người chơi có thể chăm sóc bình thường để năm sau có thể trưng tiếp.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiêm vắc-xin cho nhân viên y tế Ảnh: TL

Huy động tổng lực cho chiến dịch tiêm vắc-xin lớn nhất

TP - Việt Nam dự kiến thiết lập 8 kho bảo quản vắc-xin gồm 7 kho ở 7 quân khu và 1 kho ở Bộ Tư lệnh Quân khu Thủ đô. “Việc cần làm ngay là phải làm nhanh, thiết lập nhanh những kho chứa vắc-xin như vậy”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh tại cuộc họp chiều 15/6, chuẩn bị cho chiến dịch tiêm vắc-xin COVID-19.
Bà con chuẩn bị lễ vật cúng thần buôn

Vị thần sức mạnh của người Gia Rai

TP - Sau một năm với vụ mì, lúa, cà phê được thu hoạch, cao nguyên tràn ngập cái nắng, cái gió là lúc đồng bào Gia Rai ở huyện vùng biên giới Ea Súp, Đắk Lắk hân hoan trong lễ cúng thần buôn. Đây là sự kiện trọng đại nhất, mọi người phải tụ về nhà cộng đồng của buôn để cùng tổ chức lễ.
Vũng Tàu sẽ xây sân bay Gò Găng rộng gần 250 ha

Vũng Tàu sẽ xây sân bay Gò Găng rộng gần 250 ha

TPO - Dự án sân bay Gò Găng có tổng diện tích toàn sân bay khoảng 248,5ha, dự kiến được xây dựng tại thuộc xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Ước toán tổng mức đầu tư xây dựng hoàn chỉnh sân bay Gò Găng hơn 9.005 tỷ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng là 1.258 tỷ đồng.